1,9 nghìn tỷ đô la của Biden có thể đưa nền kinh tế Mỹ thoát khỏi khó khăn

Home / Bất động sản / 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden có thể đưa nền kinh tế Mỹ thoát khỏi khó khăn

Cách đây vài giờ, Tổng thống đắc cử Mỹ Biden đã công bố kế hoạch giải cứu 1,9 nghìn tỷ USD, bên cạnh khoản 900 tỷ USD đã được thông qua vào tháng trước. Các nhà phân tích tin rằng gói mới có thể tạo nền tảng cho sự gia tăng công việc và tăng chi tiêu cần thiết để tránh thiệt hại lâu dài do đại dịch suy thoái gây ra. -Các nhà phân tích đã nêu ra những kỳ vọng của họ. Ngay sau khi kết quả bầu cử Georgia được công bố, báo cáo tăng trưởng năm nay cho thấy đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện. Tuy nhiên, nhiều người chỉ chờ đợi các biện pháp kích thích khác nhẹ hơn. Các khuyến nghị của chính phủ mới bao gồm các biện pháp hỗ trợ có mục tiêu, mà các nhà kinh tế tin rằng sẽ có tác dụng kích thích mạnh nhất.

Vụ việc xảy ra bởi Tổng thống đắc cử Biden ở Delaware vào ngày 10 tháng 1: Reuters

Kết quả là mức thấp nhất trong một tuần – trợ cấp lương sẽ giảm từ $ 300 xuống còn $ 400. 170 tỷ đô la Mỹ sẽ được dành cho việc mở lại các trường học. Tại nhiều nơi trên nước Mỹ, việc đóng cửa trường học đã buộc hàng triệu công nhân, đặc biệt là phụ nữ, phải từ chức. -Tiền hưu của mỗi người Mỹ cũng đã tăng thêm 1.400 đô la, với tổng mức tăng là 2 đô la. Số tiền này có thể được sử dụng để thuê nhà, mua thực phẩm hoặc tiết kiệm để sử dụng khi vắc-xin trở lại bình thường. Một thời điểm quan trọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Sự bùng nổ mới trong mùa đông đã gây ra sự thay đổi đột ngột trên thị trường lao động và đang phục hồi. Hoa Kỳ đã mất 140.000 việc làm trong tháng trước, đặc biệt là các công việc thu nhập thấp trong nhà hàng, quán bar và các ngành dịch vụ khác. Nếu được thông qua, tổng giá trị của gói kích thích tài khóa mà Hoa Kỳ đưa ra kể từ đầu đại dịch là 5,2 nghìn tỷ USD, tương đương với một phần tư GDP của cả nước. Điều này đủ để giúp nền kinh tế phục hồi suy giảm hoàn toàn do suy thoái trong quý 3 năm nay. Tuy nhiên, “sự phục hồi của thị trường lao động sẽ mất nhiều thời gian hơn.” Kế hoạch của ông Biden sẽ được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hoan nghênh. Năm ngoái, các nhà lãnh đạo Fed phàn nàn rằng phản ứng tài chính của chính phủ đối với đại dịch là không đủ. Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng chính phủ chi tiêu sớm sẽ ngăn nền kinh tế xấu đi nghiêm trọng. Rõ ràng, Fed sẽ không phản ứng trước việc chính phủ gia tăng các biện pháp kích thích kinh tế. Từng bước thắt chặt chính sách tiền tệ. Powell nói: “Bây giờ không phải là lúc để nói về cái kết.” Kể từ năm ngoái, cơ quan này đã giảm lãi suất xuống gần 0% và đưa ra chương trình mua lại trái phiếu chưa từng có.

Hiện tại, 10,7 triệu người Mỹ đang thất nghiệp. Tỷ lệ lưu hành đạt 6,7%, gần gấp đôi tỷ lệ trước đại dịch. Fed hứa sẽ duy trì lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi tỷ lệ lạm phát đạt mục tiêu 2% và hầu hết tất cả công nhân đều được thuê. Dẫn đến tăng vọt. Tim Duy, giáo sư kinh tế của Đại học Oregon, cho biết: “Tôi không biết liệu chúng ta đã hiểu hết tác động của việc bơm một lượng lớn tiền vào nền kinh tế trong khi hầu hết các ngành công nghiệp vẫn đang trong tình trạng đại dịch chưa?” – Chu tiếp theo (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.