Cha viết 365 cuốn sách cho con gái sau 365 ngày.

Home / Tổ ấm / Cha viết 365 cuốn sách cho con gái sau 365 ngày.

Matt Zurbo, 52 tuổi, không có bằng đại học và làm việc tại một trang trại hàu ở Tasmania. Ông đã xuất bản 4 cuốn tiểu thuyết và 4 cuốn sách về trẻ em. Bây giờ đối mặt với một thách thức: viết 365 cuốn sách cho cô con gái 20 tháng tuổi của mình sau 365 ngày.

Nhiều nhà văn nổi tiếng trên thế giới, như Hoda Kotb và Kelly Clarkson, đã viết nhiều cuốn sách. Sách lấy cảm hứng từ trẻ em. Nhưng bản thân thử thách của Zurbo được đặt tên là “Thử thách Cielo” theo tên con gái ông, đây là một ví dụ điển hình cho sự sáng tạo.

Matt Zurbo hy vọng sẽ truyền đạt những câu chuyện ý nghĩa đến cô con gái 20 tháng tuổi của mình. Ảnh: Thời báo New York .

Mỗi ngày vào khoảng 10 giờ tối, sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi mắt anh ấy rơi xuống, anh ấy vẫn không thể nghỉ ngơi.

Với sự giúp đỡ của rượu whisky và những bản ballad nhẹ, Matt đã hoàn thành câu chuyện thứ 282, kể câu chuyện về một cô bé yêu. khiêu vũ. Anh ấy đăng nó lên mạng vào khoảng 1 giờ sáng. Anh có 83 câu chuyện để hoàn thành để hoàn thành thử thách 365 ngày cho trẻ em.

“Càng nhiều em bé yêu thích truyện và đọc sách, thế giới của con gái tôi sẽ càng tốt hơn. Trí tưởng tượng sẽ vượt qua bạo lực, và sự thiếu hiểu biết sẽ tồn tại mãi mãi”, Matt nói.

Câu chuyện của anh liên quan đến nhiều cấp độ cảm xúc mỗi ngày. Niềm vui tràn ngập, sự ngu ngốc, cảm xúc hài hước, tâm trạng trữ tình và thân mật … Một số trong số họ đến từ cô bé, những người anh gặp và câu chuyện. Tôi nghe họ nói về con cái của họ.

Anh làm việc toàn thời gian tại một trang trại hàu và kiếm được 16 đô la một giờ. Nhiếp ảnh: NewYorkTimes .

Chưa có câu chuyện nào được xuất bản và ông không có kế hoạch bán bất kỳ dự án sách nào trong số 365 dự án.

– Bốn giờ sau khi xuất bản 282 câu chuyện trên mạng, người cha tỉnh dậy một lần nữa và vào bếp chuẩn bị bữa trưa để đưa anh ta vào ngày làm việc mới.

Mộc Miên (Báo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.