Trong bốn năm qua, vợ tôi và tôi đã di chuyển 3 lần vì các con của chúng tôi

Home / Tổ ấm / Trong bốn năm qua, vợ tôi và tôi đã di chuyển 3 lần vì các con của chúng tôi

Đây là chia sẻ của anh Thành Tâm, 40 tuổi, sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khi tôi còn độc thân và làm kỹ sư trong một công ty ở Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã mua nó. Một ngôi nhà hai tầng, nằm trong ngõ cụt, có thể đỗ ô tô, cách nơi làm việc khoảng 3 km. Nhà tôi như một ốc đảo, lái xe về phía đường chính, xe tải đang lái rất khó khăn, xe máy rất đông, nhưng trong các con hẻm, không khí rất yên bình và dễ chịu. Do đó, ngay cả khi tôi chuyển đến một công ty khác cách nhà 10 km, tôi vẫn thích ngôi nhà này do kẹt xe. Sau đó tôi kết hôn và tôi sinh con. Chúng tôi tổ chức một cuộc sống tốt cho đến khi con gái đầu của tôi đi học mẫu giáo vào năm 2014 và thấy nó thực sự bất tiện vì khó tìm được trường phù hợp cho con tôi. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng sẽ gửi con đến một trường công lập khá tốt ở Quận 7, đây là một khuôn viên rộng rãi và sạch sẽ, cách nhà của họ 2 km. Con tôi chưa đầy một tháng tuổi và bị trầy xước hai lần. Nó không muốn đi học ở đây. Ngoài ra, nhà trường chỉ chăm sóc các con trước 4h30 chiều, còn chồng tôi và tôi đi làm xa sau 5h30 chiều. Tôi không thể đón con. Tôi thuê một chiếc xe máy để đưa mẹ đi đón con, nhưng tôi không chắc chắn khi đường từ nhà đến trường phải băng qua đường, container và xe tải nhiều lần. Sau 3 tháng học, chúng tôi phải chuyển trường cho các em và sau đó chuyển đi.

Nếu tình hình tài chính của chúng tôi quá khó khăn, những người thân của tôi hiện đang sống ở Hoa Kỳ đề nghị chúng tôi gửi họ đến một trường quốc tế. . , Ông bà sẽ giúp đỡ thêm. Để duy trì sự cân bằng với gia đình, bố mẹ tôi cũng hứa sẽ hỗ trợ thêm. Do đó, cặp vợ chồng quyết định thắt lưng buộc bụng và gửi con đến một trường quốc tế ở Phú Mỹ Hồng ở quận 7. Thu nhập của hai vợ chồng là khoảng 45-50 triệu đô la Mỹ mỗi tháng, đó là chi phí giáo dục mầm non của con cái họ. Có khoảng 20 triệu trẻ em. . Để thực hiện giáo dục cho con tôi, tôi đã phải thuê căn nhà trị giá 12 triệu đô la của mình và thuê một căn hộ gần trường học trị giá 15 triệu đô la của tôi. Động thái này buộc chúng tôi phải chi nhiều tiền hơn.

Đổi lại, con tôi ở trường quốc tế năng động hơn, độc lập và tốt hơn. Anh ấy hoàn toàn mất bình tĩnh. Tôi không muốn cô ấy nói tiếng Anh vì tiếng Việt của cô ấy luôn sôi nổi, nhưng tôi rất vui khi thấy cô ấy về nhà hoặc kể chuyện ở trường mỗi ngày. Chúng tôi đã đăng ký dịch vụ đưa đón của trường và đón xe buýt từ lối vào của tòa nhà, và cô ấy đã đón nó.

Vợ tôi sinh một bé trai vào đầu năm 2017, và chi phí gia đình tăng lên. Cặp vợ chồng đã đồng ý chuyển đứa con lớn của họ đến một trường tư. Học một trường quốc tế có thu nhập hàng tháng là 20 triệu đồng và đăng ký vào trường tư thục 3 đến 4 triệu đồng là quá ngắn, vì vậy tôi đã đưa con đến hệ thống giáo dục liên trường nổi tiếng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. . . Phương pháp giảng dạy của trường mới là sự kết hợp giữa phong cách Việt Nam và phương Tây. Trẻ em không phát huy được sự độc lập hoàn toàn. Con tôi không thích trường mới ở trường cũ vì chúng cần học nhiều hơn ngoài việc học. -Transfer Đối với cha mẹ tôi, sự thay đổi này thực sự là một bước lùi, khiến tôi cảm thấy hơi tự tin khi nói chuyện với bạn bè về các nghiên cứu của trẻ em. Tôi thấy rằng trong giáo dục, bạn có thể nhận được những gì bạn cần phải trả. Chồng tôi và tôi đang ở trong tình trạng tài chính công bằng. Chúng tôi không thể xin ông bà tiền để gửi con đi học. Tôi cũng cảm thấy xấu hổ vì thời gian tôi phải đi làm, nhưng tôi vẫn không thể chăm sóc gia đình. – Cho con đi học trường này. Giữa năm 2017, gia đình tôi chuyển đến một căn hộ ở quận Bình Thành. Trường con tôi học ở tầng một. Chúng tôi đã mua một căn hộ trị giá 4,5 tỷ đồng vì chúng tôi cảm thấy thời gian thuê là tạm thời và lợi nhuận của việc cho thuê lại nhà không cao lắm, và thật mệt mỏi vì những người thuê nhà đã tự nguyện chia sẻ tiền thuê. Nhà của người khác. một lần nữa. Mang nó về nhà và bán nó tốn của tôi hàng trăm triệu để sửa chữa.

– Năm học tới, con đầu lòng của tôi sẽ học lớp hai. Đứa con thứ hai cũng bắt đầu đi mẫu giáo. Tổng chi phí cho hai đứa trẻ và một đứa trẻ lớn hơn học cùng trường là khoảng 25-30 triệu đô la Mỹ mỗi tháng. Tôi biết tôi sẽ lại cảm thấy áp lực.

Chồng tôi và tôi đã làm cho các con tôi quay cuồng như một chiếc cối xay gió chỉ trong bốn năm. Tôi thấy rằng những đứa trẻ học giờ đã quá mệt mỏi với cha mẹ, không như trước đây. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để đầu tư cho con tôi trong giai đoạn đầu của đứa trẻ để nó có thể tự bơi trong tương lai. Trường hợp xấu nhất là khi con tôi học đại học, nếu tình hình tài chính của tôi quá khó khăn, tôi sẽ gửi con đến trường công. Có lẽ lúc đó tôi đã tự bảo vệ mình và không còn bị bắt nạt như khi mới đi học mẫu giáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.