Giấc mơ “ngôi nhà nhỏ trên đồng cỏ” của cặp đôi Sài Gòn

Home / Tổ ấm / Giấc mơ “ngôi nhà nhỏ trên đồng cỏ” của cặp đôi Sài Gòn

Tháng 11 se lạnh, núi B’lao lấp lánh hoa dã quỳ. Đây là một trong những khoảnh khắc yêu thích của Hongtong ở đất nước này. Vào tối thứ sáu, cặp vợ chồng và hai con của họ rời phòng chờ khởi hành ở Khu 2 và lên xe buýt đến ngôi nhà gỗ của họ ở Thị trấn Baolu, Thị trấn Lintong. Cuối tuần, họ sẽ cùng nhau chăm rau, chăm hoa, uống cà phê và nghe nhạc Trịnh. Đi dạo hồ Baolu về đêm, không khí mát mẻ của cao nguyên miền Trung dường như gột rửa mọi căng thẳng của cuộc sống.

“Tôi thích thức dậy trong sương sớm vào buổi sáng sớm khi khu vườn bừng lên.” Toàn tỉnh được chiếu sáng bởi một chiếc lá và tiếng chim “, Hồng Tống, 30 tuổi.

Ngôi nhà này nằm ở Mảnh đất rộng 700m2 được vợ chồng Tòng thuê trong 3 năm, khi thuê nhà nhiều người bức xúc vì tài chính của vợ chồng Thương quá túng quẫn, vợ chồng anh Thương ở khách sạn, sang năm mới phải trả tiền thuê căn hộ. “Công” chỉ đầu tư vào những nơi nghỉ cuối tuần, nhiều người cho rằng thế này là xấu

Ngôi nhà gỗ hai tầng khiến vợ chồng anh Thương mê mẩn và quyết tâm làm một cuộc phiêu lưu tài chính để trải nghiệm cuộc sống. Ảnh: Nguyên Duy Phong.

Xiang Tong và chồng cô, anh Phúc hát bài “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” là một giấc mơ họ đã từng bỏ lỡ. Bốn năm trước, hai vợ chồng mua đất ở Baolu và đã “ở đây Thời tiết thật đẹp, ban ngày trong xanh, đêm se lạnh, cây cối rậm rạp, xanh mướt thật “mê hồn” -Nhưng khi hai đứa con chào đời, hai vợ chồng biết rằng không thể ở mãi trong căn phòng chật hẹp, buộc phải ở hai. Để lựa chọn giữa một trong hai là bán đất ở Lintong và vay tiền ngân hàng để mua căn hộ sau ba năm sở hữu căn nhà, hai là tiết kiệm tiền mua đất và để dành nhà sau 3 năm xây dựng với họ. , Xem xét giới trẻ chủ yếu ở Sài Gòn nên họ chọn lựa đầu tiên, vợ Quảng Bình cho biết: “Bán đất cũng giống như bán giấc mơ, với tôi là một mất mát rất lớn.

Trong năm qua hai vợ chồng đang tập trung lo tiền phát triển chung cư thì một ngày cuối năm, Hồng Thương tình cờ đọc được tin thuê một căn nhà gỗ ở trung tâm Bảo Lộc. “Giấc mơ ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” ra đời, họ vẫn phải trả nợ ngân hàng để không thể ra đường trở về quê. ”Nhưng chúng tôi muốn biết tại sao mình lại bỏ lỡ cơ hội này. Tại sao tôi không thể hiện thực hóa và xây dựng cùng lúc hai ước mơ “, anh Phúc nói. Niềm vui khi được cung cấp cà phê nguyên chất trong căn nhà gỗ mỗi sáng dưới cái nắng gay gắt. Ảnh: Hảo Phạm.

Sau một tuần suy ngẫm, điều này Hai vợ chồng cân nhắc tình hình tài chính và quyết định thuê chúng trong 3 năm. Mục tiêu đầu tiên là cung cấp cho gia đình một nơi nghỉ ngơi để giảm stress, gần gũi với thiên nhiên, sau đó sẽ tìm được những khách hàng có thể duy trì thuê và cải tạo không gian sống. Đầu tiên, điều này Ngôi nhà vốn là một ngôi nhà gỗ hai gian, không có bếp và nhà vệ sinh đơn giản, để đảm bảo tính đồng nhất của ngôi nhà, vợ chồng anh Thương mua một số gỗ pallet và xây dựng quầy bar và bếp ở tầng dưới của ngôi nhà gỗ. , Và thêm hành lang ban công, bàn ghế gỗ. Trên khu đất hiện tại còn có hai ngôi nhà khác bằng vật liệu rẻ tiền và một cái lều cho khách dã ngoại.

Một góc vườn phía trên ngôi nhà của hai vợ chồng. Ảnh: Nguyên Duy Phong.

Sau đợt tu sửa nhà ở Covid-19, công việc của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, thuê nhà gỗ cũng khó, nhưng đây cũng là cơ hội để Thương và Phúc có nhiều thời gian chăm sóc chỗ ở. Mấy hôm sau, vợ chồng có ý kiến, vợ cất, chồng đóng lan can, nội thất gỗ, chiều chồng xới đất, vợ con trồng cây, tưới nước … và bao nhiêu chi phí tu bổ. Tuy nhiên, một số người khen ngợi Tonghetong vì sự dũng cảm và dám sống của họ. Nhiều người được khuyến khích ở lại đây.

“Các bạn trẻ không cần phải đợi cho đến khi bạn có đủ tiền hoặc đủ thời gian để làm điều này. Lúc đó, tôi muốn tìm ra giải pháp cho mình “, cặp đôi nói:

Xem thêm những hình ảnh về ông Zhong” trốn bụi “:

Pan Yang

Leave a Reply

Your email address will not be published.