Phá vỡ chính sách gia đình Sukarno (1)

Home / Phân tích / Phá vỡ chính sách gia đình Sukarno (1)

Bà Sukmawati: Đây là cuộc họp của hơn 20 nhà lãnh đạo đảng Indonesia có đủ điều kiện tham gia cuộc tổng tuyển cử. Cuộc họp sẽ được tổ chức vào ngày 5/4. Rachmawati và Sukmawati Sukarnoputri mỉm cười, ôm và trò chuyện trước ống kính sau khi nhận được thẻ từ chính đảng của họ trong cuộc bầu cử. Gia đình chị gái của gia đình, Tổng thống Megawati Sukarnoputri, đã lấy lại danh hiệu đảng của mình và rời đi ngay lập tức, không nói một lời với hai cô gái. . Sự kiện này đã gây ra một cuộc chiến chính trị chia rẽ danh tiếng và quyền lực của quốc gia trên hàng ngàn hòn đảo. Vì sự dịu dàng và vui mừng của ba cô con gái đã từng được đưa đến dinh tổng thống và từng được gọi là “Thiên thần của Sukarno”, ba chị em này hiện đang đóng cửa và cạnh tranh cho các vị trí trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Mọi người đều muốn trở thành người kế thừa di sản chính trị của cha mình.

“Tôi không biết làm thế nào để nói tình huống này. Có lẽ đây là một khía cạnh đặc biệt của gia đình tôi. Chúng tôi là con người. Các bậc thầy”, ông Gurh Sukarnoputra, Suharto chanh nói Con trai thứ hai. Vũ công nổi tiếng Guruh đại diện cho Megawati trong các tranh chấp gia đình và tranh cử ứng cử viên tổng thống của đảng, Đảng Đấu tranh Dân chủ (PDI-P). Guruh tin rằng nếu cha anh nhìn thấy sự rạn nứt trong gia đình ngày càng sâu sắc, anh sẽ bị trầm cảm. Tổng thống quá cố Sukarno qua đời năm 1970. “Tôi biết cha tôi sẽ buồn, bởi vì điều quan trọng nhất đối với ông là sự đoàn kết,” Guru thở dài. Chúng ta có thể có những cách nghĩ và ý kiến ​​khác nhau, nhưng chúng ta vẫn cần phải thống nhất. “

Bà Rahmavati Sukarnoputri .

Đối với công chúng, cuộc tranh cãi giữa ba chị em xoay quanh việc ai là hiện thân của một tầm nhìn chính trị. Sukarno ) Là một tượng đài vĩ đại trong lịch sử Indonesia: ông là người lãnh đạo cuộc đấu tranh chống thực dân Hà Lan và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhà nước Indonesia, và sau đó trở thành tổng thống. Ngày nay, tư tưởng đất nước và khẩu hiệu của người dân vẫn còn Được cộng hưởng khắp quần đảo – nhưng trong nội bộ, các thành viên trong gia đình nhận ra đó là sự ghen tuông cá nhân và máu me. Sự kiềm chế là nguyên nhân của xung đột. Mặc dù những điều này là phổ biến ở các gia đình khác, họ không chỉ gây ra làn sóng chỉ trích cá nhân về Megawati, không chỉ Nó mang lại sự cạnh tranh khốc liệt cho tổng thống Hồi giáo và các đảng sắc tộc, và nó cũng mang lại nhiều thách thức hơn cho tổng thống. So với hai đảng do chị em đứng đầu, nó mạnh hơn nhiều. Awati 53 tuổi là tổng thống Năm ngoái, Rachmawati nói rằng cô ấy đã quá mệt mỏi với chính phủ hiện tại đến nỗi phải thành lập đảng chính trị của riêng mình để hạ bệ em gái mình. “Tôi rất tức giận vì tên cô ấy là Sukarno và cô ấy đã lợi dụng cha của mình. Ký, nhưng không theo chính sách của cô. La Mã nói. Giống như các nhà phê bình, chị em Megawati, nói rằng chính phủ đã thất bại trong việc tạo ra việc làm và có khả năng tài chính để giúp đỡ dân thường. Đơn vị này được cho là lấy máu từ Indonesia vì tham nhũng, yếm thế và thói quen che đậy chủ nghĩa gia đình trị.

“Cô ấy không đủ mạnh để chống tham nhũng. Tôi thất vọng.” Sukmawati, chị gái 52 tuổi nói. Bà Sukmawati đã khôi phục công cụ chính trị của cha mình, Đảng Quốc gia Indonesia và đẩy Megawati lên nắm quyền.

— Tiếp tục

— T. Huyền (theo FEER)

Leave a Reply

Your email address will not be published.