Sửa chữa tính cách xấu của tôi, tôi dần có một người chồng hoàn hảo.

Home / Tổ ấm / Sửa chữa tính cách xấu của tôi, tôi dần có một người chồng hoàn hảo.

Linh Lam, 29 tuổi, là một nhà văn tự do sống ở Hà Nội cùng chồng và ba đứa con. Trong suốt 6 năm kết hôn, Lam liên tục muốn bỏ chồng và ly hôn vì cảm thấy bị mắc kẹt khi không được chăm sóc và yêu thương đủ. – Chồng tôi là một người cáu kỉnh và tàn nhẫn. Không quan trọng tâm trạng của người vợ là gì. Lúc đầu tôi đau đớn vì không bao giờ được anh yêu. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng bản chất của mọi vấn đề nằm ở tôi. Tôi quyết tâm thay đổi. Dần dần, anh trở nên lãng mạn hơn, biết cách chăm sóc người khác tốt hơn và luôn chân thành đáp lại nỗi buồn và niềm vui của vợ. Bây giờ anh ấy thường nói rằng cuộc sống của anh ấy xoay quanh bốn cha mẹ và con cái của tôi.

Đây là kết luận về cách tôi thay đổi bản thân:

Hãy tin vào chính mình

Ngày tôi gửi tin nhắn, tôi có thai “, đây cũng là mâu thuẫn lớn nhất giữa hai chúng tôi. Xe, hét lên: “Em ổn chứ? “Khi tôi quyết định có thai.

Tôi hiểu sự bất lực của bạn. Bởi vì chồng tôi là đảng viên lúc đó, việc sinh con thứ ba có thể khiến anh ấy không thể ngẩng đầu lên. Lúc đó, tôi mới xin nghỉ việc. Hai đứa trẻ 4 tuổi và 2 tuổi một mình gánh chịu học phí và các hoạt động hàng tháng như một gánh nặng.

Tôi củng cố niềm tin của mình và thuyết phục chồng tôi rằng mọi thứ sẽ được giải quyết. Để chứng minh điều này. Tôi làm việc trực tuyến mỗi ngày, dịch, viết và liên hệ với nhiều nơi khác nhau để cộng tác. Tôi luôn đảm bảo rằng chế độ ăn uống của gia đình ổn định và các con được đưa đến đó.

Tôi đang mang thai ba tháng và chồng tôi không còn đòi hỏi gì nữa. Vào tháng thứ năm, anh ta đã thông báo cho ông bà của mình và bị mắng hơn một tiếng rưỡi. Một khi bạn đồng ý sinh con, không ai có thể nói bất cứ điều gì. Ngay cả sau đó, chồng tôi mong muốn được sinh ra nhiều hơn tôi. Lúc đó, tôi hiểu sâu sắc rằng mình có thể có ảnh hưởng tích cực đến người khác.

Linh Lam nói rằng giờ đây anh có thể sống yên ổn với những người bạn thân, ở nhà với chồng và ba đứa con chăm sóc. .Photo: NVCC .

Gieo tình yêu, thu hoạch tình yêu

Một ngày nọ, tại nhà chị gái tôi, chồng tôi bất ngờ quay sang tôi. Khi tôi về nhà, tôi nghĩ về điều đó từ lâu. Tôi muốn biết rằng chồng tôi là một người rất đáng yêu. Nhưng tôi không biết cách mắng vợ, tại sao bây giờ anh ta lại tức giận như vậy? Sau đó tôi nhận ra bản chất của vấn đề: Bạn đã học được những điều rất tồi tệ từ tôi .

Khi bắt đầu cuộc hôn nhân của tôi Trong nhiều năm, tôi luôn cau mày với bạn. Tôi có thể quấy rối bạn bất cứ nơi nào bạn muốn thể hiện uy quyền. Theo cách riêng của cô ấy, cô ấy có thể dễ dàng dọa chồng. Khi anh ta làm đổ cốc nước, khi anh ta cho tôi Con tôi đã khóc, khi tôi đến muộn, tôi đã mắng nó, ngay cả khi những trò đùa nhàm chán làm tôi khó chịu … Tôi đã không mong đợi tôi, tất cả những thiếu sót của tôi đã được anh ấy hấp thụ. Kể từ đó, khi bạn Khi bạn không có thời gian vui vẻ, và bạn trả lại cho tôi.

Kể từ đó, tôi đã xem xét cẩn thận và thay đổi bản thân. Nếu bạn muốn duy trì thái độ tốt với người đối diện, bạn phải trả tiền cho thái độ của anh ấy. Ok.

