Những đặc điểm con cái thừa hưởng từ mẹ

Home / Tổ ấm / Những đặc điểm con cái thừa hưởng từ mẹ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có thể thừa hưởng một số đặc điểm nhất định từ mẹ của mình, dù là thông qua di truyền tự nhiên, giáo dục hoặc sự kết hợp của cả hai. Các nhà khoa học nói rằng cho dù bạn và mẹ bạn giống nhau, hoàn toàn khác nhau hay thậm chí đối lập nhau, theo Prima, bạn thừa hưởng 5 điều từ mẹ mình:

Thông tin

Các nhà khoa học từ Hội đồng Nghiên cứu Y khoa và Sức khỏe Cộng đồng Cục Khoa học ở Glasgow, Scotland, đã nghiên cứu hơn 12.000 thanh niên (14-22 tuổi) và khẳng định trẻ sơ sinh có thông minh hay không, chủ yếu là do mẹ. .

Yếu tố dự đoán rõ ràng nhất về trí thông minh của một đứa trẻ là chỉ số IQ của người mẹ. Trên thực tế, chỉ số IQ của những người tham gia chỉ cách IQ trung bình của người mẹ 15 điểm.

Theo nghiên cứu này, các gen thông minh nằm rải rác trong chuỗi DNA, nhưng có tới 2/3 số người tập trung vào nhiễm sắc thể giới tính X. Phụ nữ có hai nhiễm sắc thể XX, trong khi nam giới chỉ có một nhiễm sắc thể X. Khám phá này cũng giải thích tại sao những người vĩ đại có mẹ. Rất thông minh .

Ảnh: Posb .

Thói quen ngủ

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sleep Medicine năm ngoái cho thấy các bà mẹ đã truyền thói quen ngủ cho con cái và con cái của họ. . Mất ngủ ở trẻ sơ sinh thường ngủ muộn và trằn trọc. Thú vị hơn, các nhà khoa học không tìm thấy mối liên hệ như vậy với người cha.

Lòng trung thành

Một nghiên cứu năm 2016 trên 1.000 người trưởng thành cho thấy 71% phụ nữ đã từng ngoại tình trước đó. Mẹ của họ đã làm. Điều này cho thấy hành vi yêu thương của mẹ bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng phản bội của bạn.

Nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học tại Đại học Queensland cũng chỉ ra rằng ngoại tình có thành kiến ​​cũng có thể do di truyền, mặc dù không rõ liệu gen có phải bắt nguồn từ cha mẹ hay không.

Tỷ lệ lão hóa

Da của mẹ bạn trẻ hơn khi mẹ già đi? Do đó, bạn rất may mắn vì gen của mẹ có ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của đứa trẻ. Ti thể – loại DNA mà trẻ sơ sinh chỉ thừa hưởng từ mẹ – có thể phần nào kiểm soát tốc độ lão hóa.

Khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh

Một nghiên cứu do Viện Ung thư thực hiện trên 2.000 phụ nữ vào năm 2011 cho thấy mãn kinh sớm hoặc muộn, tức là trước hoặc sau 55 tuổi, là do di truyền.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng điều này không hẳn là do di truyền, vì yếu tố lối sống cũng có ảnh hưởng nhất định đến tính di truyền. Tác giả nghiên cứu Danielle Morris nói với Reuters rằng, ví dụ, những người hút thuốc thường trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn từ 1 đến 2 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.