Con trai Việt 70 tuổi bắt đầu tìm cha Nhật

Home / Tổ ấm / Con trai Việt 70 tuổi bắt đầu tìm cha Nhật

Trong phòng khách trên tầng hai phố Ruan Anning, Hà Nội, ông Du Wen ngồi lặng lẽ, mắt ướt đẫm, đối diện với bức tranh của cha của người đàn ông Nhật Bản Masao Sato. – “Từ khi còn trẻ cho đến hiện tại, chồng tôi đã ngồi hàng giờ để theo dõi bố”, vợ ông Trần, ông Trần Thị Thái nói. Thảm họa cuối cùng làm phiền họa sĩ già trong hai năm.

Ông Masao Sato sinh năm 1909, một người lính Nhật Bản đến Việt Nam chiến đấu. Năm 1942, Sato yêu và kết hôn với Dotipong, một công nhân may đẹp ở Hà Nội. Một năm sau, họ hạ sinh con trai đầu lòng tên là Do Man, tên là Sato Thu Si Phu My ở Nhật Bản, và con gái thứ hai của họ tên là Do Lan Anh tên là Sato Co Lan vào năm 1949. – Người đàn ông và em gái trong bức ảnh của cha ông Đỗ. Nhiếp ảnh: Phạm Nga.

Cuộc cách mạng tháng Tám là một thành công. Ông Masao Sato không trở về Việt Nam mà ở lại Việt Nam. Một lần, gia đình cô sống ở Hà Nội và thỉnh thoảng được sơ tán đến làng Dansa ở huyện Yên La, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1950, ông Sato bị người Pháp buộc phải trở về nhà, không thể nói lời chia tay với vợ con.

Cuộc đời chỉ có 7 năm, nhưng ký ức của cha vẫn còn in sâu vào “người đàn ông”. “Tôi yêu vợ con, hoặc tôi làm maltose cho tôi ăn. Một lần, khi mẹ tôi và tôi giận nhau, tôi ôm người đàn ông quanh cổ và bỏ đi, nhưng vào ban đêm, tôi nằm ngửa Trên lưng, kích động nói “Con trai của tôi, tôi yêu cầu bạn mở cửa cho hai người.” Con trai, “Thưa ngài.” Người đàn ông nói với vợ.

Từ năm 1950 đến 1952, sau khi ông Masao Sato trở về nhà, ông vẫn gửi thư, ảnh và sách cho vợ con. “Mẹ nói rằng mọi lá thư đều nói rằng tôi nhớ vợ con, vì vậy tôi vẫn theo dõi Đông Phương. Hãy nói với tôi rằng cuộc sống của mẹ tôi quá khó khăn, làm ơn, đừng ăn cắp, đừng bán cho bạn.” Daolan 70 tuổi · Ann nhớ lại. Sato Masao cũng nhiều lần đề nghị vợ đưa hai con sang Nhật Bản sinh sống, nhưng cô chọn ở lại Việt Nam, một phần vì ngày lễ này, ông Sato đã có gia đình riêng trước đó và một phần vì ông Sato có gia đình riêng trước đó. Mẹ của Feng Ai chỉ có hai cô con gái không thể mua được.

Ảnh do ông Masao Sato gửi cho vợ con, 1950-1952. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Sau năm 1952, do sự cố chính trị, ông Feng và mẹ không còn nhận được thư từ Nhật Bản, và tất cả các lá thư trước đó phải được đốt cháy. Tôi không biết tiếng Nhật, nhưng ông Man luôn cố gắng sao chép địa chỉ ở cuối. Thư, hy vọng sẽ tìm thấy nó trong tương lai.

Những kỷ niệm còn lại là chân dung của chàng trai trẻ Sato Masao và chân dung gia đình. Anh ta có vợ và ba con. Từ đó đến hôm nay, ông Man ‘và các anh em của ông đã tin tưởng cha mình.

Năm 1965, Man chuyển đến Hà Nội du học, rồi đón mẹ về sống với anh, không ngừng tìm cha trong lòng. Những bức ảnh của ông Sato và người đàn ông được phát triển thành hàng chục bức ảnh và gửi cho bạn bè và người quen. Ông cũng nhiều lần viết thư cho Đại sứ quán Nhật Bản, hỏi tin tức, nhưng không thành công.

“Năm 1980, ông ở trong phòng hai ngày liên tiếp để vẽ chân dung cha mình, vẽ tranh và khóc cùng một lúc.” Vợ ông Man nói.

Cô Đỗ Anh Thu, hiện 45 tuổi, vẫn còn nhớ rằng cô khoảng 12 tuổi. Mỗi tuần, cô được phép đến thăm một người chồng Nhật Bản để hỏi ông nội của anh đang ở đâu. Thu học tiếng Nhật và tốt nghiệp danh dự, hy vọng sẽ có một ngày tốt lành.

“Trước khi tôi qua đời, bà tôi đã nắm tay tôi và bảo tôi thử bằng cấp. Tôi, cô Thu, nói:” Tôi không thể tìm thấy cô ấy, vì vậy mỗi lần tôi nghĩ về cô ấy, tôi càng lo lắng hơn. “

Một bức ảnh của gia đình ông Masao Sato, Nhật Bản. Ông Masao Sato đang đứng ở phía bên trái. Ảnh: Cung cấp cho một gia đình. Đoàn tụ với cha. Cả hai đài truyền hình Nhật Bản đều đưa tin rằng lần duy nhất ông Man đến Nhật Bản là vào năm 2008. Ông đã có được thị thực du lịch. Khi ông bày tỏ mong muốn được tìm thấy cha mình tách biệt khỏi phái đoàn, ông Bị từ chối. Cảm thấy buồn và nói với con gái: “Chà, tôi sẽ không bao giờ tìm thấy ông nội trong đời, nhưng một khi tôi đến đất nước sinh ra, tôi sẽ hạnh phúc.

Hai tháng trước, cháu trai, vợ chồng của Man, đã quen với việc học tập ở Nhật Bản. Cô gái đã lên kế hoạch thay mẹ và ông bà để tìm tổ tiên.

Vào buổi tối, khách đến thăm cô và thử Hỏi “Bạn vẫn muốn tìm cha của bạn?” Anh lặng lẽ gật đầu .- “Có lẽ bố tôi đang trốn trong núi.” Nhưng từ thư của anh tôi biết rằng chúng tôi có cha mẹ và gốc rễ khác. Nếu người cha vẫn còn sống, chúng tôi muốn ôm anh ấy một lần. “Nếu anh ta chết, anh ta cũng sẽ bị Lan An trói buộc, lau nước mắt cho anh trai mình và nói:” Thắp nhang cho anh ta. ” “

Leave a Reply

Your email address will not be published.