30 năm phải “ế”

Home / Tổ ấm / 30 năm phải “ế”

Hiện tại, cô đang tích cực tương tác trên nền tảng hẹn hò, mong tìm được một nửa phù hợp.

Lin Lin không phải là trường hợp cá biệt khi tuổi để kết hôn chỉ là 30 tuổi. Điều này cho thấy hầu hết các trang web hẹn hò ở Trung Quốc dành cho nhóm tuổi được tìm kiếm trực tuyến hiện nay đều sinh năm 1990 hoặc sớm hơn, tức là họ 30 tuổi hoặc sớm hơn. Những người này quá bận rộn và chuyển sang sử dụng các ứng dụng hẹn hò để thoát khỏi hiện trạng. Ứng dụng hẹn hò Đường Bái (Tangbei) cho biết trong Lễ hội mùa xuân 2020, lượt tải xuống của Tangbei đã tăng gấp 7,8 lần so với trước kỳ nghỉ lễ. Nó được thành lập theo quy định của quốc gia. Ngày nay, nếu một người không kết hôn là một quyết định và lựa chọn cá nhân, thì về mặt lịch sử, điều này cũng là một “vi phạm mệnh lệnh” và thậm chí khiến gia đình của người đó phải chịu đựng. Ví dụ, vào thời nhà Tấn, có một quy định rằng nếu phụ nữ trên 20 tuổi chưa kết hôn, họ sẽ áp dụng các biện pháp bắt buộc. Hay như thời Hán, phụ nữ trên 30 tuổi không lấy chồng sẽ bị phạt. Người ta nói rằng xuất phát điểm của 30 năm bắt đầu từ đó.

Đây chỉ là một huyền thoại. Tuy nhiên, tác động của nó đối với xã hội Trung Quốc hiện đại là không thể bàn cãi. Trong xã hội cởi mở ngày nay, nhiều người vẫn cho rằng 30 năm là “bước ngoặt” của đời người. Theo quan điểm này, phụ nữ trước 30 tuổi phải ở nhà nội trợ, sinh con. Ba mươi năm sau coi như đã “muộn”. Theo quan điểm khoa học, trong 30 năm qua, những khó khăn khi sinh nở của phụ nữ sẽ còn nhiều hơn. Chính điều này đã khiến nhiều cô gái chưa chồng bị gia đình xô đẩy và gọi là “chồng ngu”. ——Bộ phim “30 vẫn chưa hết!” Của đạo diễn Trương Hiểu Ba ra mắt vào giữa năm 2020 đã gây chấn động mạnh. Bộ phim này xoay quanh cuộc đời của một cô gái 30 tuổi, với một bước ngoặt khác hẳn ngoài đời. Một trong những nhân vật nổi tiếng là Wang Manni. Manny 30 tuổi đã trải qua một mối quan hệ khó khăn và gặp nhiều rắc rối. Cô đã 30 tuổi, ôm chặt hai chân ở Thượng Hải náo nhiệt, dần dần mệt mỏi. Cô cũng sợ về nhà vì có người tranh cãi hỏi cô: “30 tuổi rồi sao không lấy chồng?” Manny định “nhắm mắt đưa chân” làm người tốt, có địa vị trong làng. Mọi thứ đều thuận lợi, chỉ có một điều không mấy thuận lợi: nội tâm của anh ta. Cô ấy không thích người đàn ông này. Cuối cùng, Manny đã “trốn” đến Thượng Hải, nơi cô được sống theo ý mình. – “30 năm vẫn chưa hết!” Hãy đặt một câu hỏi rất thực tế: 30 tuổi phải là sự lột xác của người con gái, là cột mốc trong hôn nhân? 30 là “không hoạt động”? Rõ ràng, Wang Manni không tin điều này. Thực tế, dù ở độ tuổi 30, cô ấy có những lựa chọn cho riêng mình.

Trên thực tế, nhiều phụ nữ 30 tuổi độc thân không muốn kết hôn. Nói tóm lại, vì tôi chưa từng gặp một người như vậy. Ngoài ra, họ có niềm tin vào cơ sở của sự “độc lập”, tức là:

Khả năng chi trả

Quan niệm “giấu quân” ​​là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ không bao giờ kết hôn sớm, kể cả về tài chính lẫn tinh thần. Phải dựa vào chồng. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều phụ nữ đã có một khả năng tài chính nhất định nên việc làm vợ trước 30 tuổi không còn nhiều ý nghĩa. -Phần lớn phụ nữ có việc làm và có thể sống độc lập với nam giới. Vì vậy, hôn nhân quan trọng hơn tinh thần.

Cuộc sống độc thân cũng rất thoải mái

Độc thân dưới 30 tuổi không phải là chuyện lạ hiện nay, bởi cô gái này chưa vội kết hôn. Họ dành thời gian đi chơi với bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội, du lịch, học tập … Một số phụ nữ cảm thấy thoải mái khi sống một mình và không muốn lo lắng. Trong hôn nhân, cuộc sống vợ chồng sẽ mang đến những áp lực nhất định.

Sẵn sàng đợi người phù hợp

Ngày nay, tiêu chuẩn chọn bạn đời của các cô gái đã cao hơn trước. Khi trình độ học vấn của họ được cải thiện, hầu hết mọi người có xu hướng nhìn lên hơn là nhìn xuống. Vì vậy, phương châm của họ là: Phải cưới đúng người chứ không phải 30 tuổi mới tìm được người cưới.

Hôn nhân cần tình yêu

Nhiều phụ nữ đã có nền tảng vật chất nhất định trước tuổi 30. Về đời sống vật chất, họ hoàn toàn không cần sự giúp đỡ của con người. Tuy nhiên, hôn nhân không chỉ cần điều kiện vật chất, mà cần có cả nền tảng của tình yêu. Điều phụ nữ mong muốn bây giờ là một cuộc hôn nhân yêu thương.

Thùy Linh (Theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.