Con cái bị cha mẹ “ bỏ quên ”

Home / Tổ ấm / Con cái bị cha mẹ “ bỏ quên ”

Đây là lần đầu tiên Bunn chia sẻ lý do đau buồn của mình. Trước đó, bố mẹ cô đã bị các chuyên gia tâm lý bắt đi vì “đau buồn suốt ngày”. “Khi tỉnh dậy, cháu khóc. Bố mẹ cháu không biết tại sao và cô giáo nhất quyết bảo cháu không sao”, anh Nguyễn Tuấn (Hà Nội), người đã hỗ trợ tâm lý cho cháu bé cho biết. , Tường thuật.

Bowen là con một. Bố tôi làm nghề xây dựng nên thường xuyên đi công trình xa nhà. Cô ở nhà với mẹ.

Eunmama kinh doanh online nên suốt ngày bị điện thoại chặn. Làm việc với mẹ 10 tiếng mỗi ngày nhưng cô bé 7 tuổi vẫn cảm thấy như ở nhà một mình. Một hôm Ngân bị trộm đồ chơi, khi về, mẹ cô mải mê nhắn tin bảo: “Mất cái nào thì mua cái khác”. Một lần khác, Ngân cãi nhau với các bạn trong lớp, vừa ăn tối vừa nói với mẹ nhưng khi nhìn lên điện thoại, mẹ hỏi: “Con nói gì?” .—— Dần dần, Ngân dừng lại. Nói chuyện với mẹ anh ấy. Khi một người lớn hỏi về trường, lớp, cô bé trả lời ngắn gọn: “Bình thường” vì mẹ biết mình không có hứng thú khi nói câu này. Khi đi học về, Ngân chỉ vào phòng và đóng cửa lại.

“Mình thấy ghen tị với những bạn khác nhìn mẹ hỏi và ôm. Mình mong mẹ dập máy và nói với mình. Ôm thế này”, Ngân nói với chuyên gia tâm lý. Để được mẹ chú ý, bé quấy khóc, thậm chí lười vệ sinh cá nhân. Tôi không muốn đến trường và thậm chí còn nói “Tôi không muốn ở lại trái đất này”.

Tình trạng trên kéo dài trong hai tháng. Cuối cùng, bố mẹ Ngân đã đưa cô đến gặp chuyên gia tâm lý. -Mẹ nói mẹ nói không khéo nên không dỗ dành được. Ngoài ra, cô ấy luôn đáp ứng nhu cầu vật chất của trẻ, liên tục nướng bánh và mua đồ chơi mới cho trẻ “, Thạc sĩ Ruan Tuấn cho biết.” Vấn đề là trẻ không xem được thời gian để mẹ nướng bánh và mua đồ chơi. “.

Bowen được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm. Ngoài trường hợp này, cô Ann còn gặp một bé gái tám tuổi. Cô bé viết khi đang làm bài tập ở trường:” Ước mơ của tôi là tôi chỉ sử dụng một vài “Điện thoại di động”.

Ảnh: Shutterstock.

“Einstein nói:” Tôi sợ rằng công nghệ sẽ lấn át giữa con người với nhau “. Các bậc cha mẹ trong thời đại 4.0 bị thu hút bởi sức hút của công nghệ. “Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Hồng Nhung, giáo sư Đại học Nguyễn Thái Lan cho biết: – Theo Tiến sĩ Nhung, gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên, vì vậy cha mẹ nghiện smartphone đến mức quên mất việc tương tác trực tiếp với cha mẹ. Trẻ sẽ hạn chế khả năng học hỏi các kỹ năng xã hội, đặc biệt là cảm xúc và ngôn ngữ, trẻ sẽ thu mình lại, thậm chí “bước vào thế giới riêng” và mất đi các kỹ năng đã được rèn luyện.

Chuyên gia tâm lý cho biết bà tiếp xúc với nhiều trẻ Nhưng vì quá bận rộn với điện thoại, thậm chí sau giờ làm việc nên họ không được nói chuyện với bố mẹ, thông thường một cậu bé ba tuổi nói chậm và không biết cách tương tác bằng mắt vì bố của em chỉ chăm chăm vào điện thoại. — “Đứa trẻ này đã nói được 1 đến 2 từ đơn giản từ 15 tháng, nhưng chưa nói được. Bác sĩ Nhung cho biết: Muốn làm gì hoặc khám phá điều gì thì chỉ cần hét lên hoặc nắm tay mọi người “. Để tìm ra nguyên nhân, các chuyên gia cho rằng, các bà mẹ thường đi làm đến khuya, các ông bố không về nhà sớm mà để chơi game. “Nghiện”, chỉ những đứa trẻ cứ ngồi chơi điện thoại với bố, ở nhà xem bố chơi game .

Để giúp những đứa trẻ mà bố mẹ hay quên smartphone, tốt nhất người lớn nên giảm bớt điện thoại di động trong trường hợp bé trai ba tuổi. Gia đình đồng ý cho bác sĩ Nhung ngừng xem tivi, chơi điện tử, dành thời gian trò chuyện với con và cho con đi nhà trẻ, hai tuần nay bé không gửi đi ngoài nữa khi muốn bày tỏ nhu cầu. La hét, nói vài câu đơn giản và giao tiếp bằng mắt nhiều hơn và không còn sợ người lạ như trước nữa. Khái niệm yêu thương và tạo cho các em cảm giác an toàn, hợp tác đã chứng minh điều đó “, TS Nhung phân tích. … Tất nhiên, không phải ai cũng có thể “xóa hoàn toàn” một cuộc điện thoại, nhất là với những người làm việc trên mạng xã hội như mẹ của Bowengen. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên hạn chế sử dụng điện thoại di động và dành ít nhất 30 phút mỗi ngày. Câu nói có đoạn: “Đừng nghĩ trẻ con khó hiểu mình. Cha mẹ thương con lòng, vì người lớn mà khó chịu. Ngoài ra, điều quan trọng là phải làm cho trẻ cảm thấy được yêu thương thực sự.” Nguyễn Tú A n .—— Cha mẹ có thể thông qua nhiều cách Những cách thể hiện tình yêu với con cái, đôi khi một vài câu nói chân thành là đủ, đặc biệt chính chiếc điện thoại di động cũng có thể trở thành công cụ được mọi người quan tâm.đứa trẻ. Theo thạc sĩ An, nếu ngại nói trực tiếp như mẹ của Bowengen, cha mẹ có thể thử nhắn tin, trò chuyện với con qua smartphone.

“Khi con bạn đang muốn bày tỏ điều gì đó, xin đừng bỏ qua. Nếu con bạn chia sẻ đúng lúc con bạn đang bận, hãy quay lại hỏi con khi con rảnh rỗi. Điều này cũng giúp con sáng suốt hơn. Hãy thể hiện mình, vì không phải đứa trẻ nào cũng biết nói: “Bố mẹ, cô chú. Hãy quan tâm đến các con “, thưa bà. Tổng hợp .—— Minh Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.