Vẫn lo lắng khi Biden được bầu vào nhà máy Trung Quốc

Home / Phân tích / Vẫn lo lắng khi Biden được bầu vào nhà máy Trung Quốc

Mỹ vẫn áp thuế nhập khẩu đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời áp đặt các hạn chế về công nghệ và đầu tư đối với Bắc Kinh. Bloomberg đã được Bloomberg phỏng vấn kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và các nhà máy Trung Quốc vẫn tỏ ra hoài nghi.

Dicheng Technology Co., Ltd.-Nhà sản xuất đồ nội thất phòng tắm ở Hàng Châu, Trung Quốc là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Nhập khẩu từ Trump năm ngoái. Giám đốc kinh doanh Anthony cho rằng chính trị có thể dễ đoán hơn nhưng điều đó không ngăn được công ty tìm kiếm thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, nơi hiện đóng góp 20% doanh thu. -Chúng tôi không chắc ông Baiden sẽ cải thiện được điều gì. Nhà máy Gang thép Hàng Châu cho biết: “Chúng tôi lo lắng tình trạng tương tự sẽ xảy ra một lần nữa và chúng tôi sợ phải mở cửa thị trường Mỹ.” Ảnh: Reuters-Li Huan-Giám đốc Thương mại của Công ty Thiết bị Y tế Vũ Hán EndoAngel Medical Technology đồng ý vào Mỹ. Rào cản thị trường cao, cùng với quan hệ hai nước ngày càng xấu đi là hai lý do khiến họ tránh thị trường này và cân nhắc việc xin phép vào châu Âu. Sản phẩm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi thậm chí còn chưa dùng thử “, Li nói. Cô ấy chỉ mong mối quan hệ dưới sự lãnh đạo của Biden sẽ cải thiện một chút .— Dưới nền tảng là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình theo đuổi tầm nhìn kinh tế dài hạn của Trung Quốc, Hoa Kỳ đã Tổng thống mới, mục tiêu là tăng gấp đôi GDP vào năm 2035. Tiêu dùng và đổi mới công nghệ. Những kế hoạch đầy tham vọng này được thực hiện theo kế hoạch kinh tế 5 năm và tầm nhìn 15 năm được công bố một phần vào tháng trước.

Phân tích Mọi người hiện không chắc chắn liệu Biden có giải quyết được các mục tiêu kinh tế của Trung Quốc hay không. Những nhân vật lớn như Trump hay không. Trong chiến dịch tranh cử, ông đã không thông báo rằng chi tiết về chính sách Trung Quốc của mình sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, ông cũng đã ở Hồng Kông hoặc Chỉ trích Bắc Kinh về các vấn đề như Tân Cương.

Những người hy vọng rằng Biden sẽ khôi phục thuế nhập khẩu của Trump hoặc các hạn chế thương mại đối với Trung Quốc. Có thể thất vọng. Arthur Crow, nhà quan sát kinh tế cấp cao của Trung Quốc và là người sáng lập công ty nghiên cứu Gavekal Dragonomics Arthur Kroeber nói rằng vì Biden sẽ điều chỉnh chúng thay vì hủy bỏ chúng. Chúng đã có trước khi Trump nhậm chức. Nhưng điều này không áp dụng cho chính sách của Trung Quốc, “ông nói.

Tuy nhiên, không giống như Hoa Kỳ, kinh tế Trung Quốc phục hồi khá tốt, một phần là do nhu cầu của Hoa Kỳ áp dụng đối với các sản phẩm của Trung Quốc, đặc biệt là thiết bị y tế và sản phẩm điện tử. Trong tháng 10, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã vượt quá kỳ vọng. Đặc biệt, xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng 22,5% Mặc dù chính sách thương mại của Hoa Kỳ có thể dễ đoán hơn dưới sự lãnh đạo của Biden, các nhà phân tích cho rằng Biden sẽ theo đuổi chính sách đa phương đối với Trung Quốc với sự ủng hộ của các đồng minh. Điều này có thể làm lu mờ triển vọng của các nhà xuất khẩu Trung Quốc tin tưởng. Điều này cũng sẽ làm phức tạp thêm hoạt động kinh doanh của các công ty nước ngoài.

Olivier Brault, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của công ty vật liệu xây dựng Soprema (Pháp), cho biết các công ty nước ngoài đang lo ngại về vấn đề này. Ông Tao nói: “Vì nhiều lý do khác nhau, tôi thận trọng về dòng vốn đầu tư nước ngoài hiện nay vào Trung Quốc. Một trong số đó, tất nhiên, là sự bất ổn của cuộc chiến thương mại”, Tao, nhà kinh tế trưởng của UBS tại Trung Quốc, cho biết. . Do đó, giai đoạn trước khi chuyển giao quyền lực sẽ khá mong manh đối với quan hệ hai nước. -Rủi ro lớn nhất là chính phủ Mỹ hiện tại sẽ gia tăng các biện pháp chống lại Trung Quốc. Cô ấy nói về mặt chính trị.

Benny Xiao, Giám đốc Bộ phận Quan hệ Quốc tế của Wuhan Boyuan Paper and Plastics, tin rằng quan hệ Mỹ-Trung sẽ không sớm được cải thiện. Thay vào đó, ông tin rằng Trung Quốc nên tự chủ hơn. “Cuộc bầu cử của Biden, tôi hy vọng chính trị sẽ thay đổi. Nhưng tôi không đùa,” ông nói.

Hà Tú (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.