Bí quyết tiết kiệm có thể giúp người Nhật làm giàu

Home / Tổ ấm / Bí quyết tiết kiệm có thể giúp người Nhật làm giàu

Năm ngoái, các hộ gia đình Nhật Bản đã tiết kiệm trung bình 18 triệu yên (hơn 3,6 tỷ yên) và con số này đang tăng lên đều đặn hàng năm. Thói quen tiết kiệm bắt nguồn từ văn hóa Nhật Bản và các gia đình Tokyo tin rằng đây là một cách để cứu gia đình:

sự hài lòng bị trì hoãn

hầu hết trẻ em Nhật Bản đã được giáo dục tài chính cá nhân từ cha mẹ từ nhỏ. Những đứa trẻ học được rằng càng tiết kiệm, chúng sẽ mua tốt hơn trong tương lai. Cha mẹ Nhật Bản thường kêu gọi con cái của họ tiết kiệm tiền do cha mẹ quyên góp để tránh mua hàng vô tình. Cha mẹ đã cố gắng giúp con cái họ hiểu rằng vay tiền từ Nhật Bản là một hành vi không thể chấp nhận được trong xã hội Nhật Bản. Do đó, khi có cơ hội, học sinh trung học sẽ tìm việc làm bán thời gian để kiếm tiền.

– Trước khi bắt đầu sự nghiệp và kết hôn, người đàn ông phải sẵn sàng quản lý tài năng. Thông tin Nhật Bản .

Người Nhật thích tiền mặt

Nhật Bản là một xã hội thích tiền mặt. Mọi người sử dụng giấy hoặc thẻ ghi nợ để thực hiện thanh toán nhỏ hoặc lớn. Họ sử dụng thẻ tín dụng, nhưng không quẹt thẻ thường xuyên như ở nhiều quốc gia khác.

Học viện thẻ tín dụng, một trang web hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Nhật Bản, ước tính, trung bình, chỉ có 18% người Nhật sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng, so với 54% ở Mỹ, 55% ở Anh và 58% ở Hàn Quốc . Chokin Ginko năm 2014 đã chỉ ra rằng ở Nhật Bản, hầu hết mọi người đều tiết kiệm tiền bất kể tình trạng tài chính liên quan đến tuổi tác của họ. Đối với các gia đình, các bà nội trợ thường cẩn thận sử dụng các kỹ thuật tiết kiệm sau dựa trên thông tin của Nhật Bản:

– Luôn rút tiền: Mặc dù tiền lương thường được thanh toán qua tài khoản ngân hàng, người Nhật thường rút tiền để trang trải chi phí, chỉ để lại Phần nhỏ tiếp theo. Họ sẽ đặt tiền vào phong bì. Mỗi phong bì chứa một lượng tiền nhất định và mục đích của nó sẽ được ghi rõ ở bên ngoài.

– Luôn có các mục tiêu tiết kiệm cụ thể, ví dụ: sử dụng X cho du lịch và Y để bảo trì nhà.

Luôn so sánh giá cả để có được sự lựa chọn tốt nhất. Ví dụ, nếu người chồng không ăn, thì nếu anh ta làm việc với hộp cơm trưa ba lần một tuần, anh ta có thể tiết kiệm tới 63.000 yên mỗi năm. Hoặc, nếu người chồng thay đổi từ bia đắt tiền sang bia rẻ tiền, anh ta có thể tiết kiệm 30.000 yên mỗi năm.

– Mục tiêu là 10 – 15% thu nhập giải trí.

– Khi bạn đến nhà siêu nội trợ, hãy viết ra những gì họ cần mua và trả tiền trên thị trường, sau đó về nhà.

– Trước khi mở tủ lạnh, họ biết họ cần gì. Mở và đóng tủ lạnh trong vòng 3 giây để tiết kiệm điện.

– Nước nóng được tái sử dụng để làm sạch phòng .

– Mua các thiết bị và thiết bị tiết kiệm năng lượng .— Chỉ mua quần áo trong thời gian bán hàng .

– Wulin

Leave a Reply

Your email address will not be published.