5 đặc điểm giúp con bạn thành công hơn IQ

Home / Tổ ấm / 5 đặc điểm giúp con bạn thành công hơn IQ

Bài viết này giống như của Giáo sư Zhu của Đại học Bắc Kinh. Mọi người thường nghĩ rằng những đứa trẻ học tốt sẽ rất thông minh và có IQ cao. Trên thực tế, Giáo sư Zhu cho rằng ý tưởng này là sai và nhiều phụ huynh không nhận ra điều đó. IQ chỉ chiếm 20% học tập và phát triển của trẻ em. Cha mẹ không thể gán cho con cái họ thành tích học tập theo IQ và không thể sử dụng IQ để đánh giá tương lai của con cái họ. Điều này là không khoa học, và đánh giá như vậy là không khách quan. Các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc học tập và tăng trưởng của trẻ là 10 từ: kiềm chế, hiệu quả, đọc, nghiêm túc và kiên trì. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế 5 câu này rất quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ.

1. Hạn chế

Tự kiểm soát có thể chống lại sự cám dỗ và kiềm chế của thế giới bên ngoài. Maksim Gorky từng nói: “Một chút tự chủ có thể khiến một người mạnh mẽ hơn”. Điều này có nghĩa là ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn đến những thay đổi về chất ở trẻ theo thời gian. Phát triển thói quen tốt và loại bỏ thói quen xấu từ khi còn nhỏ – kiêng khem là một trong những ý nghĩa của trẻ em có IQ thấp. Nhiếp ảnh: Sina .

2. Hiệu quả

Mỗi lớp sẽ có một nhóm sinh viên rất chăm chỉ, nhưng ngay cả khi họ học cả ngày lẫn đêm và làm việc chăm chỉ, kết quả không tỷ lệ thuận với “nỗ lực”. Bởi vì những đứa trẻ này bị cuốn vào những hiểu lầm trong học tập, họ tin rằng càng dành nhiều thời gian cho việc học, kết quả sẽ tốt hơn. Trong thực tế, hầu hết thời gian, họ không tập trung vào trạng thái tốt nhất của họ. Xác định xem buổi biểu diễn của trẻ con có mất nhiều thời gian để đến trường không, nhưng thời gian có hiệu quả không và tất cả năng lượng có thể tập trung vào việc học không?

3. Đọc

Nhiều học sinh lo lắng về việc viết. Một số người nói rằng họ không biết cách kể chuyện và mô tả, và một số người nói rằng chính phê bình văn học là không hợp lý. Tại sao không viết chỉ vì bạn hiếm khi đọc. Ví dụ, cùng một dòng sông, nhưng nhiều sinh viên chỉ có thể nói “rất đẹp” và “rất hùng vĩ”. Những người đã đọc thơ Đường có thể nói: Con cò bay với / dòng sông hòa vào một. Đôi mắt của họ không thể giúp được gì.

– Với thời gian trôi qua, việc đọc có thể xác định liệu thế giới bên trong của trẻ có vô trùng hay không. Trẻ em thường đọc sách sẽ thể hiện tài năng của mình thông qua lời nói và tính cách. Ngay cả khi cuộc sống tương lai không giàu có, chúng sẽ có một đời sống tinh thần phong phú.

4. Nghiêm túc

Nhiều người đã xem bộ phim “Chiến tranh” 2. “Lý do tại sao bộ phim này rất nổi tiếng là bởi vì đạo diễn Ngô Kinh – cũng là nam chính – rất nghiêm túc Theo đuổi sự hoàn hảo. Vì vậy, anh đã gia nhập lực lượng huấn luyện trong 2 năm và những người lính bắt đầu học hỏi từ thực tế chiến đấu và trở thành một người lính thực sự. Vì sự nghiêm túc này, “Chiro 2” đã được duy trì vào năm 2017 của Hàn Quốc Truung Kỷ lục phòng vé, doanh thu 5 tỷ nhân dân tệ (17 nghìn tỷ đô la Mỹ). Cũng chính vì thái độ nghiêm túc này mà Ngô Kinh đã thực hiện ước mơ của mình trong nhiều năm.

Từ đó, chúng ta có thể biết Trẻ em, đây chỉ là một người bạn Thái độ đối với học tập và cuộc sống. Sau đó, cuộc sống sẽ chỉ ngắn ngủi và đáng khinh hơn. Nếu bạn chân thành từ đầu đến cuối, cuộc sống sẽ tốt hơn.

5. Kiên trì — -Rusterint, hiệu quả, đọc và nghiêm túc. Nếu bạn không kiên trì, 4 câu này cũng được coi là thất bại. Kiên trì, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu 3 phút làm việc mất tập trung, sẽ rất khó để tiếp tục. Đó cũng là một vấn đề mà nhiều trẻ em mắc phải. Theo yêu cầu của con cái, nhiều bậc cha mẹ dễ thỏa hiệp và gây khó khăn cho con cái họ. Đồng thời, khi con bạn muốn rút tiền hoặc cung cấp một số điều kiện nhất định để bạn thỏa hiệp, hãy đảm bảo rằng bạn đóng vai trò của mình và không bị ảnh hưởng.

Tiềm năng của mỗi đứa trẻ là rất lớn. IQ gây ra khoảng cách giữa trẻ em, nhưng đây là 10 từ chúng tôi chia sẻ.

Huyền Trang (theo trang Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.