Người dân Sài Gòn yêu ông Apple mà không cần cá chép

Home / Tổ ấm / Người dân Sài Gòn yêu ông Apple mà không cần cá chép

Sáng ngày 21/12, bà Lê Thị Mai Anh (44 tuổi) từ quận 9 đã đi chợ mua một bộ “cò bay, đua ngựa” và kẹo kém chất lượng (kẹo đậu phộng và mè đen). Cùng tham dự lễ trao giải còn có ông Apple. Bà Mai Anh cho biết: Đây là tất cả các trích dẫn được cung cấp cho Apple theo cách truyền thống phía nam. Mặc dù bà chỉ cung cấp sản phẩm vào tối ngày 23 tháng 12, bà thường mua sản phẩm trước, trong khi hoa quả và hoa vẫn còn Phải chờ đúng ngày. -Ms. Lê Thị Mai Anh mua cho cô ấy vài thứ. Theo phong cách truyền thống miền Nam, bao gồm “cò, ngựa chạy” và các trang trại giá rẻ. Ảnh: Phan Diệp. “Pegasus, đua ngựa” thường được in trên giấy, với nhiều hoa văn đẹp, không có khung tre và bao gồm 2 phần khác nhau, một phần được sử dụng cho các nghi lễ thờ cúng, và phần khác được sử dụng cho các nghi lễ. mang về nhà. Mai’an nói: “Người miền Nam nghĩ rằng cò và ngựa là hai cách để đưa ông Apple trở lại thiên đường nhanh hơn”, ông nói thêm, trong bối cảnh gia đình bà trong nhiều năm. “Đây không phải là một sản phẩm truyền thống. Mọi người cùng tìm hiểu, vì vậy nó trở nên rất phổ biến. Có năm loại sản phẩm bánh xốp. Tôi thấy rằng gia đình tôi đã làm rất tốt, vì vậy tôi đã theo dõi họ vào chiều nay. Một số bánh, vì có năm. “Mai Ann nói:” Mọi người phải xếp hàng rất lâu để mua. – Người miền Nam thường thấy ông Apple trở về thiên đường vào ban đêm, nhưng Mai Ann sử dụng dịch vụ thờ cúng buổi chiều để nghiến răng. . “Sẽ trở về thiên đàng và báo cáo với Ngọc Hoàng trước đó. Sáng 16/1 (22/12), nhiều người đã mua sắn cho ông Apple. Ảnh: Phan Diệp (Phan Diệp) -Ms. Phương từ Quận 1 cho biết, trong hơn 40 năm, các sản phẩm mà gia đình cô đã cung cấp cho ông Apple chỉ bao gồm cỏ vetiver, trái cây, hoa và kẹo, không có gì hơn . Thứ gì khác. Vào chiều ngày 22 tháng 12, sau khi đi làm về, cô ấy đã làm sạch bình và máy tính bảng Apple. Cô ấy cũng mua các giao dịch trong ngày, và cô ấy lo lắng về các cửa hàng đông đúc vào ngày mai, điều này gây khó khăn cho việc lựa chọn cửa hàng phù hợp. Vào tối ngày 23, sau bữa ăn gia đình và thường sau 8 giờ tối, một buổi họp mặt táo sẽ được tổ chức. Bà Pan giải thích: “Lúc đó, gia đình không còn có thể chạm vào bếp, nên ông Apple chỉ trở về thiên đàng.”

Trong những gia đình như bà Mai An và bà Pan ở Sài Gòn, chủ quán không thay đổi nếu Nếu bạn có máy tính bảng, bạn không có thói quen đổi nhang như người miền Bắc. Vào ngày 30 Tết Nguyên đán, một cuộc diễu hành của Apple đã được tổ chức và ông bà được mời ăn tết.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của người miền Bắc, phong tục của Sài Gòn đã dần thay đổi. Càng ngày càng đông. . Sáng nay, chị Thủy từ huyện Thủ Đức hứa sẽ vào chợ càng sớm càng tốt, vì tối nay cô sẽ tổ chức lễ gặp Apple. Sau khi làm việc ở Sài Gòn hơn 20 năm, các sản phẩm do gia đình anh cung cấp đã thay đổi và trở nên dễ dàng hơn ở miền Nam. Tuy nhiên, cô vẫn khẳng định rằng khái niệm miền Bắc là tôn thờ anh trước buổi trưa ngày 23 vì anh trở về thiên đường sau buổi trưa. Shuyi nói: “Bên cạnh đó, hãy thờ phượng sớm để anh ấy có thể thoát khỏi tình trạng kẹt xe.” Điều quan trọng nhất là vẫn còn ba con cá chép cỡ trung bình trên cao nguyên gia đình Tui.

Cá chép đỏ vẫn đang được bán để phục vụ người dân ở phía bắc. Ảnh: Phan Diệp.

Một chủ gian hàng nhỏ tại chợ Longshun ở quận 9 nói rằng họ sẽ bán thêm cá chép mua từ cửa hàng cá cảnh từ ngày 22 đến 23 tháng 12. Trong quá khứ, điều này chủ yếu dành cho người gốc Bắc Việt. Nhiều năm sau, ngay cả người miền Nam đã mua chúng, không phải để tôn thờ anh ta mà để thả anh ta.

Diệp Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published.