Vua tôn thờ “Cô bé Lọ Lem” cả đời, kể cả khi không có con nối dõi

Home / Tổ ấm / Vua tôn thờ “Cô bé Lọ Lem” cả đời, kể cả khi không có con nối dõi

Boudouin (sinh năm 1930) là con trai cả của Vua Leopold III của Bỉ và Công chúa Astrid của Thụy Điển. Năm lên 5 tuổi, mẹ anh đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi, sau đó anh cùng anh trai Albert sống nhiều năm ở nước ngoài khi Đức xâm lược Bỉ. Năm 1951, Baudouin 21 tuổi và được tuyên bố là vị vua thứ năm của Bỉ sau khi cha của ông bị tuyên bố là không đủ năng lực cai trị đất nước.

Sau khi Baudouin kế vị ngai vàng, ông đã phải chịu áp lực rất lớn và yêu cầu được sinh con trai. . Tuy nhiên, cho đến năm 30 tuổi, Baudouin vẫn chưa muốn kết hôn và bày tỏ mong muốn với nữ tu ngoan đạo Veronica O’Brien. Sau đó, nữ tu đã đi nhiều nơi với điều kiện muốn tìm được một người vợ cho nhà vua: ông phải theo đạo Công giáo.

Vào đầu những năm 1960, Vua Baudouin đi du lịch đến Tây Ban Nha, nơi ông gặp Fabiola de Mora Aragón, 32 tuổi, trong bữa tiệc hoàng gia để chào đón cô. Khi đó, Fabiola đang làm y tá nhà trẻ tại một bệnh viện ở Tây Ban Nha và làm từ thiện trong một nhà thờ ở Madrid.

Vua Baudouin và vợ Fabiola. Ảnh: Brussel-express.eu

Fabiola sinh ngày 11/6/1928 trong một gia đình quý tộc ở Madrid. Trước 30 tuổi, cô đã viết những tập thơ và những câu chuyện cổ tích nổi tiếng ở quê hương mình. Ngoài tiếng Tây Ban Nha, Fabiola còn nói thông thạo tiếng Pháp, Hà Lan, Anh, Đức và Ý.

Vì mang trong mình dòng máu quý tộc, Fabiola đã tham dự cuộc họp trên ghế của Vua Baldoin. Với công chúa Tây Ban Nha. Trong bữa tiệc, vua Bouduin không để ý đến công chúa Jin Ye, nhưng ngay lập tức bị thu hút bởi Fabiola với dáng người cao gầy, nhưng tràn đầy sức sống và trí tuệ. Vua Baudouin nhờ nữ tu Veronica O’Brien hỏi về danh tính của cô gái. Sau đó, Veronica O’Brien mời Fabiola đến thăm cô ở Bỉ và thúc giục cô đồng ý kết hôn với Baudouin. “Lúc đó, tôi rất tức giận vì hôn nhân không thể kiểm soát được bởi một người như vậy. Nhưng tôi quyết định đến Brussels để tìm hiểu thêm về Boudouin”, Fabiola nhớ lại vào thời điểm đó. Kiến thức của họ.

Hành trình đến Bỉ của Fabiola đã thay đổi cuộc đời cô sang một trang mới. Chính lối trò chuyện đẹp và quyến rũ của chàng thiên vương trẻ tuổi đã khiến Fabiola điêu đứng. Kể từ đó, khoảng cách giữa hai người ngày càng gần.

Ngày 15 tháng 12 năm 1960, Baudouin và Fabiola chính thức kết hôn. Vài năm sau khi trở thành vợ chồng, Vua Baudouin viết trong nhật ký: “Cảm ơn Chúa đã mang đến cho tôi một người vợ tuyệt vời, Fabiola, người như thiên thần.”

Nhiều người Bỉ vào thời điểm đó Gọi Fabiola bằng cái tên “Lọ Lem” so sánh cuộc đời cô với những nhân vật trong truyện cổ tích.

