Văn hóa lễ tạ ơn năm mới của Trung Quốc

Home / Tổ ấm / Văn hóa lễ tạ ơn năm mới của Trung Quốc

Từ bao đời nay, việc tặng quà luôn là một nét văn hóa của người Việt Nam. Hầu hết người nhận không quan tâm đến kích thước của món quà, tấm lòng rất quan trọng. Vì nhiều trẻ em sống lưu vong, đôi khi một số món đồ gửi từ nhà sẽ ảnh hưởng đến chúng.

Tại lễ hội quà tặng Royal Danesa (Q.7, TP.HCM), nhiều người cho rằng nên duy trì văn hóa biếu quà Tết một cách tinh tế. Hầu hết người tiêu dùng không muốn tiền mặt trong quà tặng và đặt các kim loại nặng lên quà tặng, điều này sẽ khiến người nhận và người tặng không thoải mái. Quà Tết có thể là thư pháp, hộp bánh, bộ ấm chén hay lọ hoa… miễn sao thể hiện được thành ý của người tặng. . Trước đây, cuộc sống hơi khó khăn, nhà nào trồng cây ăn quả thì nhà nào cũng cho cây ăn quả, có nhà cho hộp mứt gừng Palangine, Bunzhe, Bunzhe gói để cho bố mẹ ăn. Những món quà thân mật như lời tri ân trở thành mỹ từ của Việt Nam. Mâm cỗ bận rộn, nhiều gia đình không còn đủ thời gian để biếu quà như trước, tuy nhiên ai cũng muốn dành chút thời gian để chọn quà Tết cho người quý của mình.

Anh Hoàng Nam (32 tuổi, Nghệ An) năm nào cũng đi làm xa nhà, chỉ có dịp Tết là dịp sum họp gia đình. Anh chia sẻ: “Bố mẹ tôi thường dặn tôi không nên mua những món quà đắt tiền. Tuy nhiên, Tết là dịp hiếm hoi để tôi về quê sum họp với bố mẹ, uống trà và chia sẻ những nỗi niềm trong những chuyến đi xa. Sau khi biết bố mẹ thích bánh quy bơ Danisa nên thường nhân dịp này mua vài hộp bánh về ăn Tết để thay lời tri ân của bố mẹ, những người con đi chơi xa, mình tin bố mẹ sẽ rất cảm động. “

Nhiều người đến thăm Lễ hội Quà tặng Hoàng gia, tìm kiếm những món quà từ gia đình và bạn bè. Nhiếp ảnh: Hữu Khoa

“Đừng mang đi” Tặng quà Tết là quá nghiêm trọng, nhưng lòng biết ơn là rất quan trọng “, những người tham gia tặng quà Royal Danessa nhiều lần nhắc lại. Nhiều nghệ sĩ cũng đồng tình với quan điểm này .— Ca sĩ Đông Nhi cho biết văn hóa tặng quà rất quan trọng, không chỉ thể hiện tình cảm, sự biết ơn mà người tặng còn có thể truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa qua đó, cô luôn đề cao kỹ năng và ý thức khi chọn quà đối với Nan. Fokker à, quà tặng nên chứa đựng sự chân thành và tình cảm, anh ấy sẽ chia sẻ quà nhiều hơn. ”

Nhân mùa Tết, Danisa dành tặng bốn bộ quà Tết dựa trên nhiều ý nghĩa tình cảm khác nhau. Quà “Người Thương” cảm ơn đồng nghiệp, quà “Trân trọng” các bậc phụ huynh luôn quan tâm “chăm sóc” con cái, luôn bên cạnh và chân thành gửi gắm chữ “kính” đến thầy cô. ,cấp trên. Hộp quà gồm hộp bánh quy bơ Danisa và các quà tặng khác phù hợp với nhiều chủ đề khác nhau.

Lễ hội Quà tặng Hoàng gia Danisa lấy cảm hứng từ truyền thống tri ân của Đan Mạch và kết hợp văn hóa quà tặng của Việt Nam, sẽ mang đến cho bạn một không gian nghệ thuật tri ân dịp Tết Nguyên đán. Trong không gian hoàng gia với đỉnh cao vương miện khổng lồ, khách mời sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội lấy cảm hứng từ hoàng gia Đan Mạch.

Danesha’s Royal Gift Festival sẽ được tổ chức tại Crescent Mall (TP.HCM), Quận 7 từ nay đến hết ngày 19/01. Hình ảnh: Hữu Khoa

Trung tâm của sự kiện là Khu triển lãm Nghệ thuật Quà tặng Hoàng gia. Công nghệ ảnh ba chiều 3D mang lịch sử văn hóa quà tặng của Đan Mạch thành hiện thực. Khán giả có thêm cảm hứng từ cách tặng quà chân thành, đồng thời học cách nâng cao ý nghĩa của món quà thông qua vẻ đẹp của lòng biết ơn từ những “nàng tiên”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.