Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Home / Phân tích / Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Khi Tổng thống Biden bước vào Phòng Bầu dục vào năm tới, chính sách năng lượng và khí hậu là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông. Nhưng đây cũng có thể là một trong những thách thức lớn nhất của anh ấy. Tổng thống Trump luôn là người chống lại các ngành năng lượng truyền thống như than đá và dầu mỏ. Đồng thời, Biden hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn và tuyên bố sẽ đảo ngược một số quy định của chính quyền Trump về biến đổi khí hậu.

Quyền lực của tổng thống cho phép ông ta thực hiện các bước ban đầu, chẳng hạn như ra lệnh cho Hoa Kỳ khôi phục tình trạng của mình. Ký hiệp định khí hậu Paris, chấm dứt tranh chấp với California về các quy định khí thải, và làm chậm hoặc ngừng việc cho thuê dầu. Trên đất liên bang. Ông ấy đã hứa sẽ làm tất cả những điều này – “Tổng thống đắc cử Biden háo hức thực hiện kế hoạch chống biến đổi khí hậu đồng thời tạo ra hàng triệu việc làm với mức lương cao – sau khi không chỉ bắt đầu từ sự hỗ trợ chưa từng có của Người phát ngôn của Den, Matt Hill (Matt. Hill) ngày 11 tháng 9 thông báo rằng các nhà hoạt động khí hậu, các nhà lãnh đạo môi trường và các nhà lãnh đạo lao động cũng góp phần vào chiến thắng lịch sử. — Biden (đeo kính râm) đến thăm Sáng kiến ​​Năng lượng Tái tạo Khu vực Plymouth, New Hampshire, 2019. Ảnh: Associated Press.-Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của ông là thực hiện đại tu 2 nghìn tỷ USD cơ sở hạ tầng giao thông và năng lượng để chống lại biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế Cả những người ủng hộ quốc hội và những người vận động hành lang đều dự đoán rằng nếu đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện, họ sẽ chặn nhiều đề xuất của Tổng thống Barack Obama. Điều này có thể giúp giảm bớt những thay đổi chính sách trong ngành dầu mỏ. Những lo ngại là những chính sách này sẽ làm giảm thị trường và khả năng giành được đất đai và khoáng sản. – – Người sáng lập và chủ tịch điều hành Continental Harold Hamm (Harold Hamm) nói rằng ngành năng lượng sẽ dựa vào các đồng minh quốc hội để giúp ngăn chặn tốt hơn Obama Chính sách môi trường nghiêm ngặt hơn đã được tổng thống phê duyệt. “Đây là trò chơi mà chúng tôi sẽ chơi lại để ngăn họ tiến về phía trước”, Hamm nói. Các nhà vận động hành lang và nhà phân tích hy vọng kế hoạch này sẽ ôn hòa hơn và có tính thỏa hiệp hơn. Nếu hai bên tách ra và đồng ý thông qua Gói kích thích kinh tế để giúp người dân vượt qua đại dịch, sau đó họ không bị choáng ngợp bởi các dự án năng lượng và khí hậu. Trong hoàn cảnh mà Đảng Dân chủ hoàn toàn kiểm soát được mình.

— – Lo ngại thành công của Đảng Cộng hòa trong nhiều cuộc bỏ phiếu ủng hộ Trung Quốc, đảng Dân chủ trong Quốc hội đang buộc Biden phải duy trì lập trường của mình. Hãy ôn hòa hơn và tránh các chính sách dường như có thể trừng phạt đối với ngành dầu mỏ. Tuy nhiên, họ tin rằng Đảng Cộng hòa không muốn bỏ phiếu chống lại năng lượng Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.-Trên thực tế, để đạt được điều thực sự. Để tạo ra sự khác biệt, chúng ta phải có các quy tắc, “cựu Lãnh đạo Đa số Thượng viện Harry Reid, người đại diện cho Đảng Dân chủ Nevada, cho biết. Ông nói: “Con mắt của quốc gia đang đổ dồn vào phe Cộng hòa tại Thượng viện.” – Trước khi nhậm chức, các nhà vận động hành lang và môi trường đã quan sát các tín hiệu. Hướng khí hậu ban đầu của Biden có một mức độ mềm mại hoặc chủ nghĩa cấp tiến nhất định. Chiến dịch của Biden cho biết họ muốn tránh để các cựu “giám đốc điều hành công ty nhiên liệu hóa thạch” huy động các thành viên ban hội thẩm. Nhưng nhóm nội bộ của ông Biden và nhiều chuyên gia năng lượng trong chính quyền Obama có quan hệ với ngành, bao gồm cựu giám đốc điều hành của nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên Tellurian và cựu thành viên của Hội đồng năng lượng miền Nam, Ernest Moniz (Ernest Moniz). Thư ký Amos Hochstein (Amos Hochstein). Đó là bãi mìn mà ông Biden đang cố gắng vượt qua. Ông cũng hứa sẽ chuyển đổi lĩnh vực năng lượng từ dầu mỏ, nói rằng Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự dẫn đầu về năng lượng sạch. Tuy nhiên, ông cũng cho biết sẽ không bắt đầu quá trình chuyển đổi quá nhanh để tránh giảm lao động trong thời kỳ đại dịch suy thoái.

