Mở cửa cho các cuộc đàm phán, Triều Tiên có thể ly dị gián Mỹ Hàn Quốc

Home / Phân tích / Mở cửa cho các cuộc đàm phán, Triều Tiên có thể ly dị gián Mỹ Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Kim Jong-un đọc thông điệp năm mới vào ngày 1 tháng 1 và “xuất hiện” về nút hạt nhân cảnh báo Washington, nhưng cũng ám chỉ về khả năng đối thoại trực tiếp với Seoul. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Moon Jae-in đã nhanh chóng chấp nhận đề xuất của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Điều này nhấn mạnh sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và các đồng minh Hàn Quốc lâu năm trong nỗ lực chống lại các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Theo báo cáo của “Washington Post”, Kim Jong Il có thể không có nút bấm và không thực sự kích hoạt lõi trên máy tính để bàn, nhưng nó đã tìm ra cách phá vỡ mối quan hệ giữa hai đối thủ cạnh tranh chính: Hoa Kỳ Và Hàn Quốc. – Khám phá khoảng cách — Mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫn thận trọng trong các cuộc đàm phán, ông sẽ chỉ chấp thuận chúng nếu điều kiện cho phép. Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân, và đối thủ Bắc Triều Tiên được bầu dựa trên lời hứa đối thoại của. Với hàng xóm phía bắc.

Khi Tổng thống Trump cười vào kho vũ khí của Bắc Triều Tiên gần như cùng một lúc, chính phủ Mặt trăng đề nghị tổ chức một cuộc họp giữa hai khu vực của làng Ban Meng. Vào ngày 9 tháng 1, anh thuộc Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới giữa Bắc Triều Tiên và Bắc Triều Tiên, và nhận được một cuộc gọi từ Triều Tiên thông qua một đường dây nóng đã bị đình chỉ trong hai năm. Triều Tiên hôm nay tuyên bố đã chấp nhận đề xuất cấp cao về đàm phán với Hàn Quốc vào tuần tới.

“Ở đây, chúng ta có Hoa Kỳ đe dọa bắt đầu chiến tranh với Triều Tiên, nhưng đồng thời, Hàn Quốc đã tích lũy ý chí cực kỳ mạnh mẽ. Tham gia đối thoại và đàm phán”, với cựu nhà ngoại giao Hoa Kỳ tại Bắc Triều Tiên Evans Revere ( Evans Revere) nhận xét. “Những phong trào này xảy ra đồng thời và trực tiếp mâu thuẫn với động lực cơ bản của chính sách Hoa Kỳ. Chấp nhận tham gia các cuộc đàm phán với Hàn Quốc kể từ cuộc bầu cử của Trump có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng gia tăng giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Mặc dù các cuộc đàm phán đang diễn ra, nhưng chỉ có các vấn đề liên quan đến việc tổ chức Thế vận hội mùa đông Pyeongchang có thể được thảo luận tại Hàn Quốc vào tháng 2. Nó vẫn mở ra cơ hội đàm phán nhiều hơn. Đây là ý tưởng mà Hoa Kỳ không đồng ý.

Hoa Kỳ không đồng ý. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Heather Naut đã chỉ ra vào ngày 2 tháng 1 rằng Hoa Kỳ “nghi ngờ về sự chân thành của Kim Jong Un khi ngồi vào bàn. “.

Quan điểm khác với quan điểm của người phát ngôn của Tổng thống Moon, người khẳng định rằng Hàn Quốc sẵn sàng tham gia đối thoại bất cứ lúc nào, ở đâu, hay hình thức nào. — Các tuyên bố của Hoa Kỳ và Hàn Quốc về Kim Jong-un là mâu thuẫn và đã được mở rộng trở lại. Khoảng cách giữa nhà Hán và Washington theo hướng quản lý khủng hoảng Hàn Quốc-Hàn Quốc. Các nhà quan sát cho rằng khoảng cách này là khoảng cách mà chính phủ Bắc Triều Tiên đang cố gắng tận dụng.

Vào ngày 1 tháng 3, một quan chức chính phủ Bắc Triều Tiên đã liên lạc với làng biên giới Ban qua một cuộc điện thoại trực tiếp. Người Bắc Triều Tiên ở Mon Putain đã liên lạc. Ảnh: Hãng thông tấn Yonhap.

