Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Home / Phân tích / Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Khi Tổng thống Biden vào Phòng Bầu dục vào năm tới, chính sách năng lượng và khí hậu là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông. Nhưng đây cũng có thể là một trong những thách thức lớn nhất của anh ấy. Tổng thống Trump luôn là người ủng hộ các ngành năng lượng truyền thống như than đá và dầu mỏ. Đồng thời, Biden hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch và tuyên bố sẽ đảo ngược một số quy định của chính quyền Trump về biến đổi khí hậu. Cho phép nước này sớm hành động, chẳng hạn như yêu cầu Hoa Kỳ khôi phục Thỏa thuận khí hậu Paris, chấm dứt tranh chấp với California về các quy định khí thải và làm chậm hoặc ngừng việc cho thuê dầu trên đất liên bang. Ông ấy đã hứa sẽ làm tất cả những điều này – “Tổng thống đắc cử Biden háo hức thực hiện kế hoạch chống biến đổi khí hậu đồng thời tạo ra hàng triệu việc làm với mức lương cao – sau khi không chỉ bắt đầu từ sự hỗ trợ chưa từng có của Người phát ngôn Matt Hill của Den hôm 11/9 tuyên bố: “Các nhà hoạt động vì khí hậu, các nhà lãnh đạo môi trường và các nhà lãnh đạo công đoàn, nhưng cũng góp phần vào chiến thắng lịch sử “-Biden (đeo kính râm) đến thăm Sáng kiến ​​Năng lượng Tái tạo Khu vực Plymouth, New Hampshire, 2019. Ảnh: Associated Press.

Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của anh ấy là chi 2 nghìn tỷ USD cho năng lượng và cơ sở hạ tầng giao thông Để đối phó với biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế. Các nhà vận động hành lang và phân tích dự đoán rằng nếu đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện, đảng Cộng hòa sẽ chặn nhiều tuyên bố như vậy. Tổng thống Barack Obama có thể giúp đỡ. Giảm bớt lo ngại trong ngành công nghiệp dầu mỏ về việc thay đổi chính sách sẽ làm giảm thị trường và khả năng tiếp cận đất đai và khoáng sản. – – Harold Hamm, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Continental Resources Corporation, nói rằng ngành công nghiệp năng lượng sẽ dựa vào các đồng minh quốc hội để giúp ngăn chặn Hamm nói: Một chính sách môi trường nghiêm ngặt hơn so với những gì đã được Tổng thống Obama phê duyệt. “Đây là trò chơi mà chúng tôi sẽ chơi lại để ngăn họ tiến lên phía trước”. Các nhà vận động hành lang và nhà phân tích kỳ vọng kế hoạch này sẽ ôn hòa hơn và mang tính thỏa hiệp. Đồng ý giúp người dân vượt qua đại dịch thông qua các gói kích thích kinh tế, khi đó họ sẽ khó bị choáng ngợp bởi các dự án năng lượng và khí hậu. Nếu đảng Dân chủ hoàn toàn kiểm soát được bản thân.

