Con trai quá gần mẹ có làm suy yếu “nam tính”?

Home / Tổ ấm / Con trai quá gần mẹ có làm suy yếu “nam tính”?

Trong cuộc phỏng vấn với cha mẹ của nhà tâm lý học người Mỹ Michael C. Reichert, bà mẹ đơn thân nói rằng cô gặp khó khăn trong mối quan hệ với cậu con trai tuổi teen. Cậu bé bất ngờ cuộn tròn người lại, không muốn lại gần mẹ.

“Chuyện này có bình thường không? Tôi có nên để cha của cậu bé nuôi đứa trẻ không?” Người mẹ muốn biết. Trong nhóm phụ huynh, trước những tình huống tương tự, nhiều người gật gù tỏ vẻ đã hiểu.

Tiến sĩ Reichert đã dành 30 năm nghiên cứu về trẻ em và gia đình, và nhiều lần gặp phải những vấn đề như vậy. . Ông nói: “Các bậc cha mẹ có con trai thường lo lắng rằng đứa trẻ sẽ quá lạnh lùng, bị cô lập, hung hăng hoặc không đủ tự tin, hoặc lo lắng và xấu hổ nếu ở quá gần mẹ.” Ông tin rằng con trai muốn trở thành đàn ông thì phải được cha dạy dỗ. Ngay cả người mẹ cũng nên lùi lại và xây dựng cầu nối giữa con trai và cha. Kate Lombardi Stone, tác giả cuốn “Chuyện thần thoại về cậu bé của mẹ”, cũng phát hiện ra rằng từ khi con 5 tuổi, hầu hết các bà mẹ đều muốn giữ con trai mình lại vì sợ rằng độ nam tính của chúng sẽ giảm dần. Tất nhiên, theo Tiến sĩ Reichert, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chỉ nam giới mới có thể giúp con trai cao lớn hơn. Ngược lại, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các bé trai thường nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ mẹ. Chính xác hơn, đó là lắng nghe và chấp nhận tình cảm của họ.

Tiến sĩ Reichert nói: “Tình yêu của mẹ giúp cậu bé giữ vững lập trường của mình, tránh xa sự cám dỗ của bạn bè đồng trang lứa.”: Vừa phải.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Texas và Đại học Bucknell vào năm 2012 cho thấy rằng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa những người trẻ tuổi và mẹ của họ, thường là ở tuổi trưởng thành. Với những mối quan hệ lâu dài, không phải những mối quan hệ ngắn ngủi. Đặc biệt, 63% những người đàn ông “sát mẹ” này thích “quan hệ lãng mạn truyền thống” hơn là giới tính thuần túy. Tiến sĩ Reichert nói: “Sự khác biệt giữa việc quyết định ai là người bạn muốn và khuynh hướng văn hóa có thể là do ảnh hưởng của người mẹ đối với cô ấy.” – Nếu mẹ cho rằng kiểu quan hệ quá gần gũi với con trai, bạn sẽ ít nam hơn. Vị giác, đứa trẻ sẽ mất đi chỗ dựa của cuộc sống. Nếu không được tiếp xúc với mẹ, các bé trai dễ bị tổn thương hơn bởi các chuẩn mực nam giới thường được đánh giá quá cao. Promundo là một cuộc khảo sát năm 2017 nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ở Hoa Kỳ. Có hàng nghìn nam thanh niên trong số nam giới trưởng thành ở Hoa Kỳ, Anh và Mexico. Hai phần ba cho biết họ được trả lời rằng “ngay cả những người lo lắng hoặc sợ hãi cũng nên luôn sử dụng quyền lực của mình.” -Trong bài phát biểu ngày hôm đó, Tiến sĩ Reichert nói với các bà mẹ đơn thân rằng khác là nếu ông tôn trọng mối quan hệ bền chặt giữa con trai và cha, thì việc phụ nữ rút khỏi mối quan hệ với con cái của họ là không khoa học vì họ sợ ít hơn. Con trai và con gái cần một mối quan hệ an toàn và tin cậy. Nếu không có sự yêu thương và chấp nhận của mẹ, lòng tự trọng của bé rất thấp, dễ bị ảnh hưởng tiêu cực.

“Tôi đề nghị anh ta nên giữ con trai mình,” Tiến sĩ Reichert nói. . “Mỗi bậc cha mẹ nên nhớ rằng mối quan hệ của bạn với con cái là chỗ dựa lớn nhất của chúng. Nếu con trai biết rằng cha mẹ yêu thương chúng chân thành, chúng sẽ tự tin bước vào thế giới và trở thành con người mà chúng thực sự muốn.”

Thứ Năm (thời gian)

Leave a Reply

Your email address will not be published.