Xu hướng “ tái sản xuất hợp tác ” không cần tình yêu

Home / Tổ ấm / Xu hướng “ tái sản xuất hợp tác ” không cần tình yêu

Khi kiểm tra thông tin cá nhân của nhau trên mạng, cả Jenica Anderson và Stephan DuVal đều không có bất kỳ kế hoạch tìm người yêu nào. Họ chỉ muốn có con. Cả hai đều gần 40 tuổi, có nhiều điểm chung về y tế và học vấn, thu nhập ổn định. Họ không cần hợp tác để sinh và nuôi con.

Anderson là một nhà địa chất 38 tuổi ở Montana, Hoa Kỳ, anh ta đang hẹn hò với 10 người đàn ông khác nhau, hầu hết đều hẹn hò với những người muốn hẹn hò. Những đứa trẻ không có tình yêu. Vào mùa xuân năm 2019, Anderson gọi cho DuVal, 37 tuổi, hiện đang làm việc như một nhiếp ảnh gia ở Vancouver, Canada. Sau khi trò chuyện suốt đêm vào tháng 6 năm đó, Anderson bay đến gặp Duvall. Họ tâm sự với nhau, đi bộ đường dài và bơi lội.

“Nó giống như hẹn hò, ngoại trừ việc chúng tôi sẵn sàng có con sớm mà không cần tán tỉnh hay thích. Tôi đã tìm ra cách để đạt được mục tiêu chung”, DuVal nói. Anderson và Stephan DuVal với con gái của họ. Nhiếp ảnh: Matthew Hamon / Guardian.

Những trường hợp như Anderson và DuVal Được gọi là “cha mẹ đồng nghiệp”, họ nuôi dạy con cái của họ một cách thuần túy mà không có ràng buộc tình cảm, hoặc thậm chí sống cùng nhau. Cho đến nay, hiện tượng này còn tương đối mới, lần đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng đồng tính nam và ngày càng trở nên phổ biến hơn ở những người dị tính.

“Cùng cha khác mẹ” chủ yếu tìm kiếm bạn tình trên mạng. Giới thiệu về “Cùng cha mẹ” -Trang web này được thành lập vào năm 2008. Hai phần ba trong số 120.000 thành viên trên toàn thế giới ở Châu Âu là người khác giới. Modamily được thành lập tại Los Angeles vào năm 2012 và có hơn 30.000 thành viên quốc tế, trong đó 80% là người dị tính. Là nữ. Sau đợt phong tỏa trong suốt thời kỳ Covid-19, lưu lượng truy cập Modamily và PollenTree đã tăng 30-50%.

Giáo sư Susan Golombok, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gia đình của Đại học Cambridge và là tác giả của cuốn “Chúng ta là một gia đình”, bắt đầu nghiên cứu các kiểu gia đình mới vào những năm 1980. Cô nhận thấy từ năm 2015 đã có trào lưu “sinh con không yêu”, đến nay đã có 50 gia đình tranh nhau. Điều này có ảnh hưởng gì đến trẻ em.

“Câu hỏi chính là, mối quan hệ vô duyên giữa cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến con cái và con cái với họ như thế nào?”, Giáo sư Gorenbok nói.

Theo Goronbok, chất lượng của mối quan hệ cha mẹ – con cái và sự thân thiết giữa hai cha mẹ có tác động lớn đến con cái. “Tuy nhiên, không có mối quan hệ nào khiến mọi người ổn định hơn,” Giáo sư Anderson nói. Cô ấy đã chia tay với cha của đứa trẻ khi cô ấy mới một tuổi. Vào đầu năm 2019, Anderson đã ký hai trang web cho cùng một cha mẹ vì anh ấy muốn con mình lớn lên với đủ cha và mẹ. Cô giải thích: “Tôi không muốn thiết lập một mối quan hệ lãng mạn. Tôi nghĩ nó sẽ làm phức tạp mọi thứ”. Cha mẹ Anderson có quan điểm khác. Nhà địa chất nói: “Tôi chắc chắn rằng họ sẽ mất ăn mất ngủ vì những gì tôi đang làm. Họ lo lắng về tình hình tài chính và đạo đức của mình.” Cách đó hơn 800 km, DuVal thất vọng. Ai muốn nuôi con nhỏ cũng phải tạo tài khoản trên Modamily. “Tôi muốn có con và sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Anh ấy nói:“ Nhiều người quen của tôi đã lập gia đình và đi làm. “Duval đã gặp ba người trước khi thiết lập liên lạc với Anderson. Anh ấy ngưỡng mộ lòng dũng cảm và sự giáo dục của phụ nữ Mỹ.” Chúng tôi thường nói về các chương trình nuôi dạy con cái và thường chia sẻ quan điểm của mình. Hai người cũng chia sẻ về cuộc sống và những mối quan hệ trong quá khứ. DuVal nói: Bị thu hút bởi tinh thần phiêu lưu mạo hiểm và tính cách linh hoạt của DuVal Cô nói: “Tôi nghĩ anh ấy có thể thích ứng tốt với những trường hợp khẩn cấp. Anh ấy có những phẩm chất nổi bật của một người cha, và tôi nhanh chóng tin vào mối quan hệ kỳ lạ này.

