Người Việt Nhật phản ứng với VOC

Home / Tổ ấm / Người Việt Nhật phản ứng với VOC

“Trên nhãn có ghi nhãn chống vi-rút. Một số có thể đeo ở cổ hoặc trên áo. Tôi không biết cách sử dụng nhưng nó có giá khoảng 1.000 yên (200-300.000 đồng) và dùng được với giá 30 Năm nay là mùa dịch nên tôi chỉ mặc như vậy để cảm thấy dễ chịu hơn ”, Nhung, một dịch giả đã sống ở Nhật Bản 15 năm cho biết.

Sau khi cho con đi học, chị đã đến văn phòng chỉ đạo hơn 10 nhân viên kiểm tra sức khỏe, ngày 4/2, trung tâm y tế khác ngày làm việc bình thường, có những việc khác trong tình huống bình thường. Tấm biển ghi: “Ai có triệu chứng ho, sốt cần báo ngay cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang.”

Sau nhiều năm sống ở Nhật (đất nước này thường xuyên bị thiên tai), Nhung đã học được tinh thần chuẩn bị. Một ngày trước khi dịch của WHO được công bố, cô đã mua thẻ sản phẩm bảo vệ gia đình dựa trên khẩu trang và các sản phẩm chống vi rút, nước rửa tay, túi chống vi khuẩn treo bên trong, bình xịt chống vi rút … gần 10.000 yên.

Khẩu trang y tế rất phổ biến ở Nhật Bản, gia đình nào cũng có vài chiếc hộp. Đây là một dịch bệnh, nhưng các hộ gia đình Nhật Bản chỉ mua những thứ vừa đủ để tiêu dùng, không ai mua quá nhiều thứ để tích lũy. Chị Nhung cho biết: “Trong đợt thiên tai, người Nhật chỉ đổ nửa can xăng cho những người có nhu cầu.” Tuy nhiên, theo chị Phương Nhung, những ngày gần đây khan hàng vì “có người bán Maylaisie của Việt Nam ở Trung Quốc. Sản phẩm bán ra … ”

Một số sản phẩm chị Nhung mua về dùng để phòng dịch. Ảnh: Người cung cấp.

Gia đình chị có 3 người con nên chị Trịnh Thanh Xuân, 35 tuổi, ở quận Edogawa, Tokyo, đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Các con cô ấy đi học mẫu giáo và tiểu học. Ở trường, trẻ em phải đeo khẩu trang và rửa tay mỗi giờ đến trường. Ở nhà, chị cho các cháu uống nước ấm, mật ong và bổ sung vitamin C. Cô ấy nói: “Nhà phải phun thuốc khử trùng mỗi tuần một lần. Quần áo bên ngoài cần được tắm rửa sạch sẽ rồi thay mới hoàn toàn.” “Đi ngay lập tức.” Bà Hyun nói rằng ở Nhật, bệnh nhân gọi điện đến bệnh viện và yêu cầu họ làm gì đó. hướng dẫn. Vào viện qua cửa cách ly, bệnh viện sẽ hướng dẫn và dặn dò trước khi bệnh nhân ra về. Vào bệnh viện tự động.

“Viêm phổi do vi rút Corona miễn phí nên mọi người không mắc bệnh. Nếu chứng minh được mình đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh và đến vùng có dịch thì có thể khám miễn phí.” — Ngày 31/1, gia đình Nhiêu Trang ở thành phố Chitose, Hokkaido đến thăm Tokyo, thời điểm đó dịch bệnh vẫn chưa bùng phát, dù nhiều du khách Trung Quốc không đeo khẩu trang nhưng hầu hết các đường phố, khách sạn, khu vui chơi ở thủ đô sau khi biết tin. Sau một ngày ở Thị trấn Chitose, nơi tôi sống với một người bị nhiễm nCoV, Trang nhanh chóng mua một chiếc khẩu trang từ sân bay về và đeo cho đến khi lên xe, tôi đã gần ba tuổi, nhiều lần tôi không chịu đeo, tôi rất sợ. “Trang nói .—— Trường mầm non Nhiêu Trang chơi trong tuyết mà không đeo mặt nạ vào ngày 4 tháng 2, và có 20 nhà hoạt động nCoV ở Nhật Bản. Ảnh: NVCC.

