6 khóa học tự quản lý để dạy trẻ

Home / Tổ ấm / 6 khóa học tự quản lý để dạy trẻ

Nó tập trung vào sự phát triển cá nhân tích cực, tự kiểm soát, tự nhận thức, thay vì khả năng kiểm soát bên ngoài bao gồm giáo viên và phụ huynh. Tự quản lý góp phần vào vai trò độc lập, tự chủ và trưởng thành của trẻ em.

Cha mẹ nên dạy trẻ 6 bài học độc lập khi chúng còn nhỏ. Đó là: -Những người nên ủy quyền cho trẻ giao việc cho trẻ. Lịch trình hoạt động để giúp họ hiểu lịch trình của họ. Ảnh: Steemit .

Tự quản lý thời gian

Thời gian là một tài nguyên quan trọng và là tài sản công bằng nhất mà mọi người đều có. Bạn nên dạy con cách sử dụng thời gian để có được chất lượng cuộc sống tốt nhất. Ví dụ, trong kỳ nghỉ hè, khi trẻ không bị hạn chế bởi lịch học, phụ huynh nên cho trẻ quyền gán lịch hoạt động để giúp trẻ nhận ra lịch trình của mình.

Do đó, các em dần thành thạo phương pháp quản lý thời gian thông qua phân phối công việc hợp lý. Điều này giúp trẻ phát triển thói quen tự giác vào thời điểm thích hợp. Bạn có thể khuyến khích con bạn thiết lập lịch trình của riêng mình, bao gồm các hoạt động cá nhân, hoạt động gia đình … để tạo cảm giác rằng chúng có thời gian để tự phân bổ.

Tự quản lý công việc

Tôi thích người lớn, trẻ em có rất nhiều việc phải làm trong một ngày: chơi, bơi, học, dọn dẹp … Cách phân bổ công việc phù hợp trong ngân sách trong ngày là điều trẻ nên chủ động, và Không để bố mẹ sắp xếp công việc. — Bằng cách lựa chọn và tổ chức các hoạt động theo sở thích của riêng bạn, bạn sẽ học được kiến ​​thức chuyên môn của riêng mình khi con bạn lớn lên, học cách đưa ra lựa chọn của riêng bạn và đảm nhận các trách nhiệm trong cuộc sống của bạn, để hình thành mục tiêu học tập và định hướng nghề nghiệp phù hợp. -Trong quá trình lựa chọn, trẻ em phải đối mặt với sự vướng mắc do xung đột của các giá trị. Quá trình này có thể giúp trẻ dần hiểu được định hướng của riêng mình và cố gắng đạt được mục tiêu.

Tự quản lý đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân nên được lưu trữ trong phòng trẻ em (quần áo, giường, tủ, bàn ghế). Trách nhiệm nên được đặt lên trẻ em, không phải giúp chúng làm mọi thứ.

– Thứ hai, dần dần hướng dẫn trẻ em trong quản lý gia đình, bao gồm dọn dẹp nhà cửa và dạy trẻ em cách giúp người lớn mua sắm, chẳng hạn như lấy rác và dọn dẹp nhà cửa. , Học cách nấu ăn …

Lợi ích của việc dọn dẹp trẻ em lớn hơn nhiều so với suy nghĩ của cha mẹ, bởi vì trẻ em sống có trách nhiệm hơn, biết ơn những người lớn tuổi trong gia đình và vẫn linh hoạt trong các tương tác nhóm Tình dục. Niềm vui của việc tận hưởng thành quả lao động và nhận ra giá trị của bạn sau quá trình lao động sẽ mang lại hạnh phúc cho trẻ em. Không chỉ vậy, những đứa trẻ có thể tự nấu ăn có thể tự chăm sóc cuộc sống của mình, không bị nghiện và có thể sống độc lập hơn.

Khi trẻ hiểu các con số, bạn cần định lượng các con số cho trẻ. Bỏ túi, cho trẻ biết cách tiêu tiền hiệu quả, tích lũy và quản lý tiền của mình.

Tự quản lý các mối quan hệ cá nhân

May mắn thay trong số tất cả các yếu tố liên quan đến hành vi, mối quan hệ chất lượng cao là quan trọng nhất. Làm cho con bạn tương tác nhiều hơn với mọi người và cho con nhiều cơ hội hơn để tương tác, điều này cho con khả năng giao tiếp và dần dần cải thiện chất lượng giao tiếp. Can thiệp vào việc xây dựng mối quan hệ với bạn bè, khuyến khích và chia sẻ và cung cấp lời khuyên cho trẻ em để chúng có thể quản lý các mối quan hệ của chúng hiệu quả hơn.

Xử lý cảm xúc

Xử lý cảm xúc có thể giúp trẻ cải thiện cảm giác bình đẳng. Nội dung chính của nó bao gồm tự nhận thức về cảm xúc, nhận biết và thể hiện cảm xúc, nhận biết, chấp nhận và cảm thông của mọi người xung quanh … Thông qua quá trình này, trẻ có thể điều chỉnh mức độ cảm xúc của mình, tránh các hành vi bốc đồng và nhận ra ý nghĩa tích cực của cảm xúc tiêu cực .

Bằng cách để trẻ kiểm soát cảm xúc của mình, đặc biệt là ở tuổi thiếu niên, cha mẹ nên đồng hành, lắng nghe và chia sẻ và trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho trẻ. Đừng khơi dậy những cảm xúc tiêu cực và gây hại cho môi trường gia đình.

Tự quản lý lành mạnh

Khái niệm về sức khỏe ở đây bao gồm sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Đây là những điều kiện cơ bản cho một cuộc sống chất lượng cao. Quản lý sức khỏe liên quan đến việc đảm bảo giấc ngủ đầy đủ, cân bằng dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp. Trẻ em nên học cách chăm sóc sức khỏe của mình, ví dụ, tập thể dục ít nhất ba lần một tuần và ăn đủ thức ăn …

Thùy Linh (theo Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.