10 kỹ năng sinh tồn vô cùng quý giá từ người xưa

Home / Tổ ấm / 10 kỹ năng sinh tồn vô cùng quý giá từ người xưa

100 năm trước, công ty thuốc lá Gallaher của Anh đã in các khuyến nghị về tuổi thọ của dịch vụ trên bao thuốc lá. Tư vấn về nhiều chủ đề khác nhau.

Nếu bạn gặp phải một con chó xấu, vui lòng sử dụng quần áo, mũ, gậy và các vật dụng có sẵn khác … Chó luôn phản ứng với sự phòng thủ trước khi cắn, vì vậy hãy sử dụng những cú đá mạnh mẽ Lợi dụng. -Đối với 100 năm, công ty thuốc lá Gallaher của Anh đã in các khuyến nghị hữu ích. Hữu ích cho cuộc sống trên bao bì thuốc lá. Khuyến nghị về nhiều chủ đề khác nhau.

Nếu bạn gặp phải một con chó xấu, vui lòng sử dụng quần áo, mũ, gậy gỗ và các vật dụng có sẵn khác … Chó luôn phản ứng với sự phòng thủ trước khi cắn, vì vậy hãy mạnh mẽ Đá để tận dụng.

Bạn có thể đánh giá thời tiết trong ngày bằng cách quan sát những đám mây nhỏ phía sau ở phía xa. Khoảng cách càng gần, mây che càng lớn và mưa ngày hôm đó sẽ mưa. Nếu đám mây nhỏ và kích thước của nó giảm, trời sẽ nắng.

Bạn có thể đánh giá thời tiết trong ngày bằng cách quan sát những đám mây nhỏ ở phía xa. Khoảng cách càng gần, mây che càng lớn và mưa ngày hôm đó sẽ mưa. Nếu đám mây nhỏ và giảm kích thước, trời sẽ nắng.

– Nếu bạn đang bốc cháy hoặc mong muốn cứu ai đó, bạn nên quấn khăn ướt quanh mũi. Trèo xuống đất để đến đó vì có rất nhiều oxy ở đó. Để cứu một người, buộc mắt cá chân bằng một sợi dây, quấn đầu kia quanh ngực hoặc vai, sau đó bò đi.

Nếu bạn đang ở trong một đám cháy hoặc mong muốn cứu người, bạn cần buộc một chiếc khăn ướt vào miệng và mũi của bạn. Trèo xuống đất để đến đó vì có rất nhiều oxy ở đó. Để giúp mọi người, xin vui lòng buộc mắt cá chân của bạn bằng một sợi dây, quấn đầu kia quanh ngực hoặc vai của bạn, sau đó trèo đi.

Cứu người khỏi bị điện giật: Không bắn nạn nhân luôn tiếp xúc với dây nguồn, trừ khi tay bạn đeo găng tay cao su hoặc mặc nhiều lớp quần áo khô. Bạn đứng trên kính hoặc gỗ, cố gắng ngắt kết nối thiết bị điện, sau đó đưa nạn nhân đến phòng cấp cứu càng sớm càng tốt.

Cứu người bằng điện giật: Đừng bắn vào những nạn nhân luôn chạm vào đường dây điện trên đường. Trừ khi tay bạn đang đeo găng tay cao su hoặc được bao phủ bởi nhiều lớp quần áo khô. Bạn đứng trên kính hoặc gỗ, cố gắng ngắt kết nối thiết bị điện, sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu càng sớm càng tốt.

Sử dụng đồng hồ để xác định hướng: Trong trường hợp rò rỉ, đây là một bước đi khôn ngoan. Chĩa kim giờ lên mặt trời trước, sau đó đặt một ngọn cỏ (hoặc vật thẳng khác) giữa kim giờ và kim thứ mười hai. -Sử dụng đồng hồ để đặt hướng: Đây là một mẹo thông minh khi bạn bị lạc. Chĩa kim giờ lên mặt trời trước, sau đó đặt một ngọn cỏ (hoặc vật thẳng khác) giữa kim giờ và kim thứ mười hai. -Biết bởi rắn, xu và bệnh dại, đầu tiên buộc một sợi dây vào chân và cánh tay bị thương. Sau đó làm sạch vết thương, bạn có thể hút máu hoặc dùng dao để loại bỏ thịt nghi ngờ. Lời khuyên hồi đó rất tốt – khi không có vắc-xin. Hôm nay, các bác sĩ khuyên nên rửa vết thương bằng xà phòng càng sớm càng tốt để giảm ngộ độc.

Bị rắn cắn, cent và bệnh dại, đầu tiên buộc một sợi dây vào chân và cánh tay bị thương. Sau đó làm sạch vết thương, bạn có thể hút máu hoặc dùng dao để loại bỏ thịt nghi ngờ. Lời khuyên hồi đó rất tốt – khi không có vắc-xin. Hôm nay, các bác sĩ khuyên nên rửa vết thương bằng xà phòng càng sớm càng tốt để giảm ngộ độc.

Khi con vật bay vào mắt, đặt một giọt dầu thầu dầu vào khóe mắt. Nháy mắt để thả hoặc loại bỏ. Nếu có bụi, vôi, hãy ngâm mắt trong dung dịch giấm pha loãng với nước.

Khi con vật bay vào mắt, đặt một giọt dầu thầu dầu vào khóe mắt, sau đó chớp mắt để thả hoặc đi ra. . Nếu có bụi, vôi, hãy ngâm mắt trong dung dịch giấm pha loãng với nước.

Làm bình chữa cháy đơn giản: hòa tan nửa kg muối và 1/4 kg muối clorua. Thêm muối amoni vào 2 lít nước, sau đó bảo quản dung dịch trong chai thủy tinh mỏng. Trong trường hợp hỏa hoạn, đổ một số chai này vào lửa, điều này sẽ giúp ngăn chặn các đám cháy nghiêm trọng hơn.

Tạo một bình chữa cháy đơn giản: Hòa tan nửa kg muối và 1/4 kg amoni clorua trong 2 lít nước và bảo quản dung dịch trong chai thủy tinh mỏng. Trong trường hợp hỏa hoạn, ném một số chai này vào lửa sẽ giúp ngăn chặn đám cháy nghiêm trọng hơn.

Khi con ngựa đang chạy ở tốc độ cao, đừng chạy trước nó, mà hãy chạy sang một bên một cách chắc chắnTrong xe ngựa, kéo căng sợi dây bằng tay kia và bạn sẽ giảm dần tốc độ của con ngựa. Nhảy về phía trước hoặc la hét sẽ khiến con ngựa sợ hãi.

Khi con ngựa đang tăng tốc, đừng chạy về phía trước để dừng đầu mà chạy sang một bên. Một tay được cố định chắc chắn vào xe và tay kia duỗi dây thừng, nó sẽ dần dần hạ ngựa xuống tốc độ. Nhảy hoặc la hét sẽ khiến con ngựa sợ hãi.

Sự thật đã chứng minh rằng đây là một cách để vượt sông từ thời cổ đại, và người dân ở những khu vực khó khăn vẫn cam kết vượt sông suối. Đầu tiên, gắn một đường vào hai cây rắn. Sau đó, chúng tôi làm một cái ròng rọc với một chỗ ngồi để chở người qua sông, và hai người bị kéo. Máy sưởi. Đầu tiên, gắn một đường vào hai cây rắn. Sau đó, họ đưa mọi người sang bên kia sông bằng một cái ròng rọc có ghế ngồi, và hai người kéo nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.