Mẹ Nhật ba người lười vượt qua đồ đạc dùng một lần

Home / Tổ ấm / Mẹ Nhật ba người lười vượt qua đồ đạc dùng một lần

Gia đình anh có năm thành viên: Kouta (7 tuổi), Kota (2 tuổi), Oto mới sinh và cặp vợ chồng. Hotehama Kaori là giám đốc điều hành của một công ty thiết kế và cũng quản lý các dự án nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ theo quan điểm của người mẹ. , Phải mất một thời gian dài, nhưng nó không đóng góp nhiều cho doanh nghiệp. Bây giờ, cô đã tìm thấy một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, và cô có một chút thời gian rảnh. Hầu như mỗi ngày, Kaori dành thời gian để chụp ảnh, đăng ảnh của con mình và gặp gỡ những người phụ nữ khác.

“Cuộc sống dường như thoải mái hơn nhiều”, cô chia sẻ .

Kaori bán quần áo mà cô không còn mặc qua một ứng dụng trực tuyến. Ảnh: Quản lý cuộc sống của những bà mẹ đang làm việc Bí quyết của Kaori là áp dụng lối sống đơn giản khi quản lý việc nhà. Bà mẹ ba con giảm đồ dùng gia đình và giảm năng lượng và thời gian cần thiết để dọn dẹp nhà cửa. Do đó, cô có nhiều thời gian rảnh hơn để tập trung vào việc nuôi dạy con cái.

Số lượng đồ chơi của trẻ em hầu như không được đặt trên kệ. Ảnh: Quản lý cuộc sống của nhân viên văn phòng.

Phòng khách Kaori chỉ cho thấy một bàn ăn, ghế và bàn cà phê. Đôi khi cô ấy sẽ làm việc tại bàn. Cô cố gắng không tăng số lượng đồ gia dụng. Toàn bộ tấm là đơn giản và đủ bền cho trẻ em sử dụng. Số lượng đồ chơi trẻ em và sách ảnh cho kệ bị hạn chế.

Trong phòng tắm, tấm thảm chùi chân đặt trước cửa được làm bằng đất tảo cát. Mặc dù đôi chân của cô ấy đôi khi ẩm ướt, chúng sẽ gập lại và khô khi đặt trên thảm, vì vậy Kaori sẽ không lãng phí quần áo. Chủ nhà không mua khăn, chỉ có một ít khăn để lau người.

Bà mẹ ba con không rửa quá nhiều món ăn trong bữa ăn hàng ngày, nhưng tuân theo chế độ ăn uống đơn giản và bổ dưỡng. Cho ăn bằng sữa. Cô luôn nấu ba món phụ, vì vậy tất cả những gì cô phải làm là chuẩn bị các món chính, chẳng hạn như súp miso và cơm. Ảnh: Quản lý cuộc sống của các bà mẹ đi làm – Nếu tủ quần áo của phụ nữ luôn đầy đồ, Kaori cố gắng hạ thấp quần áo mà cô ấy nghĩ rằng mình không còn mặc nữa. Cô đã bán chúng trên thị trường đồ cũ trực tuyến.

Chăm sóc tại nhà của Kaori cũng đã được tổ chức, và nhờ sự xuất hiện của ứng dụng điện thoại, tốc độ nhanh hơn. Cô sử dụng ứng dụng quản lý chi phí để nắm bắt và lưu trữ biên lai, vì vậy thật dễ dàng để biết cô đã chi bao nhiêu cho các chi phí khác nhau như thực phẩm và giải trí … Kaori cũng sử dụng ứng dụng quản lý chi phí. Lên kế hoạch với chồng để tránh quên không nói cho anh ấy biết kế hoạch cá nhân và cá nhân của bạn. Tài liệu học tập cho trẻ em cũng có thể được lưu trữ điện tử trên điện thoại để dễ sử dụng khi cần.

Kinh nghiệm của Kaori được viết bởi tác giả Ichida Noriko trong cuốn sách Cách quản lý cuộc sống của các bà mẹ Nhật Bản.

Thu Nguyet (Dựa trên quản lý cuộc sống của người mẹ đi làm)

Leave a Reply

Your email address will not be published.