Facebook có thể không bị tẩy chay

Home / Phân tích / Facebook có thể không bị tẩy chay

Trong nhiều năm, Facebook đã được coi là một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến bắt buộc cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ để tiếp cận khách hàng lớn. Mặc dù mạng xã hội lớn nhất thế giới liên tục dính vào các vụ bê bối và liên tục chống lại, nhưng cỗ máy quảng cáo của nó vẫn đang kiếm tiền. Nhiều người cho rằng Facebook là một thế lực không thể ngăn cản. Tuy nhiên, sức mạnh này đã suy yếu trong những ngày gần đây. Facebook đang phải đối mặt với một phong trào áp lực chưa từng có. Đáp lại phong trào #StopHateForProfit, ngày càng nhiều thương hiệu lớn tuyên bố rằng họ sẽ xóa quảng cáo trên Facebook để phản đối cuộc cách mạng xã hội kiểm soát tin tức giả mạo và nội dung đáng ghét.

Hôm qua, Starbucks tuyên bố rút tiền. Quảng cáo từ các nền tảng truyền thông xã hội (bao gồm cả Facebook). Unilever trước đó đã tuyên bố rằng họ đã ngừng quảng cáo trên Facebook và Twitter ít nhất là trước cuối năm nay. Tầm ảnh hưởng của tin tức lớn đến mức phiên thứ sáu áp đảo các cổ phiếu của Facebook và Twitter, khiến ông chủ Facebook Mark Zuckerberg bốc hơi hơn 7 tỷ đô la tài sản và có thể kích hoạt domino. Hiệu ứng domino. Dành cho khách hàng. Một mạng xã hội lớn khác

– logo Facebook tại một sự kiện ở Paris năm ngoái. Ảnh: Reuters

Tuần trước, Facebook đã liên lạc với công ty để xác nhận rằng họ đang cố gắng lấp đầy “khoảng trống niềm tin”. Họ đã gửi một loạt email cho khách hàng để ngăn chặn sự tẩy chay. Zuckerberg cũng đã phát biểu vào thứ Sáu về một lời hứa mới để cấm quảng cáo nội dung ghét và đánh dấu các bài viết của chính trị gia gây tranh cãi. Tuy nhiên, bất chấp áp lực ngày càng tăng, Zuckerberg – người duy nhất có quyền quyết định Facebook sẽ làm gì tiếp theo – không đề cập đến việc tẩy chay. Quyết định này có thể làm cho các nhà phê bình của ông triệt để hơn.

“Bài phát biểu của Zuckerberg kéo dài 11 phút, anh ta mất cơ hội cam kết thay đổi”, “Màu sắc thay đổi” Tổng thống Rashad Robinson (Rashad Robinson) – một người sáng lập chiến dịch bình luận. Hoạt động tẩy chay lớn hơn mối đe dọa trước đây liên quan đến Facebook và các hoạt động chính của nó. Năm ngoái, doanh thu 70 tỷ USD của Facebook gần như hoàn toàn đến từ quảng cáo. Nhà phân tích Laura Martin (Laura Martin) của Needham & Co cho rằng các thương hiệu lớn đang có những đóng góp đáng kể. Trong đại dịch, các công ty này trở nên quan trọng hơn đối với Facebook vì các thương hiệu nhỏ phải cắt giảm hoặc đóng cửa. Lý do để thoát khỏi YouTube là vì quảng cáo của họ được đặt cạnh video không phù hợp. Điều này đã dẫn đến những thay đổi trong YouTube, bao gồm các kiểm soát gia tăng để ngăn quảng cáo được hiển thị với nội dung được đề cập. Ít thiệt hại do áp lực bên ngoài. Mạng xã hội được lưu trữ bởi CEO Mark Zuckerberg, người có quyền biểu quyết lớn hơn và không thể được gửi bởi các cổ đông. Điều này sẽ làm phức tạp phong trào kháng chiến.

“Lý do tại sao các công ty như Disney và Apple có thể làm điều này là bởi vì họ được điều hành bởi hội đồng quản trị. Hội đồng quản trị có thể sa thải CEO.” Nhưng điều này đã không xảy ra trên Facebook. Carolyn Everson, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, cho biết trên CNN: Cẩn, chúng tôi đưa ra các chính sách dựa trên các nguyên tắc thay vì lợi ích thương mại. Yếu tố gây nhiễu. Không rõ liệu sự sụt giảm doanh thu của Facebook có phải do phong trào tẩy chay hay không. Rất ít nền tảng không phải Facebook có thể giúp các công ty giành được lượng khách hàng lớn như vậy, chứ chưa nói đến lượng dữ liệu lớn được cung cấp cho quảng cáo được nhắm mục tiêu. Bất kỳ tác động nào cũng phải đợi cho đến khi Facebook công bố báo cáo tài chính quý III để đánh giá.

Một yếu tố khác cần xem xét là trong các công ty ngừng quảng cáo, chỉ có một vài tên được liệt kê. Công ty nghiên cứu Pathmatics cho biết công ty đã chi nhiều nhất cho quảng cáo Facebook. Năm 2019, Starbucks đã chi gần 95 triệu đô la. Unilever (Unilever) đứng thứ 30, đầu tư vào kinh doanh quảng cáo Fa với Ars là 42,4 triệu USDcebooks, Verizon và REI lần lượt xếp thứ 88 và 90 và mỗi cái có giá khoảng 23 triệu đô la. Cái này. Nó được lãnh đạo bởi Home Depot, Walmart, Microsoft, AT & T và Disney.

Hầu hết doanh thu quảng cáo còn lại đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu họ muốn có tác động đáng kể đến lợi nhuận của Facebook, lần này, hàng chục ngàn công ty trong nhóm sẽ phải chống lại. Nhà phân tích Nicole Perrin của eMarketer nói rằng điều này khó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận hàng quý của Facebook. Dịch này đã bùng phát vào đầu năm nay, điều này cũng làm chậm sự phát triển của ngành quảng cáo trực tuyến. Khi phong trào tẩy chay xuất hiện lần đầu tiên, các công ty chỉ cần bơm lại tiền vào quảng cáo trên Facebook vào tháng 3 và tháng 4, điều này đã làm giảm đáng kể chi tiêu. Do đó, Palin cho rằng rất khó để tìm ra lý do cho sự sụt giảm trong quảng cáo.

“Những người ủng hộ tẩy chay sẽ nghĩ rằng môn thể thao này có hiệu quả. Nếu không, nó sẽ không.” “Thật khó để nói”, Perrin nói.

Trừ khi Zuckerberg quyết định thay đổi, Facebook có thể tiếp tục mất khách hàng cho đến khi chỉ có công ty phản đối hoặc không phản đối chính sách của Facebook mà không có nền tảng. Thật khó để nói rằng việc tẩy chay là rất hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.