Cha mẹ chi tiền để tổ chức một đám cưới ma cho con trai quá cố của họ

Home / Tổ ấm / Cha mẹ chi tiền để tổ chức một đám cưới ma cho con trai quá cố của họ

Theo báo cáo từ Womansday, một gia đình ở tỉnh China Shan Shanxi chỉ cần chi 27.000 đô la Mỹ (khoảng 600 triệu đô la Mỹ) để tổ chức một “đám cưới” cho con trai họ đã chết cách đây ba năm. – Cha mẹ của chàng trai trẻ này, giống như nhiều người ở vùng nông thôn hẻo lánh phía bắc Trung Quốc, vẫn tin rằng cái chết của một thanh niên chưa lập gia đình là một điềm xấu. Nó sẽ mang lại rất nhiều điều xui xẻo cho những người thân yêu, và hồn ma của nó sẽ ám ảnh cả gia đình.

Để tránh tình trạng này, gia đình phải tìm xác cô dâu để cưới người quá cố, mang lại bình yên cho gia đình và giúp con trai không cảm thấy cô đơn trong tương lai. Điều này cũng tốt cho gia đình của người phụ nữ quá cố, vì nếu không kết hôn, cô sẽ không có một nghĩa trang phù hợp. khu vực. Nông thôn Trung Quốc. Ảnh: womansday .

Theo báo cáo của womansday, thực tế là số thanh niên chết nhiều hơn phụ nữ, dẫn đến tình trạng thiếu xác phụ nữ cho “hôn nhân ma” trong khu vực. Nông thôn Trung Quốc. Do đó, nhiều gia đình phải chờ đợi hàng tháng đến hàng năm để tổ chức đám cưới của con cái họ.

Để đáp ứng nhu cầu “hôn nhân ma” của nhiều gia đình, nhiều lính đánh thuê tuân thủ luật pháp và đạo đức trộm cắp của cơ quan tang lễ

– Lin Xu, phó giám đốc Sở cảnh sát thành phố Hongtong, tỉnh Sơn Tây, đã trả lời ” The Mirror cho biết ít nhất 35 tên trộm đã bị bắt cóc trong ba năm qua. Trong những năm gần đây trong lĩnh vực này.

Năm 2014, bốn người đàn ông đã bị bắt vì bán hơn một chục xác chết với giá gần 40.000 USD. Năm 2011, một người đàn ông bị phát hiện đã giết vợ và cố bán thân cho một cuộc hôn nhân ma. Cơ thể bị phân hủy cũng được bán với giá $ 760.

Chính phủ Trung Quốc chính thức cấm phong tục kết hôn ma vào năm 1949. Nhưng phong tục này vẫn tồn tại ở các vùng nông thôn phía bắc. . Bản án cho tội ăn cắp xác chỉ 3 năm, nên nhiều tội phạm vẫn không sợ.

Hôn nhân ma ở Trung Quốc có nhiều cấp độ khác nhau. Hình thức cơ bản là một bức tượng người vợ bằng đất sét hoặc bạc được chôn bên cạnh xác của người đàn ông đã chết. Tuy nhiên, theo truyền thống, đám cưới ma tốt nhất phải có cơ thể của một cô gái thực sự. Thi thể của người phụ nữ có thể đã chết, được chôn cất trong mộ, mặc quần áo sạch và sau đó được chôn cùng người đàn ông.

Mộc Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published.