Đồng đô la sẽ làm suy yếu Trump hay Biden giành chiến thắng

Home / Phân tích / Đồng đô la sẽ làm suy yếu Trump hay Biden giành chiến thắng

Trong hầu hết nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, đồng đô la đã suy yếu. Nguyên nhân là do Mỹ cắt giảm thuế và tăng thâm hụt ngân sách, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhiều lần giảm lãi suất. Mỹ cũng khó có thể phục hồi trong ngắn hạn. Vì có thể chính phủ Biden sẽ tung ra nhiều kế hoạch kích cầu hơn đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch. Nếu đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện, điều này sẽ đặc biệt có lợi. Biden cũng có thể tăng chi tiêu công cho cơ sở hạ tầng và đầu tư vào các kế hoạch. Năng lượng gió, mặt trời và các dạng năng lượng xanh khác. Khoản tiền này sẽ làm xói mòn doanh thu tăng lên do Trump bãi bỏ quy định.

Loại chi tiêu này có thể làm suy yếu đồng đô la, hoặc ít nhất là duy trì nó tạm thời. Nhà phân tích cấp cao Lukman Otunuga cho biết: “Việc đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội có thể là tin xấu đối với đồng đô la Mỹ, bởi vì kế hoạch kích thích lớn của họ sẽ làm tăng áp lực lạm phát.” Gao Zai FXTM nói, Ảnh của Argentina năm 2018.

Phụ nữ đếm đô la: Reuters

Tuy nhiên, một số chuyên gia tiền tệ nói rằng đồng đô la Mỹ có thể tăng giá hơn nữa nếu Biden thắng cử và các chính sách thương mại bình thường được nối lại. Ông có thái độ bảo thủ đối với thuế nhập khẩu của các đồng minh như châu Âu, Mexico và Canada. Đây sẽ là một tin tốt cho đồng đô la.

Chính quyền Biden cũng có thể sử dụng ngoại giao đa phương với Trung Quốc như một biện pháp chính để giải quyết các vấn đề kinh tế, phi thương mại và kinh tế. Như sở hữu trí tuệ.

Thực tế vẫn là bất kể chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ là gì, việc tăng chi tiêu công sẽ khiến đồng đô la chịu áp lực giảm giá. Các nhà chiến lược tại Viện Đầu tư BlackRock đã dự đoán trong một báo cáo được công bố vào đầu tuần này rằng nếu Biden thắng, “do sự gia tăng các biện pháp kích thích tài khóa, khả năng dự đoán của chính sách ngoại thương và thương mại của Mỹ Đồng đô la tăng và giảm giá sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng. “Fed cũng có thể đóng một vai trò trong vấn đề này. Ngày càng có nhiều người yêu cầu Biden hoặc chính quyền mới của Trump tái bổ nhiệm Jerome Powell làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào tháng 2 năm 2022. Ông có thể được bổ nhiệm lại vào năm tới để có đủ thời gian nhận được sự chấp thuận của Thượng viện.

Nếu Powell tiếp tục giữ vững lập trường, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài. Điều này sẽ gây thêm áp lực lên đồng USD. 2017. Đầu năm nay, trước khi Covid-19 xuất hiện tại đây, đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đồng tiền này đã mất giá 3% trong năm nay.

Đối với các nhà đầu tư, đây không phải là tin xấu, vì đồng USD mất giá là một trong những thế mạnh của các ông lớn công nghệ và các công ty đa quốc gia. Đồng đô la yếu có lợi cho các công ty như Apple, Coca-Cola và Procter & Gamble vì sản phẩm của họ rẻ hơn ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ. Từ quan điểm kế toán, các công ty này cũng được hưởng lợi từ doanh thu cao hơn khi chuyển đổi ngoại tệ sang đô la Mỹ.

Tuy nhiên, trong thời kỳ hỗn loạn, đồng đô la vẫn là nơi trú ẩn an toàn. Khi thế giới tiếp tục phục hồi sau đại dịch, nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng kỷ lục trong quý III. Ngay cả khi một trong hai ứng cử viên tổng thống đuổi theo kết quả bầu cử, đây là một trong những lý do chính khiến đồng USD có thể không giảm thêm. -Tôi nghi ngờ đồng đô la sẽ giảm thêm. “Giám đốc điều hành của Toews, Phil Toews nói với CNN,” Tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ duy trì ổn định. “Thứ Năm tới (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.