Sau khi sống ở Hoa Kỳ được 20 năm, các cặp vợ chồng Trung Quốc đã bị trục xuất vào ngày đầu tiên của năm mới

Home / Tổ ấm / Sau khi sống ở Hoa Kỳ được 20 năm, các cặp vợ chồng Trung Quốc đã bị trục xuất vào ngày đầu tiên của năm mới

Huang Zhelong và vợ Xiang Jinli sống ở Connecticut và được lệnh trục xuất vài ngày trước. Huang nói với Hartford Courant: “Chúng tôi đã ở đây 20 năm và thậm chí không coi là Trung Quốc.” “Chúng tôi là người Mỹ. Bây giờ họ bảo chúng tôi sẽ ” ” ” ‘-”

— Chính phủ tiểu bang sẽ cho phép cặp vợ chồng rời khỏi đất nước vào ngày đầu tiên vào dịp Tết trước khi họ có thể quản lý nó. Để tránh thoát, ông Huang phải đeo thiết bị theo dõi GPS trên cổ tay.

Ông Huang Zhelong và các con trai của ông được lệnh trục xuất đất nước trong dịp năm mới truyền thống của đất nước. gốc.

Năm 1999, Huang Guangyu và vợ rời Cát Lâm, Trung Quốc và đến New York. Họ không có visa hợp lệ. Năm 2006, họ chuyển đến Connecticut và mở một tiệm làm móng tên là Deco Nails. Ông Huang và vợ có hai con trai 15 và 5 tuổi sinh ra ở Hoa Kỳ.

Theo luật sư của cặp vợ chồng, họ được phép ở lại đây năm năm sau khi được lệnh rời khỏi đất nước. trước. Theo South China Morning Post, cặp vợ chồng sau đó đã nộp đơn xin thường trú, nhưng họ đã bị từ chối.

Hai đứa trẻ là công dân Mỹ và chỉ nói tiếng Anh. Hoàng và vợ sẽ phải đưa các con sang Trung Quốc, vì nếu ở lại, các con sẽ được nhà nước chăm sóc.

Tuần trước, Laurie Kane, một người bạn của gia đình này, đã tổ chức một cuộc họp Rallie trước cửa hàng làm móng tay của bạn để chống lại lệnh trục xuất. Khoảng 100 bạn bè và thành viên khu phố đang ở đó để hỗ trợ nó.

Tuy nhiên, hầu hết người Trung Quốc nói rằng họ không thông cảm với sự cố Weibo.

“Chà, don về nhà vì họ bỏ đi và từ chối làm gia đình. Ở quê hương của họ, nếu họ thực sự nghĩ họ là người Trung Quốc, họ sẽ không để con họ nói tiếng mẹ đẻ. Gia đình này” Tôi đã viết một … Wang Huiyao, người đứng đầu Trung tâm Toàn cầu hóa và Nghiên cứu Trung Quốc Bắc Kinh, nói rằng các gia đình phải đối mặt với các chính sách thắt lưng buộc bụng. Chính sách thắt lưng buộc bụng nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông nói rằng Trung Quốc sẽ đón họ về nhà, và con cái họ có thể theo cha mẹ đến Trung Quốc bằng visa du lịch, và sau đó quyết định họ là người Trung Quốc hay người Mỹ khi họ 18 tuổi. Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.