Cha mẹ lớn lên thông qua sự hiểu biết và tự tin

Home / Tổ ấm / Cha mẹ lớn lên thông qua sự hiểu biết và tự tin

Chúng ta sống trong một xã hội hiện đại, nơi những người trẻ tuổi có nhiều cơ hội để tương tác với công nghệ, kết nối với thế giới bên ngoài rất nhiều và hình thành phong cách của riêng họ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để giúp đứa trẻ lớn lên như một nhà lãnh đạo và cha mẹ của đối tác.

Hiểu những gì bạn muốn trong thế giới kỹ thuật số

Công nghệ kỹ thuật số là một cách hữu ích để dễ dàng phản ánh ý tưởng của bạn. Đặc biệt, mạng xã hội dường như là một phần không thể thiếu trong thế hệ này. Cha mẹ chỉ cần duyệt nội dung được chia sẻ trên Facebook hoặc các trang truyền thông xã hội của họ để tìm thấy những gì họ muốn, những gì họ đam mê.

– Thế giới công nghệ cũng mang trẻ em lại với nhau. Nếu cha mẹ của con cái họ biết làm thế nào cho đúng.

Cô Nguyễn Dương, 38 tuổi, nói rằng bí quyết giúp cha mẹ và thanh thiếu niên hiểu được mong muốn và nguyện vọng của họ là “trở thành con chính”. Điều quan trọng là phải biết những gì con bạn quan tâm, những chủ đề chúng quan tâm, những chủ đề mà bạn bè của chúng đang nghiên cứu … rất quan trọng.

Gần đây, trang web YouTube đã phát hành một MV có tên “#MyJoy, Phong cách của tôi”, rất hấp dẫn và có hơn 50 triệu lượt xem từ giới trẻ. Video với thông tin, biết sở thích của bạn là một cách gần gũi hơn để họ suy nghĩ.

Hãy để con bạn là chính mình

Đối với tôi, trở thành một con người luôn là một lựa chọn tốt cho tôi. Suy nghĩ và hành động độc lập sẽ giúp những người trẻ tuổi trở nên tích cực, sáng tạo, chủ động và tự tin để thực hiện các kế hoạch họ muốn thực hiện hoặc các quyết định mà họ sẽ đưa ra.

Tuy nhiên, kinh nghiệm không có nhiều kinh nghiệm và vấp ngã, mặc dù những người có ý kiến ​​riêng của họ vẫn cần sự hỗ trợ của cha mẹ khi trưởng thành. Do đó, cha mẹ phải tạo điều kiện cho con cái họ chủ động, độc lập và có trách nhiệm với quyết định của chính mình. -Parents là con đường cuộc sống đi kèm với con cái của họ. -Xác định bản thân trong lựa chọn của bạn và tin vào những gì bạn làm

Tuổi trẻ luôn có nhiều ước mơ và muốn đạt được nhiều điều. Quá nhiều sự lựa chọn đôi khi có thể khiến những người trẻ tuổi dễ bị phân tâm và khó tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất. Do đó, những người trẻ luôn cần cha mẹ, người mới có kinh nghiệm, hướng dẫn có tầm nhìn xa hơn, đưa ra và phát triển nhiều ý tưởng hơn.

Tuy nhiên, cha mẹ phải hiểu rằng hướng “lựa chọn” rất khác với “hướng dẫn lựa chọn”. Để kết thúc này, cha mẹ phải có kỹ năng quan sát tinh tế để hiểu tính cách, suy nghĩ và mong muốn của họ, để họ có thể suy nghĩ về các lựa chọn một cách độc lập.

– Đọc cùng nhau để giúp cha mẹ hiểu con cái của họ .— Lắng nghe ý kiến ​​của họ

Cha mẹ trên cả nước biết cách hòa nhập và kiên nhẫn lắng nghe nhu cầu và câu chuyện của họ. Họ chọn lắng nghe và tìm hiểu thêm về con cái thông qua các hoạt động có ý nghĩa (như bữa sáng, tập thể dục hoặc tham gia các môn thể thao). Thông qua các hoạt động này, cha mẹ sẽ tiếp cận và hỗ trợ con cái họ trong các công việc nhỏ hàng ngày.

Mục đích của MV #MyJoy là giúp các bạn trẻ luôn trẻ trung và tự tin vào phong cách của chính mình. Đây là một thông điệp gửi đến các bạn trẻ và các bậc cha mẹ. Kêu gọi các bậc cha mẹ “hiểu những gì họ muốn và tin vào những gì họ làm” để giúp trẻ cảm thấy tự tin theo cách riêng của chúng và nhanh chóng thực hiện ước mơ của chúng.

Lê Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published.