Sau 73 năm xa quê hương, bà ngoại đoàn tụ cùng gia đình

Home / Tổ ấm / Sau 73 năm xa quê hương, bà ngoại đoàn tụ cùng gia đình

Bà Daffia Bai, 86 tuổi, ngồi trong nôi ở thị trấn Maixi, Pakistan, cắm tai nghe, nhìn vào màn hình điện thoại, mắt ươn ướt. Cuối cùng, khi nhìn thấy cháu qua cuộc gọi video, cô ấy không thể ngừng hôn lên màn hình. Lần đầu tiên kể từ khi Ấn Độ và Pakistan chia cắt, anh thấy gia đình mình mất liên lạc trong một thời gian dài.

Ở độ cao 266 km, ở đầu bên kia là Khoju Ram và Kalu Ram, cháu trai của anh em Dafiya cũ. Ít người ở Bikaner, Ấn Độ. Họ không kìm được nước mắt.

“Tôi đã khóc suốt đời. Tôi đã tiết kiệm tiền và tôi đã hỏi rất nhiều người về cách họ đã giúp tôi tìm thấy gia đình trong những năm qua,” Daffia thổn thức. — Old Dafia đã tổ chức một bữa tiệc với những người thân bên kia biên giới trong một cuộc gọi họp video diễn ra vào ngày 13 tháng 9. Ảnh: Indianexpress .

Bảy mươi năm qua, có câu nói bà lão vẫn nằm trong lòng. Đây là tên của những người anh em của ông và là quê hương của nhiều con công. Chính những manh mối này đã giúp cô tìm ra cội nguồn của mình.

Trước khi hai nước chia cắt vào tháng 8 năm 1947, gia đình Megwal ở Daffia thường chuyển đến miền bắc Ấn Độ và một phần của Pakistan. Tuy nhiên, một khi biên giới được thành lập, gia đình ông đã chọn sống ở nơi khác gần Bikaner, không xa ngôi nhà cũ. Dafia bị bắt cóc khi đang chuyển nhà, sau đó cải sang đạo Hồi, kết hôn và sinh được 7 người con.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhưng Dafia vẫn không ngừng tìm kiếm một gia đình. Cháu trai của Daphia, Naser Khan, 40 tuổi, cho biết: “Người bà vẫn nhớ các anh chị em Alsu, Chothu và Mira. ); Mắt của Alsu bị thương. Cô ấy thường nói với chúng tôi. Có rất nhiều chim công ở Ấn Độ … Cô ấy nói rằng cô ấy đã tham dự đám cưới của người chú ở thành phố đó. “

Khoảng 15 năm trước, con cháu của cô ấy đã đưa cô ấy đến Pakistan Yazman Tehsil, nơi gia đình Meghwal vẫn còn tồn tại. Một số người lớn tuổi ở đó đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khai quật này và chấp nhận cha mẹ của nó.

Một vài năm trước, cô ấy cũng đăng một quảng cáo trên một tờ báo địa phương nói rằng cô ấy bị bán cho một con bò: “Tôi đến từ một gia đình theo đạo Hindu. Khi tôi 13 tuổi, sau khi Pakistan giành được độc lập, tôi phải Bỏ nhà đi. Sau đó, tôi bị bán cho Ahmed. Baksh đổi một con bò … “- 5 trong số 7 người con của Dafia đã chết và cuối đời, Càng ngày cô càng buồn và tuyệt vọng. Tháng 8 hàng năm, Ấn Độ và Pakistan kỷ niệm Ngày Độc lập. Vào ngày đó, trong vòng một năm, anh đã khóc. Bà thổ lộ: “Tôi chỉ có một ước nguyện là được gặp lại những người thân của mình.”

Cuộc gọi đầu tiên khiến bà Dafia đoàn tụ với gia đình sau 73 năm.

Câu chuyện về Daffia được đăng tải bởi Youtuber Pakistan vào năm đó. Sau đó, một cư dân của thủ đô Ấn Độ – rất quan tâm đến lịch sử của biên giới – đã quyết định đoàn tụ với gia đình cô.

Người này đã chia sẻ câu chuyện này trên Facebook. Người dân ở Bikaner, đặc biệt là làng Morkhana – có rất nhiều chim công ở đây. Anh cũng tìm kiếm tên của những anh chị em mà Daffia đề cập, nhưng những cái tên này quá phổ biến nên không thể tìm thấy.

Cuối cùng, một thanh niên, chủ một cửa hàng ở Morkhana, đã chấp nhận cuộc tìm kiếm. Hãy tìm gia đình Meghwal mất thành viên vào năm 1947. Đầu tháng 9, anh gặp một cô gái mất tích tại đây.

Vào ngày 13 tháng 9, gia đình này nhận được một cuộc gọi từ Pakistan. Hai mươi thành viên trong gia đình tụ tập bên chiếc điện thoại của Khoju Ram, cháu trai của Dafia. Gia đình khóc trao nhau những tấm ảnh cũ.

– Cuối cùng thì Daffia cũng hài lòng. Hiện tại, hai bên gia đình và hai bên đã có loại visa khác, mong muốn được sang thăm nhau. Tuy nhiên, do tình hình chính trị giữa hai nước, điều này không dễ dàng, và các chuyến bay khứ hồi giữa hai nước rất hạn chế.

Bảo Nhiên (theo báo India Express)

Leave a Reply

Your email address will not be published.