Tại sao đứa thứ hai lại “nổi loạn” hơn đứa lớn?

Home / Tổ ấm / Tại sao đứa thứ hai lại “nổi loạn” hơn đứa lớn?

Đứa con thứ hai của bạn đang làm gì? Anh ấy đang vui vẻ với anh chị em của mình hay anh ấy đang chơi trong góc? Nếu là trường hợp sau, bạn cũng đừng quá lo lắng. Một nghiên cứu gần đây đối với hàng nghìn gia đình ở Đan Mạch và Hoa Kỳ cho thấy học sinh trung học là một “thử thách” đối với các gia đình. Nếu là con trai thì càng khó hơn.

Nhà kinh tế học Joseph Doyle, người đứng đầu cuộc nghiên cứu nói rằng đứa trẻ thứ hai có nhiều khả năng gặp các vấn đề về hành vi hơn đứa trẻ đầu tiên. Để hiểu liệu thứ tự sinh có ảnh hưởng đến các vấn đề ở trường học, phạm pháp của trẻ vị thành niên hay phạm pháp của người lớn hay không, Joseph và các đồng nghiệp của ông đã tập trung vào gia đình. Đã có một đứa con thứ hai, một bé trai.

Ảnh: Crimefeed. con trai cả. Ở nhiều nơi, điều kiện kinh tế hoặc hệ thống luật pháp, kết quả này là không đổi.

Ảnh hưởng trực tiếp là do sự chăm sóc của cha mẹ đối với con cái ở trường trung học cơ sở. Các nhà nghiên cứu cho biết trên Crimefeed: “Chúng tôi tin rằng sự khác biệt trong cách cha mẹ dạy dỗ con cái là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hành vi của đứa con thứ nhất và thứ hai.” — Mặc dù vậy, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng Trẻ em thường thông minh hơn, thành công và có thu nhập cao hơn anh chị em của chúng. Các nhà nghiên cứu đã phân tích những tranh chấp giữa hai chị em và chứng minh những khả năng trên.

Điều này cho thấy cha mẹ không cần quá lo lắng về những mâu thuẫn giữa con cái trong gia đình, bởi theo quan điểm, mâu thuẫn giúp con giải quyết mâu thuẫn, hòa giải nhanh chóng. Nó có thể giúp trẻ phát triển nhân cách của mình, say mê hơn ở trường và thành công trong cuộc sống sau này. Mỹ vì chính sách một con-Bảo Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.