Tết của người việt nam

Home / Tổ ấm / Tết của người việt nam

Vào ngày đầu tiên của năm, trong cái lạnh của -24 độ, ông Ruan Xuanwan đã đi bộ 70 km để ăn bữa ăn từ những người bạn Mông Cổ. Bên ngoài, tuyết dày và gió lạnh, nhưng trong lều có những bữa ăn giữa người Việt và người Mông Cổ. Trong ly rượu ngọt, một người đàn ông đến từ Cầu Điện ở Hà Nội cảm thấy rất nóng.

“Hôm nay, nhiệt độ vẫn rất nóng, nhưng vào ngày 30 tháng 12, nhiệt độ giảm xuống -38 độ C”, M. Bei 40 tuổi nói: Bei (đeo cà vạt) và hai người bạn Việt Nam tổ chức lễ hội mùa xuân năm 2019 với một cặp vợ chồng người Mông Cổ. Năm 2019, hai nước chồng chéo. Ảnh: Cung cấp cho mọi người.

Ông Bay là một trong hơn 300 người Việt Nam làm việc tại Mông Cổ. Bắt đầu từ năm 2008, 3 năm sau, anh mở một cửa hàng sửa chữa ô tô. Bây giờ anh ấy điều hành một nhà để xe và sở hữu một quán karaoke và một cửa hàng Mông Cổ. Anh nói: “Đừng lo lắng về việc cung cấp 3 cửa hàng cho nhân viên và trở về Việt Nam để phục vụ Tết mỗi tháng.” Anh nói rằng anh có 7 ngày nghỉ Tết liên tiếp.

Tết Nguyên đán thường trùng với năm mới theo lịch của người Mông Cổ, nhưng có những năm khác. Năm 2020 là một năm như vậy. Ông Wan nói: “Khi Tết không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, không khí trên đường phố không khác gì thường ngày, vì vậy tôi chỉ muốn đến đại sứ quán để nghe tiếng Việt. Tôi rất vui.” Tiếng Việt có nghĩa là “giống như sống ở nước xuất xứ”. Trước Tết, người Mông Cổ dọn dẹp và trang trí nhà cửa và những con phố mua sắm sầm uất. Những người quen thuộc thường hỏi: “Có bao nhiêu gian hàng trong nhà bạn?” Một số người nói 500, những người khác nói 1.000. Những vị khách mới có thể đổ mồ hôi khi nghe thấy con số này. Trên thực tế, những chiếc bánh bao này, như bánh bao và thịt dê, thường chỉ được dùng cho bữa ăn cho khách. “Giống như kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân ở nước này vào cuối năm, nếu bạn đi ra ngoài đường, bạn có muốn biết nếu bạn đang làm đậu và quả việt quất không?” .

Có rất ít người Việt ở đây, vì vậy họ thường Sống gần người dân địa phương, nên vào dịp tết, mọi người cũng về nhà, chúc mừng nhau và tặng quà. Người giàu thường đặt cả một con cừu trên bàn, bên cạnh là một đĩa bánh buuz, dùng để tiếp khách. Những người thích ăn bất cứ nơi nào trên cừu sẽ tự động cắt nó đi.

“Người Mông Cổ đến nhà Tết thường tặng quà. Tôi đã nhận được rất nhiều thắt lưng, túi da, ví da. Họ … Ông Bay nói.

Ở Ulaanbaatar Trong một căn hộ rộng 60 mét vuông, Hoàng Anh 35 tuổi luôn mặc áo ở nhiệt độ bên ngoài. Một thợ máy chỉ ra ban công ở nhiệt độ từ -20 đến -30 độ C, và nước nóng chảy quanh các tòa nhà thành phố. Đây là một phương pháp sưởi ấm tiết kiệm và hiệu quả. Sau khi sống ở đây hơn mười năm, anh không sợ lạnh, nhưng sợ sợ nhiệt độ cao ở Việt Nam. Hà — Mông Cổ gần với các nước châu Âu hơn Việt Nam, nhưng rất khó thực hiện vì không có chuyến bay trực tiếp. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, ngoài ra, số lượng người Việt còn ít, và các dịch vụ cung cấp cho người Việt Nam không hoàn hảo .. Hoàng Anh từ Nam Định kết hôn với một phụ nữ bản địa, và bữa tiệc Tết năm mới cho anh ta bây giờ Đan xen giữa ẩm thực Việt Nam và Mông Cổ.

