Cha hy sinh sự nghiệp để hy sinh tự kỷ

Home / Tổ ấm / Cha hy sinh sự nghiệp để hy sinh tự kỷ

Cộng đồng cha mẹ của trẻ tự kỷ Việt Nam có thể đã nghe đến cái tên Trần Như Huân (biệt danh là Chó Trần). Cha anh sống ở thị trấn Baolu, Nam Thông và phương pháp nuôi dạy con của anh tương đối hiệu quả. Huy là con trai duy nhất của Huân. Anh sinh năm 2007 và hiện đang học cùng các bạn. Ông thậm chí còn học toán và thành thạo tiếng Anh. Năm 10 tuổi, anh học đi xe đạp đến trường một mình, nấu ăn, rửa bát, gặp bác sĩ, uống thuốc và đi mua sắm một mình.

Để giúp anh ta đạt được mục tiêu này, Huân cũng trải qua quá trình tự thay đổi. Từ khi sinh ra đến khi phát hiện ra những đứa trẻ tự kỷ, anh luôn giao tất cả công việc điều dưỡng cho vợ, chỉ nghĩ rằng kiếm tiền ở nhà là đủ. Giống như hầu hết các ông bố, anh ta không làm tròn trách nhiệm của cha mẹ, không cho con ăn, không tắm cho con … thậm chí, anh ta giả vờ không làm điều đó, để không làm điều đó. Ông Huân kể chuyện với con trai trên Phố sách Ruan Wenping để vượt qua chứng tự kỷ – Nhiếp ảnh: Kim Anh.

Khi tôi 27 tháng tuổi, tôi thấy mình khác với mọi người xung quanh Khi tôi không thích giao tiếp, tôi không chấp nhận khám phá bệnh tự kỷ thông qua hợp tác với cha mẹ và vợ hoặc chồng. Trẻ em có nhiều biểu hiện của căn bệnh này. Nhận ra rằng chăm sóc một đứa trẻ tự kỷ là một công việc rất khó khăn, khi con cái họ mạnh mẽ, chia tay và thậm chí cãi nhau với mẹ, làm sao vợ có thể đủ sức khỏe để chăm sóc chúng, anh quyết định từ bỏ công việc của tôi với tư cách là ông chủ công ty Từ xây dựng xây dựng đến buôn bán vật liệu xây dựng, rồi chuyển đổi sản phẩm nông lâm nghiệp, công việc của công ty bao gồm nhiều lĩnh vực … Tôi phải mất toàn bộ thời gian để đi cùng con.

“Nuôi con tự kỷ là một công việc khó khăn, nhưng đây là công việc khó khăn mà đàn ông phải làm. Nếu các bác sĩ nghiên cứu trẻ tự kỷ để kiếm sống, họ sẽ học cách hiểu và áp dụng chúng cho con cái. Nhưng không phải không có. Nếu không có cha làm được, ông sẽ là người đầu tiên. Nếu ai đó có thể làm được, tại sao mọi người sẽ làm nhưng có thể làm được điều đó. “

— Năm đầu tiên, của tôi Sự tham gia không giúp con tôi tiến bộ. Sau đó, nhờ sự hỗ trợ của cha mẹ. Với sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, anh đã gặp một chuyên gia nước ngoài về trẻ tự kỷ. Anh mời người này trở về Việt Nam để hướng dẫn anh, giáo viên và học sinh trong nửa tháng. Sau khi lý thuyết, anh tiếp tục tìm kiếm thông tin trên Internet. Anh tìm hướng dẫn, dịch sang tiếng Việt và nghĩ ra nhiều bài học có thể áp dụng cho trẻ em. Nhờ có cha, Huey đã tiến bộ vượt bậc. Bây giờ, nhiều người vừa gặp cô không nghĩ rằng họ có một thời kỳ nổi loạn hoặc không thể đoán trước.

