Đàn ông không thể kết hôn do có quá nhiều nhiễm sắc thể ở phụ nữ

Home / Tổ ấm / Đàn ông không thể kết hôn do có quá nhiều nhiễm sắc thể ở phụ nữ

Dong (cha và con trai ở Hà Nội) là con trai của một gia đình giàu có. Ở tuổi 30, anh không bao giờ phải lòng anh, và bố mẹ anh cứ ép anh. Nhắc nhở và đòi hỏi, thậm chí không ai đưa ra lời khuyên hiệu quả, ông bà cũng đang tích cực tìm kiếm con với những cô gái xinh đẹp. Dong vâng lời và tiếp cận cô gái, nhưng sau một lúc, anh không cảm thấy gì cả. Anh thư giãn – bố mẹ anh nhìn thấy điều này và yêu cầu một cô gái khác cố gắng “bắt lấy tình yêu” và tìm một cái cớ để anh ngủ . Vị trí của ông. qua đêm. Đắm đuối với ông Đông, và một chút hung hăng, cô gái bật đèn xanh để “làm tình”, nhưng không may thất bại. “Con bạn có một vấn đề. Tôi muốn giúp bạn một việc. Nếu có chất béo trong miệng, nhưng con mèo sẽ quay lại, không có cách nào”, cô gái nói. Đàn ông học bài. Hơn 60 cặp vợ chồng đã sụp đổ sau khi nhận được kết quả: con trai họ không có ham muốn tình dục và không thể có con do một căn bệnh di truyền – quá nhiều nhiễm sắc thể X. — Minh họa: Mylittlesoldiers .

Giáo sư Lê Đình Lương, Hiệp hội Di truyền học Việt Nam cho biết, trong mỗi tế bào của cơ thể người đều có một cặp nhiễm sắc thể giới tính: XX đối với phụ nữ và XY đối với phụ nữ. Đàn ông thường thừa hưởng 2 X từ bố và mẹ, con trai thừa hưởng X từ mẹ và Y từ bố. Hội chứng Klinefelter xảy ra khi một người có X hoặc 2 X (XXY hoặc XXXY …). Tình trạng này sẽ dẫn đến giảm nội tiết tố nam sau tuổi dậy thì, điều này sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của họ, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của họ. Bao gồm những người nhiễm bệnh và gia đình của họ, mặc dù số lượng các trường hợp không phải là hiếm. Hầu hết đàn ông thấy rằng sự bất thường này chỉ xảy ra sau khi họ kết hôn, và không thể quan hệ tình dục với vợ hoặc có con. Một trường hợp anh nhận được gần đây là rất điển hình.

Sau gần một năm kết hôn, anh Hải không thể “yêu” vợ. Mặc dù anh ta không có ham muốn, anh ta sợ gây ra sự bất tiện cho bạn tình, vì vậy anh ta chủ động tìm bác sĩ để khắc phục chứng rối loạn cương dương. Sau khi uống thuốc và uống theo chỉ dẫn, anh ta có thể “quan hệ”, nhưng có một vấn đề khác: anh ta không có con trong 3 năm. Trong quá trình kiểm tra, anh nhận được kết quả rằng mình mắc hội chứng Klinefelter.

Mặc dù anh được thông báo rằng cơ hội của cha anh rất thấp (không có trường hợp nào chữa khỏi cho trẻ em ở Việt Nam), anh vẫn quyết tâm điều trị. Ý tưởng là tìm tinh trùng và hy vọng rằng sẽ có một “nhà lai tạo” để thụ thai cho vợ anh. Anh ta không có kết quả nữa.

Gánh nặng với nỗi đau khi không hoàn thành vai trò của chồng, anh luôn cố gắng chăm sóc vợ, thậm chí giả vờ không biết khi nào cô ấy đang yêu. “Tôi đã tự an ủi mình, nghĩ rằng điều này có thể giúp cô ấy thực hiện ước muốn làm mẹ. Nếu có con, vợ tôi sẽ không tìm người đàn ông khác. Tôi không ngờ cô ấy lại chăm chú như vậy. Hai đã đến chữa lành. Khi vợ bị STD, anh tâm sự với bác sĩ. Thông thường, điều này sẽ khiến họ không đáp ứng được kỳ vọng của những người thân thiết, như kết hôn và duy trì chủng tộc. Do đó, nhiều bi kịch gia đình đã xảy ra, như là với Trọng (Từ Sơn, Bắc Ninh)

