Làm thế nào thị trường ngăn chặn người nước ngoài thu hoạch đất

Home / Phân tích / Làm thế nào thị trường ngăn chặn người nước ngoài thu hoạch đất

Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà riêng đạt mức cao nhất 4 năm trong quý II, chính phủ Singapore tuyên bố tăng 5% và công dân và công dân có thể tăng tới 12-15%. Thường trú trong nước khi mua nhà thứ hai. Người nước ngoài, cho dù họ có bao nhiêu đơn vị, phải nộp thuế 20%, so với mức thuế 15% trước đó.

Các quan chức Singapore cho biết họ phải “hạ nhiệt thị trường bất động sản và giữ giá xuống.” Cơ sở kinh tế là hợp lý. “Biện pháp này đã giúp hạn chế nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà ở tư nhân đột nhiên đạt mức cao nhất trong năm năm trong quý thứ hai. Mặc dù sự gia tăng chủ yếu là do người mua trong nước, phân tích dữ liệu cho thấy nhu cầu nước ngoài vẫn tăng nhanh. -Channel News Asia dẫn lời một đại lý bất động sản nói rằng đây là một người mua Trung Quốc. Trong những năm gần đây, người mua Trung Quốc đã trở thành người chơi thống trị thị trường bất động sản cao cấp Singapore, vượt qua nhiều ông trùm. Từ Malaysia hoặc Indonesia, v.v. Các nước láng giềng .

Hình ảnh các tòa nhà bình thường sống ở Singapore: Reuters

Trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, một số người mua nhà để kiếm tài sản an toàn, trong khi những người khác có nhà mới do bất ổn chính trị. Nhu cầu ở Hồng Kông – Các nhà đầu tư Trung Quốc ủng hộ bất động sản truyền thống tại thị trường này.

Tại Hồng Kông, người mua Trung Quốc đã tăng gấp ba lần cáo buộc dài hạn về giá bất động sản ở Hồng Kông kể từ năm 1997. Hồng Kông hiện là thế giới đắt nhất thế giới Thị trường bất động sản.

Vì vậy, kể từ năm 2012, người Hồng Kông phải trả 15% thuế khi mua bộ thứ hai. Người nước ngoài và công ty phải trả thêm 15%. Để tránh đầu cơ, người mua phải trả tới 3 năm. Tuy nhiên, do thuế biểu tình, giá nhà đất ở Hồng Kông gần đây đã giảm và Covid-19 đã khiến người mua Trung Quốc giảm mạnh.

New Zealand đã kích hoạt lệnh cấm đối với hầu hết công dân vào năm 2018. Úc và Singapore đã Thỏa thuận thương mại tự do. Mục đích là để giảm tỷ lệ giá nhà tăng và tỷ lệ người vô gia cư. Trong nhiều năm, sở hữu nước ngoài là mục tiêu của sự chỉ trích ở New Zealand, nhưng New Zealand đang phải đối mặt với vấn đề cung cấp nhà ở không đủ và giá trung bình giảm. Auckland, quốc gia lớn nhất thành phố, đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. – Reuters trích dẫn dữ liệu chính thức năm 2019 cho thấy tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở New Zealand khá thấp, chỉ chiếm 3% giao dịch. Tuy nhiên, những dữ liệu này Không bao gồm bất động sản mua bằng vốn. Hầu hết người mua nước ngoài ở đây là từ Trung Quốc và Úc.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, tốc độ tăng giá nhà cũng giảm đáng kể, một phần do ngân hàng đã thực hiện các hạn chế Chính sách cho vay. Hàng hóa trung tâm. Chính phủ New Zealand cũng đã nới lỏng một lệnh cấm khác cho phép người nước ngoài sở hữu tới 60% căn hộ trong các dự án căn hộ mới. Họ không được phép mua nhà cũ ở ngoại ô .

Sydney (Úc) Nhà: Ảnh: Reuters-Australia từ lâu đã là điểm đến được lựa chọn của người mua nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhu cầu đã bị ảnh hưởng bởi quốc gia tăng thuế đối với người mua nước ngoài Hạn chế. Vào tháng 6 năm 2016, New South Wales áp thuế 4% đối với người mua nước ngoài. Một tháng sau, Victoria cũng tăng mức thuế từ 3% lên 7%. Khi các chính sách này không hiệu quả, mới Nam Wales phải tăng gấp đôi thuế suất lên 8% trong năm 2017. Thuế bất động sản cho người mua nước ngoài cũng đã tăng từ 0,75% lên 2%.

Kể từ năm 2009, người mua nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, đã được Phòng nguyên nhân Sự bùng nổ bất động sản đã tăng gấp đôi giá nhà ở Sydney (New South Wales). Vào tháng 5 năm 2017, tiểu bang đã áp dụng “thuế du lịch 5.000” đối với tiểu bang. Đối với những người không thuê hoặc rời khỏi nhà hoặc đã thuê từ sáu tháng trở lên, đó là 1 AUD mỗi năm

Năm 2016, người mua nước ngoài cũng tăng giá tại Vancouver. Nếu thành phố Canada áp thuế 15% đối với người mua nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không cản trở người mua. Vancouver đã tăng thuế lên 20% và đánh thuế nhiều loại thuế khác trong năm 2018. Một thành phố khác ở Canada, Toronto, cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng người nước ngoài mua nhà ở đây. Năm 2017, chính phủ Ontario (với Toronto là thủ đô của nó) áp thuế 15% đối với những người khác. Vào giữa năm 2018, do số lượng giao dịch với người nước ngoài giảm, chính sách đã có hiệu lực ở một mức độ nhất định. – Đặc biệt tại Việt Nam, người nước ngoài không được phép nhận kiều hối vàBán đất. Tuy nhiên, một số cá nhân và tổ chức nước ngoài vẫn sở hữu nhà. Đây là những tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở Việt Nam, cho phép người nước ngoài vào nước, hoặc công ty, quỹ đầu tư, ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ một số hạn chế quyền sở hữu, tài liệu liên quan Hoặc một số quy định, ví dụ, số lượng căn hộ tối đa trong một tòa nhà là 30%. Đối với nhà ở riêng lẻ, trong một khu vực có dân số bằng đơn vị hành chính ở cấp cộng đồng, số lượng nhà ở không được vượt quá 250. Thời hạn sở hữu không quá 50 năm.

thứ năm tới

Leave a Reply

Your email address will not be published.