Cuộc sống của những người ‘rất ít’ ‘

Home / Tổ ấm / Cuộc sống của những người ‘rất ít’ ‘

Một trong những khoảnh khắc mà Dinh Chi Trung ghi lại trong album mới nhất của anh là bức ảnh này, được chụp ở dãy núi Tây Côn Linh ở Hà Conang, nơi có khoảng 200 gia đình dân tộc Lào sinh sống. Loạt ảnh này cũng là một phần trong dự án nhiếp ảnh của anh “100 câu chuyện về trẻ em Việt Nam”, nhằm mục đích hiểu rõ hơn về điều kiện sống và sinh hoạt của một trong 16 dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Tây Côn Linh không có trường mẫu giáo, chỉ có trường mẫu giáo, nên các em theo mẹ lên vùng đất cao. Từ trồng lúa đến thu hoạch mùa màng, các trường tiểu học đều biết cách giúp đồng ruộng. Mặc dù có những chính sách ưu đãi tổng quát cho các dân tộc thiểu số, vì nhiều lý do, hầu hết trẻ em chưa hoàn thành lớp 12. Chi Trung cho biết trong khi chụp ảnh hai cậu bé Quang và Tuấn rằng sau khi học hết lớp 9, họ vẫn không thể quyết định có tiếp tục hay không. Câu chuyện của hai cậu bé này phụ thuộc vào việc cha mẹ chúng có cần giúp đỡ hay không. -Trẻ em ở vùng cao. Nhiếp ảnh: Đinh Chi Trung.

Trong quá trình sản xuất bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Chi Trung đã yêu cầu sống cùng một gia đình địa phương vì anh không thể tìm được nơi ở. Cháu gái của Nguyệt là con trai út của chủ nhà. Cô ấy muốn học hết lớp 12, và sau đó cô ấy có thể tiếp tục học cao hơn và trở thành một giáo viên. Cha của Nguyệt chỉ muốn con trai mình học hết lớp 9 vì phải học trường huyện để học cấp ba. Mặc dù được trợ cấp nhưng đường vẫn xa và Nguyệt không có tiền để về nhà. Một lý do có vẻ đơn giản hơn, nhưng nó đã trở thành một trở ngại lớn cho các dân tộc thiểu số trên cao nguyên.

Nguyệt (phải) và những đứa trẻ Lào khác làm việc ở nông trại từ nhỏ. . Ảnh: Đinh Chí Trung .

Đinh Chí Trung cũng nhận ra sự khác biệt. Cuộc sống ở Lào không bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19. Mọi thứ luôn duy trì nhịp sống ổn định và mọi người thường mỉm cười trên môi. Nhưng điều làm tôi lo lắng là điều kiện vệ sinh và thiếu phương tiện cho rất ít người dân tộc thiểu số, đặc biệt là người Lào.

“Sau khi tôi trở về, trái tim tôi đã nằm trong tay nhiều người. Một bàn tay giúp đỡ ở một mức độ nhất định giúp cải thiện các điều kiện vệ sinh cơ bản và sức khỏe của mọi người ở đây. Hy vọng Anh ta có thể tiếp tục hành động thực tế càng sớm càng tốt. Anh ta cung cấp cho người dân vùng cao một chiến dịch nâng cao nhận thức vệ sinh tương tự như của Đinh Tri Trung. Blog của Chan La Ca-Travel, chọn K Ai, một ngôi làng nhỏ ở thành phố Đan Hòa, huyện Minh Hồ, tỉnh Quảng Bình, gần Ở Việt Nam và Lào, nhiều dân tộc sống ở đây. Sau một ngày, đi bộ từ con sông nhỏ. Trà được pha trong một cái nồi nhỏ và đặt trong một cái nồi nhỏ. Một bếp củi ở giữa ngôi nhà gỗ và trên mặt đất .

Anh cũng gặp một chàng trai tên Thanh. Trên một silho uette dày và đơn giản, Chan rất ngạc nhiên khi biết rằng Thanh đã kết hôn được ba năm, nhưng chưa bao giờ kết hôn. Biết ảnh cưới là gì. Giống như hầu hết các túp lều, vợ và vợ sống trong một căn nhà gỗ Thanh và nhiều dân làng thường biểu diễn tại địa điểm. Vào mùa mưa, cả làng dùng nước mưa để nấu ăn, tắm rửa và vệ sinh .

– Quán bar lấy nước từ các vết nứt và mang về nhà. Ảnh: Chan La Ca .

Chan La Ca nhận thấy do thiếu nước giếng, không có nhà vệ sinh công cộng và không biết cách rửa tay đúng cách bằng xà phòng, cư dân Ai ở làng K, đặc biệt là trẻ em, thường bị đau bụng do tiêu chảy. Họ rửa tay bằng con lăn và chạm vào tay. Đầy bụi bẩn Chan La Ca chia sẻ: Kiếm Đối với những người khác, một số điều là bình thường, nhưng đối với cộng đồng Chut, những điều này trở nên rất xa xỉ. “

Chant và Co Lao chỉ là hai trong số 16 dân tộc thiểu số ((với dân số không quá 10.000 người), ngoại trừ Brau, O Du, Ro Mam, Lu, La Hu, Array, Sila, Lo Lo, Ngái , PuPéo và Bo Y, Pa Then, Cong và La Ha. Rất ít người dân tộc thiểu số chủ yếu sống ở vùng núi và vùng sâu vùng xa. Cuộc sống. Phục vụ khách hàng vào ngày 10/7 thông qua gói “Shop2Give-Mua và chia sẻ” trên trang web thương mại điện tử của Lazada.

Chính xác hơn, khi Lazada mua sản phẩm của Unilever, mỗi đơn hàng đạt 99.000 đồng trở lên , Bạn sẽ ngay lập tức mang sản phẩm phao cứu sinh đến 16 cộng đồng dân tộc thiểu số nơi điều kiện vệ sinh của các cộng đồng này hầu như không được cải thiện, bao gồmNgười Lào và người Chute của tôi, Chan và Trung, đã có một chuyến thăm đầu tiên quan trọng. Bạn có thể cung cấp các sản phẩm phao cứu sinh cho chỉ 16 người dân tộc thiểu số và vệ sinh cao cấp thông qua “Shop2Give-Mua và chia sẻ”. Chương trình.

Video phỏng vấn phiên bản K Ai của Chan La ca. -Hoang Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.