Nếu bạn muốn con bạn học giỏi, xin hãy tặng chúng khi chúng đạt điểm cao

Home / Tổ ấm / Nếu bạn muốn con bạn học giỏi, xin hãy tặng chúng khi chúng đạt điểm cao

“Hơn 40 năm nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần thưởng bên ngoài làm giảm động lực bên trong. Nói cách khác, nếu mục tiêu chỉ là để đạt được kết quả tốt, sinh viên sẽ ít tìm thấy sự nhiệt tình của họ đối với ngành học này. Để kiếm tiền”, các chuyên gia giáo dục và giải pháp giáo dục tích cực Amy McC NOW, người sáng lập dự án, cho biết.

Nghiên cứu của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia của Đại học Stanford cho thấy rõ điều này. Các nhà nghiên cứu đã chia những đứa trẻ mẫu giáo thành hai nhóm: một nhóm sẽ nhận được sao Kim. Cả hai nhóm lần đầu tiên nhiệt tình vẽ, nhưng được yêu cầu vẽ lại – không có bất kỳ phần thưởng nào – nhóm này vội vàng rút ra Sao Kim, chỉ một nửa thời gian trước. Khi họ không được khen thưởng, họ không còn hứng thú với nhiệm vụ.

Ảnh minh họa: Drmmmmychronicles.

Nhà tâm lý học Amy nhấn mạnh rằng việc nhận phần thưởng cũng rất quan trọng. Hóa ra, điểm số tốt chỉ đáp ứng các yêu cầu sau: Trẻ em, chúng sẽ luôn thương lượng: “Bạn có thể làm gì?” Thay vào đó, cha mẹ nên tập trung và cố gắng hết sức để không được trả tiền.

Các nhà tâm lý học cho rằng kế hoạch bốn bước sau đây được thiết kế để giúp trẻ đạt kết quả tốt ở trường, thay vì phần thưởng vật chất:

1. Nhấn mạnh hành động hơn là thành tích – chú ý đến thành tích hơn là điểm cao , Chú ý đến các hành vi và thái độ sẽ khiến con bạn dễ thành công hơn, khi bạn thấy con bạn làm việc chăm chỉ, hãy khen ngợi chúng vì những nỗ lực của chúng, ví dụ, nếu con gái bạn thể hiện tốt, hãy nhắc bé cách ghi điểm và đầu tư vào nỗ lực Kết nối. Bằng cách tập trung vào các hành động thay vì thành tích, bạn sẽ kích thích mong muốn thành công của con bạn và con bạn không phải phụ thuộc vào các phần thưởng bên ngoài (như tiền và tiền). Mục) để thúc đẩy anh ta cố gắng–. 2. “Tại thời điểm” thói quen thực hành – Để giúp con bạn phát triển những thói quen tốt, xin vui lòng sử dụng phương pháp này để thể hiện sự mong đợi của bạn về cuộc sống gia đình. Hoàn thành bài tập về nhà (tôi sẽ kiểm tra), bạn có thể chơi trò chơi. “Nếu nó phù hợp, con bạn sẽ nhận ra rằng không có gì để thảo luận về bài tập về nhà.-3. Giúp đỡ nhưng đừng làm điều này – khi con bạn đang vật lộn trong một khóa học khó khăn, rất Thật khó để bỏ qua. Nhưng don Patrick giúp tôi rất nhiều. Bạn nên nói điều gì đó như: Cất tôi sẽ làm bài tập về nhà cho bạn trong khoảng thời gian từ 6 giờ tối đến 8 giờ tối (để họ biết cách lên kế hoạch mỗi tối và nó đã giành chiến thắng cho đến sáng) 10 giờ), nhưng chỉ sau khi thử nhiều phương pháp khác nhau. .

4. Thực hiện một cách có hệ thống “các chính sách không hợp lý”

Nếu con bạn thường quên hoặc luôn tìm sự bảo vệ từ mẹ, đã đến lúc bé phải chịu trách nhiệm. Nói với con bạn (lớp một hoặc lớn hơn) rằng bé đủ lớn để nhớ những gì bé cần đến trường, tham gia các môn thể thao hoặc các hoạt động khác. Hãy cho tôi biết rằng kể từ bây giờ, mẹ sẽ không thể về nhà với bài tập về nhà, hộp cơm trưa, đồ dùng học tập của mẹ … nếu bạn quên, con bạn phải tìm giải pháp hoặc chịu hậu quả.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.