5 cách để biến tâm trạng xấu của trẻ thành tâm trạng tốt

Home / Tổ ấm / 5 cách để biến tâm trạng xấu của trẻ thành tâm trạng tốt

Tuổi dậy thì là một giai đoạn quan trọng trong sự hình thành và phát triển tính cách của bạn. Theo Sina, nó có thể giúp cha mẹ cải thiện tính cách của con cái họ theo năm cách.

1. Nguyên tắc tiến bộ dần dần

Kim tự tháp gồm nhiều khối đá khác nhau. Xây dựng một nhân vật tốt nên trải qua quá trình từng bước dài hạn. Tương tự, vượt qua một tính cách xấu cũng đòi hỏi những nỗ lực không ngừng nghỉ lâu dài.

— Các nhà tâm lý học cho thấy tính cách là một tính năng tương đối ổn định. Một người luôn lo lắng và thiếu kiên nhẫn muốn họ bình tĩnh ngay lập tức, điều này rất khó khăn. Cũng giống như kiểu người hẹp hòi muốn anh ta trở nên khoan dung và hào phóng ngay lập tức, không. Do đó, để giúp trẻ vượt qua tính xấu hoặc tạo tính cách tốt, cha mẹ nên tuân thủ nguyên tắc tiến bộ dần dần và có trật tự, lấy mọi thứ để đảm bảo bản thân.

Trẻ có tính cách giận dữ có thể đánh lạc hướng sự chú ý của chúng bằng cách đọc để hình thành thói quen giúp trẻ bình tĩnh và tập trung. Nhiếp ảnh: Sina .

2. Nguyên tắc thay đổi dần dần – cảm xúc của con người là một trong những chỉ số đặc trưng của tính cách, có tác động đáng kể đến sự hình thành và biến đổi tính cách. Ví dụ, một người có khí chất mạnh mẽ có thể phát triển tính cách ổn định thông qua công việc khó khăn. Nếu một người có thể loại bỏ nỗi đau, sự tức giận, thiếu kiên nhẫn và những cảm xúc tiêu cực khác, nó chắc chắn sẽ giúp khắc phục sự khó chịu khó chịu. Khuyến khích những cảm xúc tích cực, càng kéo dài, càng dễ hình thành và phát triển nhân cách. Cha mẹ, hãy khuyến khích con làm những điều tốt.

3. Đổi mới nguyên tắc

Sau khi hình thành tính cách xấu, chúng ta khó thay đổi nó. Tuy nhiên, chúng ta có thể bắt đầu hình thành và sử dụng những thói quen mới để khắc phục và dần thay đổi những điểm yếu của tính cách ban đầu. Thói quen là cơ sở để thiết lập vai trò. Do đó, thay thế những thói quen xấu cũ bằng những thói quen tốt là rất hữu ích để khắc phục và thay đổi điểm yếu ban đầu.

4. Nguyên tắc tích lũy nhân cách

tính cách của một người có thể được thể hiện ở hai trạng thái: tạm thời và ổn định. Một người luôn tồn tại trong trạng thái ổn định. Trạng thái tạm thời chỉ tồn tại trong một số trường hợp và điều kiện nhất định. Một khi môi trường và điều kiện thay đổi, nó sẽ biến mất.

— Ví dụ, lòng can đảm của một số người là một tính cách ổn định, trong khi ở những người khác, lòng can đảm là một trạng thái tạm thời, một khi môi trường thay đổi, nó sẽ biến mất. Nhưng điều này không có nghĩa là trạng thái tạm thời và trạng thái vĩnh viễn không tương thích và không thể chuyển đổi. Những trạng thái tạm thời này là điểm khởi đầu để nuôi dưỡng một nhân cách tốt. Nó có thể tự duy trì, tích lũy và dần dần hình thành trạng thái ổn định.

5. Nguyên tắc tự tu luyện

cho dù có bao nhiêu ảnh hưởng bên ngoài mà không có nỗ lực bên trong, lời nói không thể thành công. Để thiết lập một tính cách tốt, trẻ em cần được hướng dẫn để tự tu luyện mạnh mẽ và lâu dài. Từ đó, trẻ có thể học cách tự phân tích, tự kiểm soát, động viên, tự giám sát, kỷ luật và phòng ngừa các thói quen xấu.

Huyền Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.