Tôi bắt đầu buông lời cằn nhằn với chồng và gieo tình yêu lãng mạn. Tôi mời chồng tôi mua cây, mua hoa và dọn dẹp các góc nhà, và thuyết phục anh ấy biến ban công lộn xộn thành tôi Một nơi mà bạn có thể uống trà mỗi tối … thay vì la hét vì sự bất cẩn của anh ấy., Tàn nhẫn, tôi sẽ thì thầm Tôi hy vọng ai đó sẽ làm điều này, tôi hy vọng ai đó sẽ giúp đỡ. Những điều tuyệt vời, tôi đã thẳng thắn nói: “Nếu bạn muốn tặng quà cho tôi trong tương lai, xin hãy nhớ món ăn này hoặc nơi này! “.

Dần dần, chồng tôi trở nên lãng mạn hơn một người phi thường. Anh ấy tặng vợ một món quà yêu quý một cách chính xác và làm những gì anh ấy biết ơn …

Tôi cũng vậy Thay đổi cách tôi nhìn chồng tôi Thói quen xấu, chỉ khen ngợi và khích lệ sức mạnh của chồng, đặt mình vào hoàn cảnh của bạn để suy nghĩ và nói điều gì đó, rồi cố gắng luyện tập mỗi ngày để thay đổi bản thân từ lửa thành nước. Cảm xúc bên trong – Trước đây, khi tôi quá chán nản, tôi chỉ giữ nó trong lòng và chỉ trích anh ấy vì không hiểu tôi. Ngay cả khi đôi khi chồng tôi đã không biết lỗi của mình là gì, mâu thuẫn tích lũy mỗi ngày .

Bỗng một ngày nọ, khi tôi bắt đầu kể câu chuyện về cụm từ Tôi, tôi thực sự rất buồn, ngay cả khi tôi đã nói điều đó. Thật buồn, chồng tôi đã hỏi ngay lập tức Tại sao tôi cảm thấy buồn? Tôi chưa làm gì cả, và tôi đã trút hết mọi cảm xúc của mình, và tôi rất biết ơn.

Kể từ đó, tôi luôn biết cách thể hiện tất cả cảm xúc của mình theo cách mới nhất.Bản thân anh, dù buồn hay buồn, anh nói rõ với cô rằng anh đã nghe thấy. Nhiều lần, khi tôi không nhận được câu trả lời thỏa đáng, tôi cũng nản lòng, nhưng rồi tôi nghĩ, tôi được bảo rằng tôi cảm thấy nhẹ nhõm dù thế nào đi chăng nữa, có thể anh ấy bận hoặc không hiểu. Thời gian trôi qua, chồng tôi cũng tích cực chia sẻ với vợ những vấn đề và bế tắc mà anh đang phải đối mặt. Sau đó, cặp đôi tìm thấy bầu không khí giống nhau trong cuộc trò chuyện của họ sau nửa đêm, và không còn nhìn nhau với sự tức giận và phẫn nộ như trước.

— Ngồi xuống và nói về những điều

Tôi vừa kết hôn và tôi quyết định tôi phải tức giận đến mức phải chiến đấu ngay lập tức vì tôi không thể kiềm chế cơn giận của mình. Nó giống như tìm một bức ảnh của một người chồng và một người yêu cũ ở nhà. Nó phải được nhắn tin, nói chuyện, giải thích, chửi thề. Càng nói, anh càng trở nên điên loạn và cuối cùng thường muốn ly hôn. Nhưng chồng tôi … Mặc dù vợ anh ta bị điên, vì anh ta bận rộn với công việc, anh ta thường nói: “Không có gì để nói.”. Trong nhiều cơn bão, tôi tổng hợp một điều: thường là vào buổi chiều, Đợi chồng đến nói chuyện, cơn giận đã qua. Tôi thậm chí cảm thấy rằng tôi đã quá nhiều. Khi tôi nói một từ xấu và xấu hổ đến mức tôi muốn xóa tin nhắn tôi đã gửi, tôi đã không nghĩ về nó. Khi anh ấy trở lại, tôi không biết làm thế nào để bỏ qua cơn bão buổi sáng và lặng lẽ xua tan những suy nghĩ của tôi về việc rời đi hoặc ly hôn. Tôi thường sử dụng một cách đơn giản và bất ngờ như vậy để giữ gìn mối quan hệ giữa các cá nhân, nhờ … chờ cơn giận dịu bớt.

Sau đó, khi tôi nhận ra cách tôi làm việc, tôi luôn cố gắng đợi cho đến khi chồng tôi trở lại, ngồi xuống và nói chuyện một cách bình tĩnh, và không trèo lên như một ngọn núi lửa sắp phun trào. Các cặp vợ chồng có thể dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung, và xung đột có thể được giải quyết suôn sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.