Gia đình 44 tuổi sống trên nóc nhà vệ sinh trong khu phố cổ

Home / Tổ ấm / Gia đình 44 tuổi sống trên nóc nhà vệ sinh trong khu phố cổ

“Túp lều” rộng 8 mét vuông trên nóc nhà vệ sinh công cộng ở Hang Bak Alley, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là nơi ở của ông Nguyễn Feng Hai, 80 tuổi và người vợ 70 tuổi Nguyễn Thị Xâm, và một đứa con gái 26 tuổi. Khu vực nhà vệ sinh được chia sẻ bởi 6 hộ gia đình ở lối đi.

Túp lều “8 túp lều” trong một con hẻm ở Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm Hang, Hà Nội là mái nhà của một nhà vệ sinh công cộng. Nguyễn Phụ Hải 80 tuổi (Nguyễn Phụ Hải) và vợ là Nguyễn Thị Xâm 70 tuổi (Nguyễn Thị Xâm) và cô con gái 26 tuổi. Không gian của phòng tắm này được chia sẻ bởi 6 cư dân trong hẻm.

Các bức tường được làm bằng tôn, hộp tạm thời, chắp vá, rỉ sét dài, tạo thành các lỗ nhỏ. Nội thất của ngôi nhà tối tăm và tồi tàn, các bức tường bị bong tróc, và đồ đạc ở khắp mọi nơi.

Các bức tường của ngôi nhà được làm bằng tôn, thùng tạm thời, chắp vá và rỉ sét trong một thời gian dài, tạo thành các lỗ nhỏ. Nội thất của ngôi nhà tối tăm và tồi tàn, các bức tường bị bong tróc, và đồ đạc đầy đủ.

Vào một ngày mưa, nước từ mái tôn đổ vào nhà, và bà Xam tiếp tục quét nước bằng chổi. bên ngoài. “Nếu không quét nhanh, nước cao tới 20 inch. Nếu trời mưa suốt đêm, xin hãy thức dậy vào ban đêm để rửa nước. Xam nói.

Vào một ngày mưa, nước từ mái tôn đổ vào nhà, bà Xam Chải nước liên tục. “Nếu không quét nhanh, nước cao tới 20 inch. Nếu trời mưa cả đêm, hãy thức dậy vào ban đêm và rửa sạch nước. Xam nói .

Tấm thảm này là “chiếc giường” của bà Xam và con gái bà, trải trên tấm gỗ 1×1,5 mét. Dưới một tấm gỗ mục nát là lớp gạch ướt, cũng là mái nhà vệ sinh.

Chiếc đệm này là “chiếc giường” của bà Xam và con gái bà, và nó được phủ một tấm gỗ 1×1 dài 5 mét. Dưới những tấm gỗ mục nát là lớp gạch ướt, cũng là mái nhà vệ sinh.

Trước đây, lối đi này chỉ có gia đình ông Hai Hồi, và sẽ có nhiều gia đình hơn kể từ đó. Năm 1975, vì còn độc thân, anh không muốn làm phiền gia đình và thấy rằng anh có thể sử dụng mái nhà vệ sinh công cộng để kiếm sống, nên anh chuyển đến. “Lúc đó, tôi chỉ có 3 mét vuông, giấy phủ dầu và chật chội. Khi anh ấy kết hôn năm 1989, anh ấy có nhiều người hơn, nên giờ anh ấy đã mở rộng diện tích. Hải nói.

Trước đây, chỉ có Hải Gia đình chồng chồng sống trong con hẻm này và sau đó có nhiều gia đình hơn. Năm 1975, vì còn độc thân, anh ta không muốn làm phiền gia đình và thấy rằng anh ta có thể sử dụng mái nhà vệ sinh công cộng để kiếm sống, nên anh ta chuyển đến. ” Tôi chỉ có 3 mét vuông, được bao phủ và chật chội bằng giấy thấm dầu. Khi anh kết hôn năm 1989, gia đình anh đã thêm nhiều người để mở rộng quy mô của khu vực. Ông Hải cho biết. Bà Xam là một người nhà quê. Bà kết hôn với ông Hải khi bà 39 tuổi và qua đời ở tuổi 49. “Sau trận đấu, tôi không biết nhà anh ấy như thế nào. Lái xe về nhà cô dâu và trèo lên nóc nhà vệ sinh, tôi hốt hoảng:” Cuộc sống của tôi đã kết thúc. Cô ấy nói rằng hội trường đám cưới là tạm thời, được bao quanh bởi bưởi, và sân cỏ là màu xanh lá cây.