Trong 10 năm, gia đình của Trọng sống trong tiếng thì thầm của hàng xóm. Người hàng xóm nói rằng anh ta không phải là cha của con trai mình. Thực tế, anh ta cảm thấy như vậy, nhưng vì không thể mang lại hạnh phúc cho vợ, anh ta đã chấp nhận. Tuy nhiên, gần đây, một người đàn ông lạ mặt xuất hiện và nói rằng đứa con của anh ta là con của anh ta và xin nhận nuôi, điều này càng làm xói mòn cuộc sống đáng lo ngại của cô ta. Vợ anh ta đã khóc và thú nhận với chồng rằng cô ta cũng vậy. Cô khát nước và không có con, nên cô đã từng “năn nỉ” nhau. Trau đã tha thứ cho vợ và hai người đã thảo luận mọi cách để nuôi con cùng nhau. Mặc dù vậy, họ vẫn muốn làm xét nghiệm DNA để xem ông Trọng có phải là cha của đứa trẻ không. Khả năng .

Khi người chồng mang mẫu tóc của con trai đến trung tâm xét nghiệm DNA, vợ Tong, nói lời cảm ơn nhẹ nhàng. Bác sĩ tiếp tục kiểm tra xem chồng cô có bị bệnh di truyền hay không, vì cô thấy anh ta “lạ”. Kết quả cho thấy ông Trọng mắc hội chứng Klinefelter và đứa bé không phải là con của ông. Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích và công nghệ di truyền DNA (Hà Nội) cho biết: “Bà Nga nói rằng so với hầu hết đàn ông, điều này toàn diện Dấu hiệu thường xác định người thân thông qua các phương pháp sau: máubọn trẻ. Họ thường gặp vấn đề với gối, vô sinh và phải nghi ngờ khi vợ sinh con. Bà Nga cho biết, hai năm trước, một cặp vợ chồng đã đến làm xét nghiệm DNA để xác định mối quan hệ cha con với các mẫu móng tay của con trai họ. Trong quá trình phân tích, các chuyên gia đã ngạc nhiên không phải vì kết quả không liên quan đến máu, mà vì mẫu di truyền của em bé đến từ phụ nữ chứ không phải nam giới. Trung tâm đã gọi để hỏi gia đình rằng họ có mẫu nào xấu không, nhưng cặp vợ chồng đã xác nhận điều này và họ cũng đưa con trai đến hiện trường để kiểm tra lại mẫu. Phân tích sâu hơn cho thấy em bé có nhiều nhiễm sắc thể X.

Theo các chuyên gia, phát hiện sớm trẻ em mắc hội chứng Kranfelter sẽ tăng cơ hội điều trị cho nạn nhân. -Male chuyên gia Nguyễn Bà Hùng cho biết, trước đây, bệnh nhân mắc bệnh này thường được khuyên không nên sinh con do khả năng di truyền của thế hệ tiếp theo. Với công nghệ sàng lọc có thể loại trừ các bệnh trước khi chuyển phôi, các vấn đề di truyền không còn là vấn đề nữa và nam giới có thêm nhiễm sắc thể X hoàn toàn có khả năng sinh sản.

— Tuy nhiên, cho đến nay, nước ta vẫn chưa điều trị vô sinh thành công bằng Klinfelts, và tỷ lệ thành công ở một số nước châu Âu là khoảng 10%. “Các nước phát triển thường có các trung tâm nghiên cứu đặc biệt có thể phát hiện sớm căn bệnh này khi mọi người 14-15 tuổi. Do đó, các biện pháp can thiệp vào nội tiết tố nam rất hiệu quả. Ở nước ta, hầu hết những người mắc hội chứng này thường Nó được phát hiện muộn, vì vậy hầu như không có cơ hội cải thiện “, bác sĩ Hong nói. (Táo hoặc thậm chí là đậu phộng), ngực hơi to … vì vậy cha mẹ nên đưa con đi khám. Hiện nay, kiểm tra trước khi sinh và sau khi sinh có thể tìm thấy trẻ em mắc các bệnh di truyền, và cha mẹ có thể biết cách điều trị và điều trị sớm cho trẻ.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.