Sau khi về nhà, chị đến 6 siêu thị và nhà thuốc gần đó nhưng đều hết hàng. Ngày 2 tháng 2, Trang thấy một siêu thị tương tự gần nhà. Một nhà bán khẩu trang và bình xịt khử trùng, nhưng có biển báo một người chỉ được mua một sản phẩm.

Số trường hợp dương tính với vi rút Corona ở Nhật Bản là 20 trường hợp, trong khi ở Việt Nam là 9 trường hợp. Văn phòng và trường học vẫn hoạt động bình thường. Lễ hội tuyết ở thành phố Chitose vẫn tiếp diễn và thu hút rất nhiều khách du lịch. “Hôm nay trời rất tốt. Trường mẫu giáo của con tôi cho phép trẻ em đi trượt tuyết mà không cần đeo khẩu trang. Ngoài ra còn có nhiều trường học cho trẻ em trượt tuyết. Người Nhật rất bình tĩnh trước phiên dịch nên tôi không còn lo lắng nữa”, cô chia sẻ .

Đào Văn Điền, một kỹ sư kỹ thuật 37 tuổi sống tại Machida (Tokyo) cho biết, một trong những lý do khiến họ giữ được bình tĩnh là anh luôn cảm thấy mình đang bảo vệ sức khỏe của mình. Những người xung quanh .—— Đây là đỉnh điểm của bệnh cúm. Vào đầu mùa cúm, các trường học, công ty và chính phủ đều gửi các thông điệp và tài liệu phòng chống dịch. Dane nói: “Trong thực tế hàng ngày, sự kết hợp của nhiều thứ, không chỉ là đeo khẩu trang.” Các đồng nghiệp địa phương của anh ấy “lo ngại về bệnh viêm phổi. Các chủng mới với tinh thần thận trọng đừng lo lắng, vì việc phòng ngừa coronavirus tương tự như bệnh cúm. … Cũng giống như người Nhật, gia đình anh áp dụng nhiều biện pháp để phòng bệnh, như tiêm vắc xin, phun thuốc diệt vi rút, ở nhà dùng máy lọc không khí để lọc bụi mịn, khử trùng, diệt vi rút trong nhà tắm, Việc ngâm mình trong bồn nước nóng (tắm suối nước nóng) 40 độ là tốt cho sức khỏe, vì ở nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt được vi rút.Ngoài ra, anh ta không chỉ phải đeo khẩu trang trong phòng ngủ, mà còn phải tránh lây lan vi rút cho người khác, bất kể đó là dịch như vậy. Trường tiểu học, sáng ngày 4 tháng 2. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Mới đây, bên cạnh việc khuyến cáo các biện pháp bảo vệ sức khỏe như phòng chống cúm, một trường tiểu học của Nhật Bản cũng gửi đến phụ huynh học sinh về ổ dịch Corona. Bức thư có đoạn viết: “Và thông tin lan truyền trên mạng, mọi người lo lắng về sự kỳ thị của người Trung Quốc. Các bậc cha mẹ hãy nâng cao nhận thức về quyền con người khi nói chuyện với con cái khi chúng ở nhà” – Theo Điền, do lịch sử Có rất nhiều tổn thương, Nhật Bản và Trung Quốc không chịu nhượng bộ nhau, nhưng họ vẫn giáo dục trẻ em tránh phân biệt đối xử giữa mọi người. Trong thời gian ở Bắc Kinh vào năm 2003, Giáo sư Kentaro Iwata của Bệnh viện Đại học Kobe đã bị nhiễm một loại vi rút corona mới đã giết chết hơn 360 người trong tổng số 17.200 người ở Trung Quốc đại lục. Con số này vượt quá số người chết do dịch SARS bùng phát. Số lượng 349 người. Khuyến cáo phòng tránh vi rút Corona qua đại dịch SARS Quy trình thực hiện rất đơn giản: ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi đầy đủ, tránh làm việc quá sức, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục và giữ gìn vệ sinh, phương pháp rửa tay bằng xà phòng, súc miệng, tránh sờ mũi. Hekou cũng là một phương pháp phòng chống hiệu quả. — “Cho đến nay, vẫn chưa có loại thuốc nào để ngăn chặn loại virus này. Việc lây bệnh qua người nhiễm trên đường là chưa đủ. Việc lây nhiễm cần tiếp xúc lâu dài. Điều quan trọng là không nên quá lo lắng và duy trì cuộc sống lành mạnh”, Giáo sư Iwata nói với Nhật Bản .

Leave a Reply

Your email address will not be published.