Trong đêm tân hôn, chị Xam quyết định không ngủ với chồng và ngủ thiếp đi. Ngày hôm sau, cô ra đi, nhưng nghĩ rằng “dù chồng giàu hay nghèo” nên quay lại với anh. Từ hôm đó, cô không bao giờ dám mời người thân bị sỉ nhục. Hai đứa không bao giờ mời bạn bè về nhà chơi. -Ms. Xam là một người nhà quê. Cô kết hôn với ông Hai khi bà 39 và 49 tuổi. “Vì ghép đôi, tôi không biết nhà cô ấy như thế nào. Lái xe về nhà cô dâu và trèo lên nóc nhà vệ sinh, tôi hốt hoảng:” Cuộc sống của tôi đã kết thúc. Cô ấy nói rằng hội trường đám cưới là tạm thời, được bao quanh bởi bưởi, và sân cỏ là màu xanh lá cây.

Trong đêm tân hôn, chị Xam quyết định không ngủ với chồng và ngủ thiếp đi. Ngày hôm sau, cô ra đi, nhưng nghĩ rằng “dù chồng giàu hay nghèo” nên quay lại với anh. Từ hôm đó, cô không bao giờ dám mời người thân bị sỉ nhục. Hai đứa trẻ không bao giờ mời bạn bè chơi ở nhà.

Trên nóc nhà vệ sinh, nhà ông Hải, hầu như lúc nào cũng bốc mùi, nhất là dưới trời nắng nóng. Mỗi ngày, hai ông bà thay phiên nhau xả nước trong nhà vệ sinh và quét nhà vệ sinh, hy vọng rằng ngôi nhà của họ sẽ ít ô nhiễm hơn và họ sẽ phải chịu đựng nhiều hơn vào mỗi mùa hè nóng bức. Ông Hải thường phải dành hàng giờ vào buổi chiều để tưới nước lên tường để hạ nhiệt.

Trên nóc nhà vệ sinh, nhà ông Hải hầu như luôn có mùi bẩn, nhất là dưới trời nắng nóng. Mỗi ngày, hai ông bà thay phiên nhau xả nước trong nhà vệ sinh và quét nhà vệ sinh, hy vọng rằng ngôi nhà của họ sẽ ít ô nhiễm hơn và họ sẽ phải chịu đựng nhiều hơn vào mỗi mùa hè nóng bức. Ông Hải thường phải dành hàng giờ vào buổi chiều để tưới nước lên tường để hạ nhiệt. Cặp vợ chồng hy vọng họ có một ngôi nhà lớn hơn. Tuy nhiên, tình hình kinh tế hiện nay phụ thuộc vào một người con trai sống một mình, và một vài máy bơm của ông Hải trên phố, vậy là không đủ. Cô Xam từng bán bún và bún gạo, nhưng trong bốn năm qua, cô đã thoát khỏi bệnh viêm khớp và cai trị thiên đường. Vì vậy, giấc mơ về một ngôi nhà mới dường như không thể tưởng tượng được.Bố mẹ tôi đã trở lại, nhưng chúng tôi không chắc có nên di chuyển không. Chúng tôi muốn được tự do hơn là làm phiền con cái “, ông Hai nói.

Hai vợ chồng muốn có một ngôi nhà lớn. Tuy nhiên, tình hình kinh tế hiện nay phụ thuộc vào người con trai sống một mình và số người từ ông Hải trên phố. Một chiếc xe ga, vì vậy nó không đủ. Cô Xam đã từng bán bún và bún gạo, nhưng trong bốn năm qua, cô đã thoát khỏi bệnh viêm khớp và cai trị trên trời. Vì vậy, giấc mơ về một ngôi nhà mới dường như không thể tưởng tượng được. “Chúng tôi muốn tự do hơn là làm phiền con cháu chúng tôi”, ông Hải nói. “Mặc dù ông là” lính nhảy dù “, ông Hải không sợ bị truy tố. “Có ai đuổi theo người đó trên nóc nhà vệ sinh không?”, Ông mỉm cười và bà Hồ Thị Minh, phó trưởng nhóm 7 và nhóm 2, cũng là hàng xóm của ông Hai Biệt, nói rằng gia đình bà đã xuất thân từ những gia đình nghèo trong nhiều năm. Những đứa trẻ thoát nghèo bằng cách làm việc và kiếm tiền. Đây là gia đình duy nhất trong nhóm có gần 1.000 gia đình sống trên mái nhà vệ sinh công cộng.

Mặc dù đây là “phòng nhảy dù”, ông Hải không sợ, và không ai đuổi theo nó. Có ai cười nhạo ai đó đuổi theo người đó trên nóc nhà vệ sinh không? “Ông cười, à, bà Hồ Thị Minh, phó trưởng nhóm 7 và nhóm 2, cũng là hàng xóm của ông Hai Hàng, nói rằng gia đình bà đã xuất thân từ một gia đình nghèo trong nhiều năm. Năm 2018, đó là vì con cái họ làm việc và kiếm thu nhập. Đây là gia đình duy nhất trong nhóm này có gần 1.000 gia đình sống trong nghèo khổ. Mái nhà vệ sinh công cộng .

Hai Hien-Ngọc Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.