Tang lễ bất thường ở Ý

Home / Tổ ấm / Tang lễ bất thường ở Ý

Andrea Cerato, một nhân viên của bộ phận dịch vụ tang lễ Milan, cho biết: Đại dịch này đã gây ra hai cái chết. Trước tiên, nó ngăn cách bạn với những người thân yêu. Sau đó, ngay cả khi bạn chết, không ai khác có thể tiếp cận. Gia đình rất khốn khổ và không thể chấp nhận được.

Theo Covid-19, chính phủ Ý đã yêu cầu người dân ngừng tổ chức tang lễ. Nhiều bệnh nhân đã chết trong bệnh viện một mình mà không có gia đình hoặc bạn bè. Người chết không thể truyền vi-rút, nhưng vi-rút vẫn còn trong quần áo của anh ta Tôi sống ở đó được vài giờ. Điều này có nghĩa là cơ thể bệnh nhân sẽ bị phong ấn ngay lập tức.

“Nhiều gia đình hỏi liệu chúng ta có thể gặp người thân lần cuối không. Nhưng điều này là hoàn toàn bị cấm “, Massimo Mancastroppa, một nhân viên dịch vụ tang lễ của Cremona nói. Mỗi ngày anh ta chôn cất ít nhất một bệnh nhân đã chết vì Covid-19, và mọi thứ diễn ra trong im lặng. Quan tài của một bệnh nhân chết vì virus corona đã được chuyển đến nghĩa trang ở Bergamo. Ảnh: Flavio Lo Scalzo / Reuters .

Trước tình huống chưa từng có, nhân viên tang lễ đã trở thành gia đình và bạn bè của bệnh nhân nCoV đã qua đời Và ngay cả các mục sư của hầu hết người thân của họ, đã bị cách ly. Andrea nói: Tại chỗ, chúng tôi sẽ gửi ảnh quan tài cho gia đình họ để người chết sử dụng, sau đó vận chuyển các thi thể từ bệnh viện đến đám tang hoặc hỏa táng. . Không có lựa chọn nào khác ngoài tin tưởng chúng tôi. “

Phần khó nhất của Andrea là không làm giảm bớt nỗi khổ của những gia đình mất người thân. Andrea không nói cho họ biết họ có thể làm gì, và bây giờ liệt kê những điều anh ta không thể làm.

” Chúng ta không thể Mặc quần áo mới, bạn không thể chải tóc, và không thể bù đắp cho người chết. Giúp trông xinh đẹp và thanh thản hơn. Thật là buồn, ông Andrea Andrea cho biết. Ông là một nhân viên làm tang lễ đã làm việc được 30 năm và ông thấy điều đó thật tồi tệ khi gia đình không thể nắm tay, chạm vào má hoặc nhìn người thân lần cuối. Tránh lây lan bệnh tật và tài sản cá nhân không còn được chôn cất với người quá cố. Nhiều gia đình cố gắng truyền tin tức, thơ và tranh cho nhân viên tang lễ bị bỏ lại .– Nếu bệnh nhân chết tại nhà, nhân viên tang lễ có thể sử dụng biện pháp bảo vệ đầy đủ Thiết bị đi vào cơ thể, bao gồm kính bảo hộ, khẩu trang, găng tay và khăn trùm đầu. Không dễ thấy tại hiện trường. Chưa kể, việc tiếp xúc với cơ thể bệnh nhân đã buộc nhiều nhân viên thiết bị vui nhộn ở Ý phải tự cách ly hoặc tắt dịch vụ Cơ sở vật chất, vấn đề lớn nhất là không có đủ thiết bị bảo vệ để di chuyển. Nếu mọi thứ kết thúc, chúng tôi sẽ không thể làm việc. “, Andrea nói. “Chúng tôi là một trong những hội trường vui chơi lớn nhất trong cả nước, vì vậy chúng tôi không thể tưởng tượng những nơi khác sẽ làm gì.”

Trong khi đó, Massimo đã làm hết sức mình. Nếu điều kiện cho phép, anh ta đưa quan tài đến nhà thờ, sau đó mở nắp và yêu cầu linh mục thực hiện nghi lễ trong vài giây.

“Nhiều người nghĩ rằng chúng tôi là người mang linh hồn duy nhất” Massimo thở dài. “Tuy nhiên, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tất cả những gì chúng ta phải làm là để cho người quá cố chết thân thiện.”

— Vào chiều ngày 26 tháng 3, Ý đã ghi nhận hơn 7.500 cái chết của Covid-19. BBC

Leave a Reply

Your email address will not be published.