Cuối tuần này, Anderson và DuVal thấy hợp nhau, đến tháng 9 thì tự nhiên thụ thai. Anderson nói: “Tôi đã nghĩ mình sẽ nhờ đến sự can thiệp của y tế, nhưng sau Sau một thời gian hòa hợp, chúng tôi quyết định mang thai tự nhiên. “- Một năm sau khi Anderson và Duval gặp nhau lần đầu, con gái của họ chào đời. Stephan DuVal (Stephan DuVal) quen nhau qua trang web với hy vọng tìm được cha mẹ chung. Ảnh: Matthew Hamon / Theo The Guardian, Oliver và Kate cũng là cặp đôi “đồng sàng dị mộng”, nhiều năm qua Oliver đã cố gắng có con với vợ cũ, ở tuổi 40, anh chấm dứt mối quan hệ tình cảm nhưng vẫn khao khát Sau khi sinh con, anh đăng nhập vào trang web The Stork, được thành lập cách đây 5 năm với mục đích “Cha mẹ sẵn sàng trở thành cha mẹ”.“Điều này đã giúp 15 đứa trẻ chưa chào đời.” “Nhiều người bạn của tôi đã kết hôn và có con, nhưng cuối cùng họ lại gặp khó khăn, tốn kém và thỉnh thoảng phải ly hôn,” Oliver nói. Tìm bạn đời phù hợp và sinh con nhanh chóng. “-Oliver (Oliver) được giới thiệu với Kate (Kate). Kiểm tra độ tương thích cho thấy tỷ lệ trùng khớp của họ là 93%. Ban đầu, họ mong chờ một tình yêu lãng mạn, nhưng sau vài lần hẹn hò và quan hệ, họ quyết định trở thành cha mẹ đồng nghiệp. Sẽ không nở rộ, nhưng chúng tôi có những nguyên tắc nuôi dạy con giống nhau. Ví dụ: “vui vẻ và tự nhiên, đừng quá buông thả, phấn khích”, Oliver nói. “Thật đơn giản, Kate chấp nhận tôi. Cô ấy dễ chịu và hay đòi hỏi.”

Kate đã gần 40 tuổi nên cô không muốn trì hoãn việc sinh con. Chưa kể rằng cô ấy thấy Oliver là người tốt bụng, lo lắng và bảo vệ. Mẹ và con gái. – 4 tháng sau, Kate cũng mang thai theo cách tự nhiên: “Khi mang thai, chúng tôi giống như những cặp vợ chồng bình thường, từ khám siêu âm đến mua sắm đồ cho em bé và nhắn tin cho nhau khi bước lên bàn đạp”, Oliver nói : “Con tôi cũng ở đó khi nó được sinh ra. “Tuy nhiên, mọi chuyện không suôn sẻ. Lo sợ sẽ bị đánh giá vì mối quan hệ nuôi dạy con cái, Oliver và Kate đã giả vờ ở bên gia đình và bạn bè. Những người bạn mà họ yêu quý cho đến khi con trai được 18 tháng tuổi.-Đùa thôi. “Nhưng cả hai gia đình đều rất bảo thủ. Kate nói rằng cho đến nay, chỉ có một hai người bạn biết sự thật. Chúng ta nên sống mà không lo bị xét xử. Nhưng thực tế là có thể dễ dàng mang thai hơn qua đêm. -Oliver và Kate’s Cậu con trai năm nay 4 tuổi. Oliver và Kate lại sống với mẹ trong một giờ, họ luôn đi nghỉ và tiệc tùng cùng nhau. Kate có người yêu mới. “Không có sự thù hận nào ở đây cả. Tôi hy vọng con trai tôi có thể nhìn thấy mối liên kết tuyệt đẹp giữa cha mẹ và luôn dành tình yêu và sự ủng hộ cho con. Oliver nói chúng tôi sẽ cho anh ấy biết tuổi của anh ấy. – “Tôi nghĩ có nhiều cách tồi tệ hơn để có con.” Kate nói thêm: “Con trai tôi không cần phải nhìn thấy bố mẹ hôn nhau trong cùng một ngôi nhà để nhận ra rằng cả hai chúng tôi đều yêu con.”