Lo lắng về thành công của Đảng Cộng hòa trong nhiều cuộc bỏ phiếu ủng hộ, đảng Dân chủ Quốc hội sẽ Buộc Biden phải duy trì vị trí của mình. Giữ thái độ ôn hòa và tránh các chính sách có vẻ như bị trừng phạt bởi ngành dầu mỏ. Tuy nhiên, họ cho rằng đảng Cộng hòa không muốn bỏ phiếu chống lại việc chi tiêu cho cơ sở hạ tầng năng lượng.-Trên thực tế, để tạo ra sự khác biệt, chúng tôi Phải có các quy tắc, “cựu Lãnh đạo Đa số Thượng viện Harry Reid, người đại diện cho Đảng Dân chủ Nevada, nói. Ông nói: “Con mắt của quốc gia đang đổ dồn vào phe Cộng hòa tại Thượng viện.” – Trước khi nhậm chức, các nhà vận động hành lang và môi trường đã quan sát các tín hiệu. Hướng khí hậu ban đầu của Biden có một sự mềm mại hoặc chủ nghĩa cấp tiến nhất định. Chiến dịch của Biden cho biết họ muốn tránh có những cựu “giám đốc điều hành công ty nhiên liệu hóa thạch” trong nhóm chuyển nhượng. Tuy nhiên, nhóm nội bộ của ông Biden và nhiều chuyên gia năng lượng trong chính quyền Obama có quan hệ với ngành, bao gồm cựu giám đốc điều hành của nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên Tellurian, và Amos Hochstein của Ernest Moniz, thư ký năng lượng của cựu thành viên Hội đồng Năng lượng miền Nam. Đó là bãi mìn mà ông Biden đang cố gắng vượt qua. Ông cũng hứa sẽ chuyển đổi lĩnh vực năng lượng từ dầu mỏ, nói rằng Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự dẫn đầu của năng lượng sạch. Nhưng ông cũng nói rằng ông sẽ không bắt đầu quá trình chuyển đổi quá nhanh để tránh giảm lao động trong thời kỳ đại dịch suy thoái. Quá khứ, cúi đầug Cộng hòa và ông Trump. Với việc hình thành chính sách năng lượng của Biden, các công đoàn này có thể vẫn là lực lượng trung tâm.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden đã công bố khí hậu là một trong bốn ưu tiên của họ vào cuối tuần trước và gọi phản ứng của họ là “kế hoạch của Biden Harris để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu” tạo việc làm. “Lonnie Stephenson, một nhà tư vấn khí hậu, chủ sở hữu và chủ sở hữu của Biden, Chủ tịch Liên đoàn Kỹ thuật Điện Quốc tế của Biden, nói rằng chính sự tập trung vào người lao động và công việc của họ đã giúp Đảng Dân chủ giành lại quyền lực. — “Chúng tôi có một chính phủ và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang lắng nghe. Ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch đã làm rất nhiều để đảm bảo một môi trường xanh. Đôi khi những gì họ làm không được họ chấp thuận. Các nhà bảo vệ môi trường là hai khu vực bầu cử quan trọng đối với ông Biden, nhưng hai nhóm này thường trái ngược nhau. Các tổ chức môi trường từ lâu đã trở thành những nhà lãnh đạo. Khi công đoàn gây áp lực lên Tập đoàn Biden, họ yêu cầu chặn các kênh mới.

Chiến dịch của Biden tuyên bố rằng anh ta sẽ rút lại tài liệu. Đường ống Keystone XL từ Canada đến Trung Tây đã bị trì hoãn từ lâu. Đường ống dẫn dầu thô Dakota Passage cũng bị đe dọa bởi các giấy phép liên bang do những khó khăn pháp lý. Các nhà máy điện, ô tô, xe tải và các nhà sản xuất dầu khí, nhưng chính quyền Trump đã nới lỏng hoặc loại bỏ tất cả chúng. Tất cả các vụ kiện do Trump đứng đầu được gửi bởi tất cả các quốc gia và các tổ chức môi trường, tất cả những thay đổi của Trump vẫn đang trong vòng rắc rối – các nhà phân tích và chuyên gia pháp lý đang chờ đợi chính quyền Biden. Ban vận động của Biden nói rằng ngày đầu tiên ưu tiên của tổng thống là khôi phục một số quy định về môi trường và các tiêu chuẩn về giới hạn khí thải mêtan cho ngành dầu khí và nhiên liệu, điều này sẽ yêu cầu tòa án hoãn các vụ kiện này và cho họ thời gian để xem xét lại các quy định. Tiêu chuẩn kinh tế cho ô tô và xe tải mới.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty và nhà đầu tư đã tập hợp lại để hỗ trợ nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng năng lượng phát thải thấp. Xu hướng đầu tư này có thể sẽ tiếp tục, nhưng nếu không có một tổng thống phản đối tổng thống, xu hướng này sẽ phát triển mạnh mẽ. Michael Polsky, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Invenergy, một công ty phát triển và vận hành các dự án năng lượng sạch.

Hội nghị thường niên (WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.