Trào lưu trồng nấm “khủng” tại nhà

Home / Tổ ấm / Trào lưu trồng nấm “khủng” tại nhà

Hai năm nay, chị Tuyền (37 tuổi, ngụ Nhà Bè, TP.HCM) luôn cho rằng trồng nấm tại nhà là thú vui “gây nghiện”. Trong gia đình anh có đủ các loại nấm, từ bào ngư, linh chi, long đởm đến hoàng kim, nhân công … đặc biệt là nấm chân dài, có cây mọc đến bảy cây khắp nơi. ounce. Cô Tuyền chân dài nặng 7 ký.

Tuyền cho biết thường người này chỉ nặng khoảng 1 tạ, nhưng một “nông dân phố thị” như chị có thể trồng cây nặng tới một ký. Chị cho biết: “Một cây có thể tổ chức bữa tối cho cả gia đình bốn người”

Trồng nấm không tốn nhiều diện tích nên chị Thun tận dụng hầu hết các không gian như hành lang, cầu thang, tủ bếp hay nhà tắm. Tổng diện tích đặt phôi nấm chỉ 3 mét vuông. Thường gia đình cô ăn nấm bốn lần một tuần. Mùa màng bội thu, cả nhà có thể ăn nấm cả tuần. Thun chia sẻ: “Nấm nấu bữa nào cũng được, nấu gì cũng ngon mà mùi thơm”

1 cây nấm hoàng đế là đủ. Ảnh: Hoàng Cường.

Chị Hải Anh, một thành viên nổi tiếng của Hiệp hội Rau trên sân thượng TP.HCM, bắt đầu trồng nấm tại nhà cách đây 4 tháng. Chị trồng nấm chân dài hoặc nấm hoàng đế nặng khoảng 0,5-1 kg. Hải Anh cho biết: “Em thích nhất là nấm hầu thủ. Nó không chỉ ăn được mà còn là dược liệu.”

Nấm hầu thủ của anh thường khiến mọi người nhầm lẫn với súp lơ. Lần trước, chị thu hoạch được gần 2 ký hầu, mỗi trái hầu nặng khoảng 3 lạng.

Theo chị Haian, không khó để trở thành “trang trại nấm”. Chỉ tốn 15.000-35.000 đồng một gói phôi nấm trồng và thu hoạch 0,5-1kg.

Sau khi cho hai cây nấm hoàng đế, chị Bích Hằng, 28 tuổi ở Đay Hà Nội đâm “con nghiện” phải mua về trồng. Chị cho biết: “Nấm có vị béo, ngọt, loại nấm không có ở chợ ngọt” Loại nấm này được mệnh danh là nấm hoàng đế vì trọng lượng lớn, giá trị dinh dưỡng cao và dễ trồng. Tôi bỏ ra gần nửa triệu đồng tiền Việt mua phôi mà chị Hằng có thể trồng được ba tháng, và ít nhất cũng được bảy ký hoàng đế. “Những cây nấm tôi từng trồng nặng 1,2 kg. Chị Hằng khoe … Anh Hông Cường, chủ một công ty cung cấp phôi nấm ở Hà Nội cho biết, một khách hàng của anh trồng nấm hoàng đế và ngày nào tôi cũng thấy. Nó to, trắng, dễ thương, ăn không dám ăn mà tùy, nặng 1,75 kg. ”Cây này nặng không thể đong đếm được. Nó có thể được trồng ở nhà, nhưng nó có thể lớn hơn nữa ở các trang trại. “Tuy nhiên, người trồng nấm lớn chủ yếu tập trung vào trực quan. Chơi cây cảnh hoặc trưng bày Facebook. Chủ nhân của những phôi nấm cho biết:” Nếu ăn sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Mùa hè năm 2019, Cường đã thử nghiệm gần 1.000 thùng phôi nấm hoàng đế trên thị trường, được dân văn phòng và các bà nội trợ tìm mua.

Nấm chân dài nhà chị Feng Ming. Ảnh : Nhà cung cấp.

Chị Đặng Phương Minh mỗi tháng bán 15.000 mầm nấm tại một cơ sở cung cấp mầm nấm tại TP.HCM, hầu hết là bán cho các gia đình trong vùng.

Chia sẻ phương pháp, cách trồng nấm “khủng” tại các địa điểm sau Bà Zhiming cho biết, tại nhà, nơi trồng nấm phải đạt tiêu chuẩn “ba không, bốn không”: không có ánh nắng trực tiếp, không có gió lùa, không có gió lùa, có ánh sáng tốt, độ ẩm cao, thoáng Lưu thông và tưới nước mà không ảnh hưởng đến các vật xung quanh Minh cho biết: “Chúng tôi ấp phôi trước và làm video giáo dục, khách hàng nào cũng thành công. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.