Vị trí này chịu ảnh hưởng ở một mức độ nào đó bởi các tổ chức công đoàn, các cử tri thuộc tầng lớp lao động của các tổ chức công đoàn e ngại các chính sách môi trường trong quá khứ và nghiêng về một phía.g Cộng hòa và ông Trump. Với việc hình thành chính sách năng lượng của Biden, các công đoàn này có thể vẫn là lực lượng trung tâm.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden đã công bố khí hậu là một trong bốn ưu tiên của họ vào cuối tuần trước và gọi phản ứng của họ đối với “kế hoạch Biden-Harris nhằm tạo ra các vị trí công đoàn bằng cách tạo ra cuộc khủng hoảng khí hậu tiềm tàng”.

Theo Lonnie Stephenson (Lonnie Stephenson), cố vấn khí hậu, chủ sở hữu và chủ sở hữu của Hiệp hội Kỹ thuật Điện Quốc tế Biden Brotherhood, chính sự tập trung vào công nhân và công việc của họ đã giúp Đảng Dân chủ giành lại quyền lực. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang lắng nghe chính phủ. Ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch đã làm rất nhiều để đảm bảo một môi trường xanh. Các nhà bảo vệ môi trường là hai thành phần quan trọng của ông Biden, nhưng hai nhóm này thường trái ngược nhau. Kể từ đó, các nhóm môi trường đã tìm kiếm nó. Trong một thời gian dài, họ đã chặn các đường ống dẫn dầu mới, và công đoàn đã gây áp lực lên Tập đoàn Biden để yêu cầu họ không được cản trở. sự chậm trễ. Đường ống dẫn dầu thô Dakota Passage cũng phải chịu rủi ro cấp phép liên bang được pháp luật cho phép.

Chính quyền Obama đã đi đầu trong việc đặt ra các giới hạn quốc gia đối với khí thải từ các nhà máy điện, ô tô, xe tải và các nhà sản xuất dầu khí, nhưng chính quyền Trump có quyền nới lỏng hoặc loại bỏ tất cả các giới hạn đó. Tất cả các vụ kiện do Trump đứng đầu được gửi bởi tất cả các quốc gia và các tổ chức môi trường, tất cả những thay đổi của Trump vẫn đang trong vòng rắc rối – các nhà phân tích và chuyên gia pháp lý đang chờ đợi chính quyền Biden. Chiến dịch tranh cử của Biden tuyên bố rằng trọng tâm trong ngày đầu tiên làm tổng thống của ông là khôi phục một số quy định về môi trường và tiêu chuẩn khí mêtan giới hạn khí thải cho ngành dầu khí và tiêu chuẩn kinh tế nhiên liệu cho ô tô và xe tải mới.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty và nhà đầu tư đã tập hợp lại để hỗ trợ các nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng năng lượng phát thải thấp. Xu hướng đầu tư này có thể tiếp tục, nhưng nếu không có tổng thống nào phản đối tổng thống thì xu hướng này sẽ phát triển.

“Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm các tín hiệu. Sự chắc chắn luôn tốt hơn.” Michael Polsky-Session An (WSJ), người sáng lập và Giám đốc điều hành của Invenergy, một công ty phát triển và vận hành các dự án năng lượng sạch

Leave a Reply

Your email address will not be published.