Bạn có nên “trả” vợ?

Home / Tổ ấm / Bạn có nên “trả” vợ?

Đồng thời, theo một cuộc khảo sát của Magnify Money tại Hoa Kỳ, gần 1/5 những người chọn cách hợp nhất tài chính sau khi kết hôn bày tỏ sự hối hận thứ 5 về quyết định này. — Nhiều người hối hận khi chọn phương án củng cố tài chính gia đình. Ảnh: Shutterstock .

Độc giả của phần “Hỏi & Đáp” trên trang web của Trung Quốc Zhiho bày tỏ lo lắng về kế hoạch kết hôn của anh, liệu anh có nên đưa cho vợ số tiền kiếm được không? Anh cho biết, bạn gái hiện tại rất muốn kiểm soát tiền bạc của bản thân nên lo lắng sau này… khó có cuộc sống sung túc. Về vấn đề này, hầu hết mọi người đều cho rằng không nên để vợ / chồng lo tiền. Một thông báo cho biết: “Tiền này anh nên giữ trong ruột, để vợ giữ thì hôn nhân xấu đi sẽ khó thanh minh. Trong trường hợp hôn nhân êm ấm, muốn ai mua cũng không quan trọng.” Đưa tiền, mua gì. Một cái gì đó. “Một độc giả phản bác quan điểm trên, cho rằng sau khi cưới, nhất định sẽ đưa cho chồng một khoản tiền để quản lý, vì“ đã tiêu nhiều rồi, tiêu gì cũng xài, lấy chồng thì bỏ. “Một gia đình thường có thể tự quản lý tình hình tài chính của mình theo ba cách, đó là duy trì sự độc lập về tài chính, chi tiêu và sinh hoạt của mỗi người được chia đôi. Thứ hai là tạo quỹ tương hỗ, hai vợ chồng trả toàn bộ thu nhập. Thứ ba. Có một cách là tất cả các bên nộp một phần quỹ cá nhân của mình vào quỹ tương hỗ để chi trả cho các chi phí trong gia đình, bao gồm điện nước, sinh hoạt, học hành của con cái, các dự án tương lai …, phần còn lại vẫn có quỹ riêng. Theo phân tích của chuyên gia, Mọi hướng đi đều cần được chú ý. Dự án đều có ưu và nhược điểm.

Phương án thứ ba có vẻ đơn giản và lý tưởng, đặc biệt là khi lợi ích của cả hai như nhau. Tuy nhiên, khi thu nhập của trại này hay trại kia khác nhau Hoặc một người không đi làm mà dọn dẹp ở nhà (chủ yếu là phụ nữ), giải pháp này không công bằng. Trong trường hợp này, chia sẻ theo tỷ lệ (70% thu nhập của một gia đình sẽ chịu 70%) % Chi phí) được coi là một giải pháp khả thi. Phương án hai thứ hai được coi là một phương án truyền thống. Ở nhiều hộ gia đình châu Á, phụ nữ là “tay hòm chìa khóa”. Họ chịu trách nhiệm về nhiều chi phí trong gia đình, bao gồm cả thu nhập cụ thể và Kế hoạch chi tiêu. Ưu điểm của mối quan hệ vợ chồng là giúp xây dựng lòng tin giữa hai bên và giúp hình thành cảm giác “người một nhà”. Ngoài ra, lợi thế của việc quản lý tài chính của phụ nữ là, Bên cạnh việc quản lý tài chính, họ còn có thể “theo dõi sát sao” hoạt động của chồng ở một mức độ nhất định, nhất là những người đàn ông chưa làm được điều đó, cảnh báo… Nhưng nhược điểm của phương pháp này là họ phải tính cả gánh nặng của người vợ. Thu chi: Đôi khi người chồng không biết người vợ nên chi tiêu bao nhiêu, không hiểu được dòng tiền thực tế của gia đình nên có thể dẫn đến hiểu nhầm, không hiểu rõ về chi phí sinh hoạt và có thái độ không cẩn thận trong vấn đề tài chính gia đình. Tương tự, vợ chồng chia tiền Điểm bất lợi là bạn thiếu nhiều khả năng độc lập về tài chính và mọi kế hoạch phải phụ thuộc vào ai là người sở hữu tiền.

Nếu vợ / chồng của bạn là người quản lý tài chính tồi, tài chính hôn nhân cũng có thể có vấn đề. Nếu bạn sử dụng điều này Bằng cách này, các cặp vợ chồng sẽ lựa chọn những người tiêu dùng thông minh và lý trí hơn để quản lý tiền bạc của chính mình.

Lựa chọn đầu tiên, “mạnh ai nấy tiêu”, hiện được nhiều gia đình trẻ chi trả Tôi chọn độc lập tài chính vì hiếu thắng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là cả hai bên sẽ không hiểu cách tiêu dùng của nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của gia đình. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác xa cách, thiếu động lực và chung Mục tiêu là.

Ảnh: Shutterstock.

Người Mỹ Sarah Sharkey là một ví dụ. Cô giải thích trên Business Insider rằng cô và chồng gần đây đã trải qua những thay đổi lớn trong việc xử lý tài chính gia đình. Ban đầu Khi kết hôn, cả hai đã thảo luận kỹ lưỡng và đạt được thỏa thuận “tiền của ai nấy xài.” Khi kết hôn, họ tin rằng độc lập tài chính là lựa chọn đúng đắn. Họ có tài khoản riêng và quản lý quỹ riêng. Hàng tháng, họ sẽ lập danh sách các khoản phải trả, sau đó chia đều để thanh toán. Tuy nhiên, Khi quyết định mua ô tô và dự định mua nhà cùng nhau, kế hoạch của cặp đôi đã bị đảo ngược. Tính toán, cân đối … khiến chúng trở nên quá vụng về và phức tạp. Cuối cùng, họ quyết địnhKế hoạch là gửi thu nhập vào tài khoản và cùng nhau quản lý, Sarah Sharkey cho rằng đây là cách tiếp cận đúng đắn nên cả hai có thể nhanh chóng kiểm tra chi phí trong vòng một tháng mà không cần phải trả lời đối tác. -Kevin Panitch đến từ Mỹ cũng cho biết kể từ khi kết hôn, anh và vợ đã chuyển tiền thành mối quan hệ bằng cách mở một tài khoản tiết kiệm chung. Điều này làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn vì cả hai dễ dàng thanh toán các hóa đơn và tiết kiệm được mục tiêu chung- “Có nên chi tiền cưới vợ không?”

Còn tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Thực tế, trong cuộc sống vợ chồng, dù đàn ông hay đàn bà quản lý tiền bạc, hay ai cũng làm chủ tiền bạc thì cả hai bên đều phải hiểu và tôn trọng nhau. Phụ nữ quản lý tiền bạc là sự tự tin và ủng hộ tiền bạc của đàn ông. “Đưa tiền cho vợ giữ” cũng là thể hiện tình yêu của người chồng dành cho vợ.

Nhưng, theo các chuyên gia tài chính, cách lý tưởng là quản lý tiền “theo cách của tôi”. Đây là một thỏa hiệp công bằng cho phép bạn duy trì một mức độ độc lập tài chính nhất định. Bằng cách này, bạn nên có một tài khoản chung để thanh toán tất cả các hóa đơn và chi phí, đồng thời bạn cũng cần giữ tài khoản ngân hàng của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.