Hầu như mọi người đều mắc lỗi bếp

Home / Tổ ấm / Hầu như mọi người đều mắc lỗi bếp

Theo Buzzfeed, đây là một số lỗi phổ biến trong nhà bếp:

Bỏ quá nhiều vào nồi

Nguyên tắc chung là phải có không gian để thức ăn không chạm vào nhau. Đối với những thứ như đùi gà, cần nhiều không gian hơn để đảm bảo nhiệt trong nồi được phân bổ đều, giúp các cạnh của nắp trưởng thành và nâu đều.

Đừng thêm muối vào nồi. Nước dùng – Nếu không phải là muối, khi nấu mì và mì ống, ngay cả khi bạn đổ gia vị lên nó, hãy nấu một bữa ăn đơn giản trong nước. So sánh với một số loại dầu Mặc dù dầu ô liu tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nó có điểm sôi thấp và do đó không phù hợp để chế biến các món xào và thực phẩm có nhiệt độ cao.

Đo thực phẩm khô bằng thiết bị đo chất lỏng

Khi nướng bánh, đo đúng thành phần là bước quan trọng nhất. Đối với thực phẩm khô, nếu bạn sử dụng muỗng hoặc bát, quá dễ để nấu khi bạn có tiền boa.

Đặt thịt nguội vào nồi lẩu

Để chiên hoặc nướng, vui lòng để thịt nguội trở lại nhiệt độ bình thường trước khi đặt lại vào nồi để tránh cho bên ngoài không bị chín và tồn tại.

Đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh

cho dù đó là bít tết, súp hay gia vị, bạn nên làm lạnh thức ăn trước. Tủ lạnh hoặc tủ đông.

Đừng chú ý đến thứ tự nguyên liệu khi sử dụng chảo

Pan rất hữu ích trong nấu ăn, nhưng nhiều người có thói quen thêm tất cả các thành phần. Đồng thời, nấu ăn đôi khi gây mất cảm giác ngon miệng. Ví dụ, nếu món ăn này cần nhiều sữa, bơ hoặc thảo mộc, thì nên nấu chín và sau đó thêm vào trước khi mở ra. , Bánh hoặc khoai tây, và những thứ khác bạn có thể sử dụng trong chảo. Để chiên không dính mà không có chảo chống dính, bạn có thể tham khảo phương pháp này.

– Thêm tỏi băm quá sớm – tỏi rất dễ cháy, vì vậy nhiều món ăn đòi hỏi phải nấu lâu hoặc chiên sâu. Do đó, đối với một số món ăn, tỏi nên được thêm vào cuối quá trình nấu hơn là lúc bắt đầu.

Khuấy chúng trong rau hoặc nấm trong khi ngâm

Sau khi rửa lá và rau nấm, để ráo nước trước khi nấu. Nếu không, sẽ mất nhiều thời gian hơn để xào, và rau sẽ tạo ra nhiều nước hơn và mất độ giòn.

Đừng để thịt “nghỉ ngơi” sau khi nấu

Sau khi nấu, nó chỉ có thể được chiên hoặc luộc. Bạn phải đợi thịt nguội trước khi cắt thành những lát mỏng. Điều này là để ngăn chặn thịt bị nghiền nát (nếu sôi) hoặc nứt (nếu chiên).

Lưu trữ tất cả thực phẩm trong tủ lạnh trong một thời gian dài hơn

Không lưu trữ cà chua trong tủ lạnh. Bánh mì cũng vậy. Bạn có thể trích dẫn những thứ không cần làm lạnh ở đây.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.