“Tôi đã cố gắng chỉ tìm thấy một vài món ăn cơ bản: một cặp panyong, chả giò, chả giò và thịt đông lạnh. Anh nói: “Pan Zongzhong đã mua 500.000 đồng / cặp và 700.000 chiếc nem.”

Vào ngày đầu tiên của năm mới, chú rể Việt Nam thường mang những món ăn đặc trưng của quê hương đến cho bố mẹ vợ. Họ thích ăn nem và thịt đông lạnh, nhưng họ không quen ăn bbq.

Ngày tết năm 2019, mẹ chồng Hoàng An (Hoàng Anh). Ảnh: Người cung cấp.

“Điều hạnh phúc nhất là vào buổi sáng. Bốn chị em út trong gia đình đã tập trung tại nhà của bố mẹ. Gia đình lớn hơn đã quây quần bên cha mẹ, tổ chức một buổi lễ và tặng quà. Vợ tôi và tôi là con út. Người cuối cùng nói rằng ông sẽ tặng quà cho ông bà vào đầu năm nay. Vào ngày đó, ông mặc trang phục truyền thống của người Mông Cổ.

Theo phong tục ở đây, mọi người đến nhà này đều có một món quà. Hoàng Anh ) Thường nhận được quần áo ấm, và anh rể đã mua cho anh ta một tháng trước Tết. Sống ở đây. “Trong số hơn 3 triệu người Mông Cổ, một phần ba trong số họ chọn sống một cuộc sống du mục tự do. Là một người Việt sống ở đây, tôi thấy cuộc sống. Tôi rất thoải mái “, Ngọc nói.

Ngọc thường làm việc từ đầu giờ chiều đến 3 giờ sáng ngày hôm sau. Ngọc nói:” Tết này không có hoa đào. Để chuẩn bị trước vài năm, có bánh chưng và chả giò. Không có ngày bận rộn, một ngày mới đang đến. “Tết Nguyên đán hay tết tếtg hàng tồn kho. “Chính trong những ngày này, chúng tôi có cơ hội ngồi lại và nói về phong tục và truyền thống của hai nước. Vì vậy, ở Việt Nam, khi kỷ niệm tuổi của trẻ em, người Mông Cổ thường tổ chức lễ sinh con đầu lòng. Hoặc.

Bà Nyamjav Atartsetseg và Chồng bà, ông Nguyễn Văn Toàn, đã đến thăm chùa Ba Vang để chúc mừng năm mới Việt Nam năm 2018. Ảnh: Nhân vật cung cấp .

Là một cô dâu Việt Nam trong gần 10 năm, bà Nyamjav Atartsetseg đã có thể chuẩn bị một sản phẩm Tết tốt đẹp. “Trước buổi tối ngày 30, nhà tôi đã được dọn sạch các lọ và nhà. Tôi đã mua nhiều loại trái cây đẹp và hoa đẹp được trưng bày. Luộc gạo nếp, luộc gà, nem và Ban Zhong. Nửa đêm, cả nhà gọi ông bà. Tại Hải Phòng, một thông dịch viên Atartsetseg nói.

Người phụ nữ Mông Cổ này hiểu rằng Banh chung là ngày lễ quan trọng nhất trong ngày tết của người Việt, vì vậy cô ấy chủ động đặt hàng mỗi năm. Cô nói thêm: “Cả bố và tôi đều thích ăn Ban Zhong.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.