Mẹ 13 tuổi

Home / Tổ ấm / Mẹ 13 tuổi

Người mẹ trẻ ôm con, ngồi trên sàn nhà của một gia đình dài ở làng Long Menapa ở Sarawak. Cô là cư dân của bộ lạc Penan, một người chăn cừu truyền thống, nhưng định cư trong ngôi nhà hẹp ở ngôi làng này. Gia đình bên nhau.

Ở trường, Mary yêu thích môn toán, khoa học và tiếng Anh. Cô khao khát được làm giáo viên. Nhưng khi Mary kết hôn và mang thai năm 12 tuổi, cô đã phải từ bỏ giấc mơ này.

Mary đưa con trai Michael đi bốn tháng. “Sau khi chúng tôi kết hôn, chúng tôi luôn cầu nguyện cho con cái.” Mary, 12 tuổi và đang mang thai. Ảnh: SCMP .

Cô ấy chỉ là một trong hàng trăm trẻ em bộ lạc Penan đã kết hôn trước tuổi trưởng thành. Từ năm 2011 đến 2016, Hội đồng Di sản và Truyền thống Sarawak đã đăng ký 1.472 cuộc hôn nhân của thanh niên không theo đạo Hồi bản địa ở Malaysia. Chờ đến cuối tuần, chồng cô trở về từ đồn điền dầu cọ. Chồng cô là Franky Peter (Franky Peter), 18 tuổi, họ đã kết hôn vào tháng 7 năm 2018, lần lượt là 12 và 16 tuổi.

Cặp đôi yêu nhau vào đầu năm 2018. Hôm đó, Peter đến làng Mary. Sau khi chơi bóng đá với bạn bè và thăm làng, cô đã gặp Mary. Tôi nghĩ: “Wow, cô ấy thật đẹp. Tôi đã nghĩ về cô ấy ở nhà mọi lúc”, Peter nói. Sau năm tháng tham dự, chàng trai yêu cầu cưới Mary.

– Mary ban đầu từ chối kiên quyết vì cô muốn tiếp tục đến trường. “Tôi muốn đi học mà không kết hôn, nhưng chồng tôi rất tức giận. Anh ấy hỏi,” Tại sao? Cha mẹ chúng tôi biết rằng chúng tôi ở cùng nhau và với họ, chúng tôi được coi là đã kết hôn “, Mary nói. Cuối cùng Mary cũng đồng ý với sự kiên trì của Peter, nhưng nhấn mạnh rằng cô” rất tức giận “với Peter. Hạnh phúc lúc bấy giờ. Ảnh: SCMP.

Sau một đám cưới ở nhà thờ đơn giản, Peter chuyển đến gia đình Mary Mary. Bây giờ cô ấy nói rằng hôn nhân là một điều tốt, mặc dù hôn nhân trẻ em đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực trên mạng. ” Đối với chúng tôi, hôn nhân là một điều tốt. Chúng tôi tin rằng Chúa đã chỉ ra con đường của tình yêu và hôn nhân. Đủ rồi – ông nội Mary Mary Tadang Anyop đồng ý: “Đối với Penan, chúng tôi là truyền thống của tổ tiên. Miễn là bạn vẫn còn yêu nhau, họ muốn kết hôn và để họ kết hôn. “-Sau ba tháng kết hôn, Mary có thai. Khi cô ấy sinh con, cô ấy không biết chuyện gì đã xảy ra. Vào ngày 2 tháng 7 năm 2019, Mary đang nghỉ ngơi tại nhà thì bị đau bụng.” Tôi ngạc nhiên. Tôi rất buồn khi đi vệ sinh, nhưng lưng tôi bị đau, và sau đó tôi nhận ra mình đã sẵn sàng để sinh con “, cô nhớ lại.

Đó là một quá trình sinh nở hỗn loạn. Mary đưa bố, chồng, chị gái và mẹ đến bệnh viện cùng nhau. Bà ơi, nhưng bệnh viện cách đó 270 km, và phải mất 6 giờ lái xe. Họ không đến được bệnh viện. Mary sinh ra một đứa trẻ trong chiếc xe chật hẹp đó. Bà chồng bà đã cắt nó ra trong xe cứu thương bằng một chiếc kéo gia đình Dây. Chờ đợi ở nơi gặp gỡ gần nhất. “” Mọi thứ đã trở nên mờ nhạt, “Mary nói. Nhưng không có áp lực trong quá trình này. Cô “hạnh phúc khi có một đứa con và cảm thấy rất hạnh phúc sau khi nỗi đau được giảm bớt”.

Paners tin rằng sinh con là một phước lành, ngay cả đối với các cặp vợ chồng trẻ. Nhưng Mary nói thêm rằng cô không nhận ra nguy cơ mang thai ở tuổi vị thành niên. Chỉ lần đầu tiên cô thực hiện kiểm tra trước khi sinh tại một phòng khám trong khu vực, cô mới có thể truyền bá kiến ​​thức của mình.

Cặp vợ chồng này đã tận dụng thời gian nghỉ làm của Peter vào cuối tuần để thăm bạn bè trong ngôi nhà làng. Ảnh: SCMP .

Làm cha mẹ giống như cơn lốc của Mary và Peter. Tình yêu của họ dành cho con trai rất rõ ràng. Từ cách họ đặt tên cho con trai là “Malaikat” (nghĩa là thiên thần), điện thoại chứa đầy hình ảnh của trẻ em.

Tuy nhiên, một tháng sau khi sinh, vợ chồng đã nhờ chị Mary Mary nuôi em bé vì anh ta không thể mang thai sau hai năm kết hôn. May mắn thay, anh em họ sống trong một ngôi nhà dài gần đó và Mary có thể nhìn thấy cô ấy mọi lúc.

Mặc dù có nhiều con nhưng Mary và chồng sẽ tránh mang thai cho đến khi cô 18 tuổi và sẵn sàng. Nuôi một đứa trẻ. Mary hiện đang hy vọng trở lại trường học, nhưng cô nói rằng đó không chỉ là người quyết định.

“Tôi muốn nó, nhưng nó thuộc về chồng tôi. Tôi không chắc chắn. Bởi vì ngay cả khi tôi muốn, chồng tôi cũng không thể,” cô nói.

Bảo Nhiên (theo SCMP)

* Tên của nhân vật đã được thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.