Một quan chức của Hội đồng Bảo an Quốc gia (NSC) nặc danh, bởi vì bất kỳ ai tin vào tin nhắn năm mới của Kim Jong-unine đều rõ ràng đã uống quá nhiều sâm panh. Trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi tăng tốc sản xuất vũ khí, cải thiện khả năng ứng phó với các cuộc tấn công hạt nhân và thống nhất các bộ phận của bán đảo Triều Tiên. Các quan chức của NSC cho biết những tin tức này không phải là mới, nhưng khi Triều Tiên đứng cạnh nhau, Triều Tiên dường như chia rẽ Hàn Quốc. Elliot Abrams, một chuyên gia cao cấp tại Hội đồng Quan hệ Quốc tế Hoa Kỳ, đã tìm kiếm một mối quan hệ hòa hợp với Hoa Kỳ. . Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào ngày 3 tháng 1, ông nói: “Tôi nghĩ rằng họ đã rơi vào cái bẫy của Triều Tiên. Nếu chúng ta đi theo hướng mà Tổng thống Bắc Triều Tiên hy vọng, cuối cùng chúng ta sẽ đối mặt với nguy cơ làm xói mòn quan hệ quân sự Mỹ-DPRK. “- Mối quan hệ này không tốt. Moon đã được bầu vào tháng 5 năm ngoái và hứa sẽ tiếp tục có thái độ hòa nhã với Bình Nhưỡng sau gần một thập kỷ cai trị bảo thủ ở Hàn Quốc. Trong chiến dịch tranh cử, ông đã chống Mỹ chống tên lửa ở Hàn Quốc. Khiên nêu câu hỏi và bày tỏ mong muốn tham gia đối thoại với Bình Nhưỡng và thiết lập quan hệ với đồng minh chính của Triều Tiên, Trung Quốc. – Ngược lại, Tổng thống Trump đã công khai chứng minhÔng bày tỏ nghi ngờ về việc đạt được thỏa thuận thương mại tự do với Hàn Quốc và nói rằng Hàn Quốc sẵn sàng cung cấp thêm nguồn lực cho liên minh quân sự giữa hai nước, bao gồm cả việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến. Đoạn cuối (THAAD). Mặc dù nhiều người Hàn Quốc ủng hộ giải quyết căng thẳng một cách hòa bình, các bên có ý kiến ​​khác nhau và hoài nghi và bối rối về cách tiếp cận của Tổng thống Moon. Nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên thực sự sẵn sàng đàm phán.

“Người Bắc Triều Tiên hiểu rằng nếu họ nói, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để thử nghiệm và phát triển vũ khí”, Robert Kelly, giáo sư khoa học chính trị và ngoại giao của Triều Tiên, nói. Đại học Quốc gia Pusan ​​tại Hàn Quốc cho biết. “Họ có lợi thế trong việc mở rộng chi nhánh ô liu. Đây không phải là một sự nhượng bộ thực sự.” Ngược lại, các nhà phân tích tin rằng chiến lược mà Kim Jong Il muốn áp dụng là biến đổi vũ khí hạt nhân “quá khứ” do Triều Tiên sở hữu, trong khi cố gắng Làm suy yếu các biện pháp trừng phạt. Trong bài phát biểu một năm của mình, Kim Jong Il thừa nhận rằng Triều Tiên phải đối mặt với “những thách thức khó khăn”. Thời điểm khó khăn nhất từ ​​trước đến nay, “Bởi vì các lệnh trừng phạt của Hàn Quốc và phong trào Olympic đã cho họ một khởi đầu.

” Kim Jong-un biết rằng Hàn Quốc hy vọng tuyệt vọng rằng các thiên tài có thể tham gia Thế vận hội Pyeongchang và nối lại cuộc đối thoại liên Triều. Woo đã viết trên Facebook. “Nhận ra điểm yếu của Hàn Quốc, ông đã sử dụng nó để tiêu diệt liên minh Hoa Kỳ-Hàn Quốc, đẩy Seoul ra khỏi Washington và sử dụng nó như một lá chắn chống lại các hành động quân sự có thể của Hoa Kỳ.” – Theo các nhà phân tích, ông biết rằng Triều Tiên sẵn sàng đàm phán. Đây là điều mà chính phủ Hàn Quốc hiện đang mong muốn đạt được, và Bình Nhưỡng gần như chắc chắn sẽ yêu cầu Seoul đưa ra những nhượng bộ lớn. — Người dân Bắc Triều Tiên đã tập trung tại Bình Nhưỡng vào ngày 4 tháng 1 để bày tỏ sự ủng hộ đối với thông điệp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Khi King Kong gửi tín hiệu đầu tiên, ông kêu gọi Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự hàng năm với Hoa Kỳ. Trong tương lai, Bình Nhưỡng có thể yêu cầu Seoul mở một nhà máy chung mới ở Triều Tiên, nơi Hàn Quốc đóng cửa vào năm 2016. Họ cũng có thể yêu cầu chính phủ mặt trăng dỡ bỏ lệnh cấm vận. Năm 2010, Hàn Quốc đã thực hiện thương mại sau khi cáo buộc Triều Tiên phóng ngư lôi lên tàu hải quân Trung Quốc. Các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, nhưng Triều Tiên không đưa ra quyết định rõ ràng. Chứng tỏ rằng họ muốn từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình sẽ gây áp lực lên Bình Nhưỡng trong các nỗ lực quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo. Tờ New York Times Choi Sang-hoon nói rằng nó cũng có thể phá vỡ liên minh Mỹ-Hàn Quốc.

Tổng thống Moon đã thể hiện sự chân thành của mình để thỏa hiệp với Triều Tiên, đặc biệt là hoãn đề xuất hợp nhất với các cuộc tập trận Hoa Kỳ-Hàn Quốc cho đến khi kết thúc Thế vận hội mùa đông và Paralympic Pyeongchang vào tháng 3. Nhưng đây không phải là điều Bình Nhưỡng muốn.

“Khi cuộc tập trận chung diễn ra vào tháng 4, mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ bế tắc”, nhà phân phối Zhang Chengchang nói. Nhận xét từ Viện Sejong của Hàn Quốc. “Có nhiều lý do để tin rằng tình hình sẽ xấu đi vào nửa cuối năm 2018.” Zhang Yongchang nói rằng nếu Triều Tiên tiếp tục thử vũ khí, bất kể hai bên có tiến triển gì, họ sẽ “tạm thời”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.