Phong trào ‘một mình’ ‘đang bùng nổ

Home / Tổ ấm / Phong trào ‘một mình’ ‘đang bùng nổ

Mười năm trước, nhiều người Nhật đã lúng túng nhìn thấy việc ăn uống trong các quán ăn tự phục vụ. Vào thời điểm đó, công ty của bạn bè không bình thường, điều này dẫn đến một hiện tượng gọi là “bữa ăn trưa bento”.

Phong trào “Ohitorisama”

Nhưng nhiều người nghĩ rằng Nhật Bản đang trải qua những thay đổi to lớn. Một trong số đó là Tokyo barista Miki Tateishi (Miki Tateishi). Cô làm việc tại Hitori Bar ở quận cuộc sống về đêm ở Tokyo, nơi được thiết kế dành cho những người uống một mình.

— Văn hóa “ người nổi tiếng ” ở Nhật Bản. Nguồn: TRT.

Quán bar mở cửa vào giữa năm 2018 để nắm bắt cơ hội hiếm có ở Nhật Bản, đó là xu hướng đi chơi và uống rượu một mình. Cửa hàng này hoạt động tốt: mọi người không phải trốn trong nhà vệ sinh, nhưng đi ra và tận hưởng cảm giác cô đơn.

Mọi người (mọi người) không phải là những ví dụ duy nhất về các công ty thay đổi những thứ của riêng họ để phù hợp với những người muốn làm. Trong những năm gần đây, thực phẩm cho người độc thân, cuộc sống về đêm và các dịch vụ du lịch đã tăng lên. Nó phổ biến đến mức nó đã trở thành một xu hướng gọi là “ohitorisama”, có nghĩa là “du lịch một mình” hoặc tương tự như “bữa tiệc của một người”.

Tìm kiếm hashtag “ohitorisama” bằng tiếng Nhật trên Instagram và bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn bức ảnh mọi người dùng bữa tại nhà hàng, xem phim và cắm trại một mình.

Đặc biệt trong 18 tháng qua, ngày càng có nhiều người công bố trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội những gì họ muốn dành thời gian một mình.

Trong một phòng karaoke ở Tokyo. Ảnh: Tập đoàn phát thanh Anh (BBC).

Ngay cả trên karaoke, nhiều người vẫn chọn chơi một mình. Đây là một thay đổi lớn cho giải trí cổ điển Nhật Bản.

Daiki Yamatani, Giám đốc PR của Công ty Karaoke 1Kara, cho biết: Nhu cầu về karaoke đã tăng lên 30% đến 40%. Tòa nhà câu chuyện có nhiều phòng karaoke riêng biệt được thiết kế cho khác nhau Được thiết kế cho các nhóm quy mô lớn. Tuy nhiên, do nhu cầu ca hát ngày càng tăng, 1Kara đã biến một phòng nhóm lớn thành một người. Nó nhỏ như một buồng điện thoại.

Thịt nướng cũng chào đón ngày càng nhiều khách đến ăn một mình.- — Ở Nhật Bản, theo truyền thống, đồng nghiệp và bạn bè thường uống rượu, ăn uống và các hoạt động giải trí về đêm, vì vậy phong trào Otori Nashi là một thay đổi lớn. – Áp lực xã hội – Ở nhiều nước, làm mọi việc một mình dường như không đáng ngạc nhiên, Nhưng ở một đất nước mà khả năng tương thích là quan trọng, điều quan trọng là trở thành thành viên của một nhóm như Nhật Bản. Erika Miura, 22 tuổi, đi xem phim và hát karaoke một mình. Ảnh: BBC (BBC)

125 triệu người Nhật đang chen chúc trong một quần đảo nhỏ hơn California (Hoa Kỳ). Bốn phần năm trong số đó là những ngọn núi cao và không thể tiếp cận. Mật độ dân số đã cao trong một thời gian dài, vì vậy mọi người đánh giá cao chủ nghĩa tập thể và Hòa hợp với những người khác .

“Nhật Bản là một quốc gia nhỏ và mọi người phải cùng tồn tại. “Motoko Matsushita, một nhà tư vấn cao cấp tại Viện nghiên cứu Tokyo Nomura, công ty nghiên cứu kinh tế lớn nhất Nhật Bản.

Motoko Matsushita đã mất một thời gian để hiểu ý nghĩa, nguồn gốc và tương lai của” Otorimaru “.” Chúng ta phải tập trung vào Sống hòa thuận, đó là lý do tại sao áp lực làm việc trong một nhóm như vậy trở nên rất lớn. “

— Panasonic nói rằng với sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội – số lượng bạn bè hoặc lượt thích có thể quyết định giá trị của bạn – áp lực đối với những người bị coi là cô đơn đang gia tăng. Cô ấy tin rằng 24/7 Tình hình trao đổi và văn hóa có lợi cho sự phát triển của Trường chim lớn.

Trong trường hợp “benjo meshi” -Tsuji Daisuke Tsuji, một nhà xã hội học tại Đại học Osaka, nhận thấy rằng sinh viên đi ăn không phải vì họ thích ăn một mình. Nhưng vì họ không muốn bị coi là không ai ăn.