Nữ hoàng Fabiola. Nhiếp ảnh: Brussel-express.eu

Kể từ đó, người dân Bỉ và thế giới đã bắt gặp hình ảnh bàn tay của Vua Baudouin và Hoàng hậu Fabiola. Trong tất cả các lễ kỷ niệm lớn, Vua Baudouin đã nắm tay vợ mình một cách nhân từ và ân cần nhất. Khi tiếp nguyên thủ, thỉnh thoảng ông lại quay về phía vợ và mỉm cười, ánh mắt đầy ấm áp và dịu dàng. -Tình cảm của Nhà vua và Hoàng hậu đối với nhau khiến người dân Bỉ rất ngưỡng mộ. mộ. Trong vô số cuộc phỏng vấn, phóng viên báo đài đã hỏi: “Nhà vua và hoàng hậu yêu nhau như thế nào?” Lúc này, vua Boudouin luôn ân cần quay về phía vợ và cười nói: “Chuyện này chắc chỉ con cháu chúng ta mới biết. “Tuy nhiên, câu chuyện này không bao giờ được tiết lộ vì họ không có con. , Hoàng hậu Fabiola (Queen Fabiola) đã nhiều lần làm giả 3 lớp. Sau rất nhiều lần kiểm tra sức khỏe, bác sĩ kết luận nếu chị sinh con thì cơ hội sống sót chỉ còn 5%. Dù được cảnh báo là Fabiola đã mang thai 2 lần nhưng sau 3 tháng, cơ thể cô đã biến mất. Nữ hoàng thừa nhận vào năm 2008: “Bạn biết rằng tôi đã mất 5 đứa con. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều qua kinh nghiệm. Tôi không thể mang thai, nhưng tôi nghĩ cuộc sống này vẫn rất tốt”. Từ đó, anh ấy đã hiểu. Có một đứa con là điều khó khăn và quý giá, đó là lý do tại sao sau đó anh ta từ chối ký vào dự luật cho phép phá thai ở Bỉ.

Sau lần sẩy thai thứ năm, Baudouin không cho phép vợ mình đổi đời thành một đứa trẻ. Anh ấy không có người thừa kế ngai vàng và nói với gia đình hoàng gia: “Các bạn cũng biết rằng chúng tôi không có con, điều đó có nghĩa là chúng tôi có nhiều không gian hơn trong trái tim để chứa đựng nhiều tình yêu hơn đến người khác. Hãy yêu thương nó.Vì tất cả mọi người và tất cả trẻ em. “Baudouin nói với vợ:” Không có vấn đề gì nếu tôi không thể có con. Chúng ta có thể biến một tình yêu nhỏ thành tình yêu lớn đối với những đứa trẻ khác. Đây là lý do tại sao sau đó họ đã thành lập các bệnh viện dành cho trẻ em và các trung tâm dành cho trẻ em bị bệnh. tinh thần.

Để làm yên lòng vợ và hoàng gia, khi Baudouin 40 tuổi, ông quyết định nhường ngôi cho em trai mình là Hoàng tử Albert sau khi ông qua đời.

Vua Baudouin 21 tuổi.

Kể từ khi từ bỏ gánh nặng kế vị, Vua Baudouin và Hoàng hậu Fabiola thường xuyên tổ chức các hoạt động chống mại dâm và đấu tranh cho quyền phụ nữ. Cùng nhau đi ăn, cùng nhau đọc sách, cùng nhau đi săn và trượt tuyết. Một cận thần của nhà vua nói: “Họ luôn gắn bó với nhau và không bị cản trở.” Năm 1993, vua Boudouin đột ngột qua đời vì một cơn đau tim. Hoàng hậu Fabiola không mặc váy đen trong đám tang của chồng mà mặc váy trắng. Khi vua Baudouin sinh ra, bà rất thích và đã nói một vài lời. Chia tay chồng: “33 n Bây giờ chúng ta nên ly thân. Em yêu anh!” .—— Sau cái chết của chồng, Hoàng hậu Fabiola rời cung điện đến sống trong lâu đài Stuwenberg, và không xuất hiện trước công chúng. trước. Nhiệm vụ cộng đồng chưa hoàn thành của chồng bà. Thông qua những đóng góp này, bà đã được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc trao tặng Huân chương Ceres vào năm 2001 để ghi nhận những đóng góp to lớn của bà trong việc cải thiện cuộc sống của phụ nữ nông dân. Một ngôi làng ở một nước đang phát triển.

Ngày 12 tháng 5 năm 2014, bà qua đời ở tuổi 86. Nhiều thập kỷ trước, thợ làm bánh Tây Ban Nha đã đặt tên cho loại bánh này là một loại bánh mì. -Trước đây, nhà thám hiểm Guido Derom đã đặt tên cho ngọn núi được phát hiện ở Nam Cực là “Nữ hoàng của núi Fabiola” vào năm 1961.

Leave a Reply

Your email address will not be published.