Trái tim của cha, trái tim của mẹ quyết định gia đình có giàu không

Home / Tổ ấm / Trái tim của cha, trái tim của mẹ quyết định gia đình có giàu không

Người già đánh đồng cha mình với một ngọn núi, và mẹ của họ ra biển. Thật không tự nhiên khi dựa vào ngọn núi và đại dương an ủi ông. Nếu cha là ngọn đèn, thì mẹ là ngọn lửa để giữ ấm cho con.

Trong gia đình, cha mẹ là hai yếu tố tạo nên một ngôi nhà. Tính cách của người cha và tính khí của người mẹ quyết định Phong thủy của gia đình.

1. “Cha, tinh thần” của người cha quyết định hướng đi của gia đình

“người, tinh thần” là hiểu: tính cách là tính cách, trí thông minh. Một người cha mẫu mực là sự kết hợp giữa tính cách và tầm nhìn. Cha là người lãnh đạo của gia đình, tính cách cao thượng và tầm nhìn rộng có thể đảm bảo cho sự phát triển tốt đẹp của gia đình.

Người Trung Quốc thường giáo dục Tron Wulin với lịch sử gia đình của họ. Định hướng của người cha Trong suốt cuộc đời, ông Trường là một “người nhào lộn” trong số những người cùng thời: ông không chơi cờ, hút thuốc, uống rượu hay đọc sách. Anh ta có 10 đứa con, 4 gái và 6 trai. Tên của anh ta đặt niềm hy vọng lớn vào trẻ em: các cô gái có thể bước ra khỏi những ngôi nhà chật hẹp vào thế giới, con trai có thể làm rung chuyển thế giới, nhưng dù đi đâu, tôi vẫn nhớ Rễ và rễ riêng. Quan điểm nữ quyền của cô đã bị nhiều người chỉ trích và chỉ trích, nhưng những đứa trẻ của Zhang sau đó trở nên nổi tiếng và trở thành người nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc hiện đại.

Tang Guofan (Nho giáo thời Mãn Châu) từng nói: “Người đầu tiên là một hình mẫu”. Mức độ của tâm trí quyết định tầm nhìn là dài hạn hay thành công.

— Do sự phân chia công việc xã hội và sự khác biệt về tâm lý và sinh lý, người cha được coi là trụ cột của gia đình. Hầu hết thời gian trong cuộc sống của con người là với gia đình. Tầm nhìn của thế giới, tầm nhìn của con người, v.v … được hình thành bởi hiệu ứng thay đổi bên trong của gia đình. Nếu người cha có thể làm gương, vợ con sẽ có tác động rất lớn. Đặc biệt trong trường hợp gia đình khó khăn, nó phải thể hiện khả năng vững chắc để chịu được áp lực của đầu máy xe lửa. Mô hình của người cha quyết định tầm nhìn dài hạn và thành công của gia đình. Nhiếp ảnh: Weibo .

Michel de Montaigne (một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất thời Phục hưng Pháp) từng nói: “Vinh dự lớn nhất của người cha nằm ở: anh ấy có thể giống anh ấy trong đời Thúc đẩy và giáo dục trẻ em. “— Người cha mẫu mực hơn một trăm giáo viên, và là hình ảnh đầu tiên của một người đàn ông trong cuộc đời của một đứa trẻ. Khi nuôi dạy con, những người cha mẫu mực sẽ không chỉ được thể hiện trong các mô hình vai trò của họ, mà họ sẽ không áp đặt định kiến ​​cho con cái họ, nhưng biết rằng phát triển nhân cách quan trọng hơn khả năng. Để thành công của cha mẹ, trước tiên bạn phải thiết lập tính cách của riêng bạn.

Một cuốn sách của Annping Chin nói về sự thành công của Chị Zhang và ca ngợi cuộc sống của họ. Gia đình Hepi (An Huy) là quê hương của Phong Thủy. Trên thực tế, phong thủy này không phải từ thiên đường, nhưng cha của Zhang Zhaowu rất mẫu mực. Anh ấy thích tương tác với những điều mới và thích đọc. Ông không bao giờ giới hạn sự phát triển của trẻ em, nhưng cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt đối với trẻ em.

2-Xác định tính khí của người mẹ trong một gia đình hòa thuận

Bà Hồng Lan, bác sĩ tâm lý học Đài Loan, nhấn mạnh nghiên cứu về bộ não của đàn ông và phụ nữ. Xa hơn cảm xúc của đàn ông. . Do đó, mẹ là linh hồn của gia đình, và tâm trạng của người mẹ quyết định sự hòa thuận của gia đình. Khi mẹ vui, gia đình hạnh phúc, và ngược lại, khi mẹ buồn và lo lắng, gia đình cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Cảm xúc của phụ nữ rất cần thiết cho hạnh phúc gia đình. Và đời sống tinh thần của trẻ em. Nhiếp ảnh: Weibo .

So với đàn ông, phụ nữ nhạy cảm hơn với biểu hiện của cảm xúc bên trong và biết cách sử dụng sức mạnh và cảm xúc của ngôn ngữ. Chỉ cần người phụ nữ mỉm cười, gia đình sẽ cảm thấy thư giãn và khỏe mạnh.

Mọi đứa trẻ đều trống. Loại người nào bạn muốn con bạn trở thành. Ảnh hưởng của người mẹ đối với đứa trẻ là không thể thay thế. Nếu người mẹ không thể kiểm soát cảm xúc của mình, đứa trẻ có thể trở nên mất cân bằng khi lớn lên. Do đó, phụ nữ nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình.Bản thân cô, hít một hơi thật sâu trước khi nổi giận và đối mặt với những người thân yêu của mình bằng những nụ cười và những câu nói yêu thương hơn.

Chuyên gia Hồng Lan Lới nói: “Khi bạn giáo dục con trai tôi, bạn chỉ học một cậu bé. Nhưng nếu bạn giáo dục một cô gái, bạn giáo dục cả gia đình.”

Nổi tiếng Nhà viết kịch Liêu Nhật Mai đã chia sẻ quan điểm “Tôi không nghĩ một người vợ tốt là một bà nội trợ. Tôi không nấu ăn, nhưng tôi tin rằng gia đình làm một việc đặc biệt quan trọng hơn nấu ăn. Tôi hạnh phúc, con trai lạc quan, anh ấy Mục tiêu của cuộc sống là hạnh phúc, tôi tự hào về các con của mình và tôi nghĩ rằng chồng tôi và tôi đóng vai trò của cha và cha. “Mẹ trong gia đình. “” Gia đình Hợp Phì “, mẹ của bốn cô con gái thành đạt, rất giỏi kiểm soát cảm xúc. Kể từ khi kết hôn, cô chưa bao giờ giận chồng. Cô vẫn chăm sóc mẹ chồng và đối xử với con bằng những cảm xúc dịu dàng và ấm áp .– – Huyền Trang-Thúy Linh (Theo Sohu Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.