Không tính họ hàng. Số trẻ sinh ra ở Hệ thống “cùng cha khác mẹ” không có mối liên hệ tình cảm nào. Trang web chính ước tính có hàng nghìn trang web, nhưng không có bằng chứng cụ thể.

Nhóm của giáo sư Golombok đã phát hiện ra trong một nghiên cứu năm 2015 rằng động lực chính để mọi người tìm kiếm “cha mẹ chung trên mạng” là hy vọng rằng con cái của cô ấy sẽ biết hai đứa con của họ. Cha mẹ ruột; trong trường hợp khác, họ lo lắng về tuổi già và gánh nặng tài chính.

Giống như bất kỳ mối quan hệ nào, mối quan hệ giữa hai cha mẹ với đứa con nhẫn tâm cũng gặp nhiều khó khăn và có thể chia tay.

VI Amy (Amy) đến từ California, năm nay 37 tuổi, đã sinh một cô con gái Amy với một người bạn lâu năm, cả hai đều khao khát được làm cha mẹ, cùng chia sẻ quan điểm nuôi dạy con cái và cách đó 15 phút lái xe. Thảo luận về nỗ lực đầu tiên trong việc lập kế hoạch chung trong ba tháng và thiết kế thành công. “Tôi đã từng mơ về một tình yêu tuyệt đẹp và đau khổ, nhưng tôi vẫn muốn có con. Tôi có thể trả cho ngân hàng tinh trùng 500 đô la, nhưng tôi biết có một cách tự do khác”, Amy nói. Đối với cô, tình dục vào thời điểm này là một sứ mệnh để đạt được mục tiêu của mình.

Mẹ của Amy đã rất vui mừng khi sinh được cháu trai của mình, nhưng cha cô cho rằng đó là một lựa chọn “tồi tệ”.

Khi Emma chào đời, bố mẹ Amy ngủ gục trên ghế sofa để giúp em bé bú sữa mẹ vào ban đêm. Khi Emma lớn lên, họ chia cô bảo mẫu thành hai nửa. Amy nhớ lại: “Đôi khi tôi muốn cảm ơn họ vì đã mang Chúa đến cho con gái tôi.” Chúng tôi chụp ảnh gia đình, hái bí ngô trong ngày Halloween và cùng nhau đón Giáng sinh. Ngày và Lễ tạ ơn. Rất tốt nhưng khoảng thời gian sau đó trở thành cơn ác mộng do tranh chấp quyền nuôi con. – “Đời sống tình dục khiến cả hai chúng tôi bối rối. Anh ấy bắt đầu gọi tôi thân thương và muốn thiết lập một mối quan hệ thực sự”, Amy nói. Chúng ta phải đi xem điều mà tôi sợ nhất là rời xa Emma, ​​và anh sợ bị bỏ rơi nhất. “Có người hỏi Amy về một đứa trẻ tàn nhẫn, và cô ấy chắc chắn sẽ nói” không “. Tìm cha mẹ để tránh làm tổn thương bản thân, nhưng Amy cho rằng cô ấy vừa ly hôn.”Cô xấu hổ vì sự lựa chọn của mình. Nhìn lại, tôi muốn biết liệu con tôi có thực sự cần một người cha, hay áp lực xã hội, “cô nói.

— Đối với Anderson và Duval, mối quan hệ không lãng mạn cuối cùng sẽ yêu nhau khi Anderson là người thứ ba Vào tháng 8, họ trở thành một cặp.

“Tôi đã yêu anh ấy vì tôi đã chọn anh ấy làm đồng cha mẹ của mình: dễ chia sẻ, trung thực và cởi mở”, Anderson nói, DuVal tiết lộ, Trong 10 năm qua, Anderson là người phụ nữ duy nhất anh đưa về gặp bố mẹ.

Vào một ngày nắng đẹp giữa tháng 6 năm nay, con gái Anderson và DuVal chào đời. Họ ở Montana Nazhou vẫn là một cặp vợ chồng, nhưng họ giả vờ rằng dù có phấn khích đến đâu thì việc nuôi dạy con cái cùng nhau luôn là ưu tiên hàng đầu .- “Tôi nghĩ bạn có thể có một đứa con nếu không có tình yêu. Duval nói: “Nhưng nếu có tình cảm, nó sẽ giúp ích.” “Tôi nghĩ tình yêu làm cha mẹ là về tình yêu, ngay cả khi nó không phải là tình yêu. Có thể không phải là tình yêu lãng mạn”, Anderson nói thêm.

Thu Nguyệt (Theo The Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published.