Nhưng Panasonic tin rằng điều này đang thay đổi và áp lực xã hội đang dần biến mất. Sự phân cực của việc ở một mình đã giảm đi. Áp lực xã hội đang giảm.

Một cuộc khảo sát với hơn 10.000 người mà cô thực hiện cho thấy xu hướng gia đình độc lập và linh hoạt đã tăng từ 2015 đến 2018. Ví dụ, số người nghĩ rằng họ nên kết hôn và sinh con đã giảm, và Số vụ ly hôn sau khi sinh đã tăng lên .— “Xã hội siêu cô đơn”

Nhật Bản đang lan rộngThay đổi nhân khẩu học lớn. Tỷ lệ sinh đang giảm: chỉ có 864.000 em bé được sinh ra vào năm ngoái – thấp nhất kể từ năm 1899. Số hộ gia đình độc thân ngày càng tăng, từ 25% năm 1995 lên hơn 35% năm 2015. – Công ty Karaoke1Kara, Shinjuku, Tokyo, khách hát trong một căn phòng nhỏ, chẳng hạn như một buồng điện thoại với tai nghe và micro. Ảnh: BBC .

Ngoài ra, tỷ lệ kết hôn giảm cũng dẫn đến sự gia tăng số người sống một mình. Nhiều người cao tuổi cũng trở thành góa phụ hoặc góa phụ. Do đó, hành vi của người tiêu dùng và cách các công ty phục vụ họ đang thay đổi.

Nhà nghiên cứu của Hakuhodo, Arakawa Kazuhisa nói rằng sức mua của các hộ gia đình độc thân không còn bị bỏ qua. Một trong những công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản.

Ông viết sách về kinh tế xã hội, mà ông gọi là “siêu cô đơn”, và ước tính rằng 50% dân số trên 15 tuổi sẽ sống trong một gia đình một người. Ông nói: “Đến năm 2040,” tôi không nghĩ thị trường sẽ phát triển trừ khi nó thu hút được những khách hàng độc đáo.

Erika Miura (Erika Miura) 22 tuổi, làm việc trong ngành công nghiệp máy tính. Anh ấy là người có nhiều lối sống “ohitorisama”. Cô ấy ngồi ở quán bar Hitori và nói rằng cô ấy hiếm khi có một nhóm bạn Đi cùng nhau vì cô ấy muốn tự mình làm nhiều việc, chẳng hạn như trượt tuyết, xem phim và hát karaoke. Cô ấy nghĩ rằng nó miễn phí hơn. Theo cô, có nhiều dịch vụ có thể phục vụ khách hàng đi du lịch một mình ở Tokyo.

Với Đồng thời, Go Yamaguchi, một khách hàng của Cửa hàng Karaoke 1Kara, nói rằng anh ấy phải chờ đợi khi đi chơi với bạn bè. Thay vào đó, anh ấy không tự tin khi hát. “Nếu tôi hát tệ, tôi sẽ cảm thấy xấu hổ. Anh nói: “Tôi có thể hát bất cứ điều gì khi tôi cô đơn.” “Thế giới đang thay đổi” – không chỉ Nhật Bản là “ohitorisama”. Với sự suy giảm khả năng sinh sản, sự gia tăng tuổi kết hôn và sự gia tăng tuổi của dân số, số người sống một mình đang gia tăng ở nhiều quốc gia. Euromonitor International, một công ty nghiên cứu thị trường độc lập có trụ sở tại London, đã công bố một nghiên cứu vào năm ngoái, ước tính rằng kỷ lục toàn cầu về hộ gia đình một người sẽ đạt mức kỷ lục 128% từ năm 2000 đến năm 2030. – “Xã hội siêu cô đơn” đặc trưng bởi những người trẻ không bao giờ kết hôn và người già sống một mình sẽ trở thành tương lai của mọi người. “Do đó, không còn khả thi khi chỉ tập trung vào gia đình.” Arakawa tin rằng hầu hết người Nhật đều độc lập với cả hai. Thật sai lầm khi cho rằng có hai loại người: những người cảm thấy rất cô đơn và những người không cô đơn. Hầu hết người dân Nhật Bản thích hành động độc lập “, ông nói rằng 50% số người tham gia các cuộc họp đi du lịch một mình tại các buổi hòa nhạc hoặc lễ hội âm nhạc và gặp gỡ những người mới có cùng sở thích hoặc sở thích.

Thay đổi nhân khẩu học và mọi người. Những quan điểm khác về cách cuộc sống dẫn đến sự phát triển của “Tổ chim lớn” xuất hiện. “Khoảng mười năm trước, họ đã ăn trưa.” Trong phòng vệ sinh. Tuy nhiên, mười năm sau, chúng tôi đã cung cấp nhiều dịch vụ (cho phép khách hàng tự vận hành). Mọi người có xu hướng tích cực về việc ở một mình “, ông Matsushita nói.

Anh Dương (theo báo cáo của BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.