“Cô ấy rất thân thiện và biết vâng lời cha mẹ, nhưng đôi khi đôi mắt trông lạ, và chỉ người trong cuộc mới biết đứa trẻ tự kỷ”, ông Huy Pan Hanbang (người cha sống ở Heisheng, thành phố Hồ Chí Minh, ông từng giáo dục Hua Phương pháp của ông Sơn và con trai ông). — Việc giáo dục trẻ tự kỷ đã thay đổi rất nhiều lối sống của ông Trần Như Huân, từ tầm quan trọng của nghề nghiệp đến mong muốn từ bỏ mọi thứ vì trẻ em là quan trọng nhất, thời gian miễn là gia đình có thể sống. Tận hưởng thời gian biểu đắt đỏ của hàng trăm ngàn chuyến đi …

Giống như Bang, sự tiến bộ của con tôi cũng là một thay đổi lớn đối với cha mình. — Trước đây, ông Bang khăng khăng không thừa nhận đứa con tự kỷ của mình. Khi vợ, ông bà hoặc bất cứ ai bình luận về đứa con tự kỷ của mình, ông đã tức giận và kiên quyết phản đối. Thông thường, bạn bị tự kỷ và tôi không thể chấp nhận nó.

Một khi trời khô ráo, anh bắt đầu phân công các chuyên gia tìm lớp chuyên nghiệp tốt nhất để chữa trị cho trẻ em. Nó rất tốn kém, nhưng kết quả rất ít, và anh ta đã xem xét lại và quyết định tự học.

“Tôi có bữa ăn đưa tôi đến công viên Le Fantan, tôi thấy cha và con trai. Tôi cô đơn.” Tôi bắt đầu dạy các con tôi cách không làm hại bản thân và người khác “, ông Bunge nói Cha mẹ đang bận nói chuyện với ảnh: Kim Anh. Vợ vợ Trần Hoài Thu vợ vợ Bang nói rằng vì sự thay đổi lớn trong sự tham gia của cha và con trai. Nếu con bạn không thể ngồi trong quá khứ, bây giờ ông có thể lắng nghe cha mẹ và mọi người. Chơi an toàn trong khi nói chuyện. Khi bố mẹ hỏi, cậu bé biết cách chào hỏi người lớn bằng vòng tay một cách lịch sự .

Cậu con trai út sinh năm 2010 đến nhà anh Huỳnh (quận 7 thành phố Hồ Chí Minh) bị phát hiện đau khổ khi mới 3 tuổi. Bệnh tự kỷ. Tôi đã gửi con trai tôi đến một trường đặc biệt, nhưng công việc của tôi vẫn được giữ bí mậtTôi có một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ sợ bị người khác thử. Kể từ khi sinh ra đứa con trai đặc biệt này, vợ anh đã mất gần như tất cả bạn bè. Khi bạn bè và gia đình gặp nhau, trẻ em luôn gây ra đánh nhau hoặc thương tích. Kể từ đó, vợ anh ngần ngại nhận con, và bạn bè anh không muốn cô chơi cùng. Vợ anh đuổi theo con, vấp ngã và ở lại bệnh viện một tháng. Sự cố này đã thay đổi thái độ của anh ấy và quyết định đi cùng vợ để chăm sóc em bé. Tôi giảm bớt khối lượng công việc, về nhà sớm để kỷ luật con, dạy tôi bơi, dạy con đi xe đạp …

“Nếu con bạn dưới 2 giờ kỷ luật ở trường, và trở về lúc 10 giờ tối mỗi lần Tôi không có một ngày tốt lành mà không có kỷ luật “, cha tôi nghĩ. Dưới sự đối xử khắc nghiệt của cha, cậu bé đã tiến bộ vượt bậc. Huon nói: “Bây giờ, đối với tôi, việc kinh doanh ít quan trọng hơn việc nhìn thấy những thay đổi hàng ngày của trẻ em.” – Tôi đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trẻ tự kỷ, bà Nguyễn Thanh Thủy, người giữ trẻ của Hội nghị các bà mẹ cho biết. Một thực tế đáng buồn là nhiều bà mẹ trở nên độc thân sau khi có con mắc chứng tự kỷ. Khó khăn trong việc nuôi dạy con cái đã khiến nhiều người cha đầu hàng, thất vọng và bỏ đi. Đồng thời, theo thống kê của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh1, số bé trai mắc chứng tự kỷ cao hơn nhiều so với bé gái. Tỷ lệ trẻ tự kỷ là 1/70 và nữ là 1/110. – kim loại của nó

Leave a Reply

Your email address will not be published.