Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Home / Tổ ấm / Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Khi mặt trời vừa ló dạng, Tan Fulou mặc áo khoác, đội mũ bạc rồi đi ra vườn trước nhà. Chàng trai sinh năm 1996 tìm đến những bụi hồng, tỉa những bông hoa sắp tàn để ra nụ mới rồi ngắt một chùm hoa mới nở còn ướt sương đêm, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

“Tôi không muốn đi đến cuối đời. Tôi chỉ đến một nơi bình yên. Tôi vẫn thực hiện ước mơ này trên chính mảnh đất của mình”, anh nói. Một khu đồi ở thị trấn Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, nơi trồng hơn 2.000 gốc hồng ngoại. Năm trước cơn sốt, một ngày, chàng trai này kiếm được 200 đến 30 triệu đô la Mỹ nhờ bán hạt giống.

Sàn Tham Phủ hiện có diện tích 2.000m2 với hơn 2.000 gốc hồng ngoại. Ảnh: Do nhân vật cung cấp.

Ở tuổi 24, chàng trai này không bị cuộc sống thị thành cuốn hút như bao bạn bè. Phú ông đội những chiếc áo, chiếc nón cũ trên đầu, những chiếc áo, chiếc nón cũ đã trở thành những đồ vật, con cóc, trái xoài, mớ rau … như một “nông dân” thực thụ.

“Tôi là con tôi. Nó nói nhà nghèo lắm nên tôi phải bỏ học lớp 9, bám đất từ ​​đó. Chín năm trước, anh Phú (trụ cột của gia đình) Sống) bị tai nạn giao thông tử vong, gia cảnh túng quẫn nay lại càng túng quẫn, mẹ ra sức khuyên can nhưng Phú bỏ học đi làm, không có bằng thì đi buôn mít, làm thuê suốt 12 tiếng. Anh được trả 100.000 đồng, Fu đưa hết mọi thứ cho mẹ nuôi, chỉ còn tiền mua quần áo mới cho chậu lan Tết ở quê, mỗi lần dọn vườn, gia chủ lại dùng chậu lan đã hỏng để trả. Lên mạng tìm hiểu thêm về cách nhân giống, sau hai năm trồng trọt và học hỏi, chậu lan đầu tiên đã tái sinh, nở hoa rất đẹp. Những chậu lan này tưởng như vứt đi nay lại trở nên quan trọng với cả gia đình Nguồn thu nhập: Vài tháng sau, Phú thu nhập 5-6 triệu, tiền lãi được tái đầu tư mua giống lan mới, 17 tuổi, thu nhập ổn định từ trồng lan, Phú quyết định làm ăn lớn và mua tre. Giàn lan rộng 50m2 dựng trước hiên nhà, hàng trăm giò lan, đến mùa thu bán dần hết 9-10 triệu – Khởi điểm trở thành “trùm hoa hồng” đến với chàng trai trẻ một cách tình cờ, đầu năm 2017, người em họ nhờ chăm sóc. Khu vườn rộng 5000m2 gần nhà được anh tặng cho cây hồng ngoại My Heart (hoa hồng từ Nhật Bản) chải hoa đi loanh quanh trong khu vườn mới, vài tháng sau, những bông hồng trắng nở đầy cánh kép, to và nhiều. Có hương thơm Nhìn lại thành công của vườn lan, người ta nghĩ ra ý định bán hoa hồng, nghĩ lại, Phú bỏ hết tiền ra mua cây giống bình dân.

Đây cũng là lần đầu tiên Thẩm Phú rơi từ trên đất xuống. 1. Trảng Bom có ​​khí hậu khô nóng không thuận lợi cho sự phát triển của hoa, dù đã học hỏi kỹ năng và cách chăm sóc nhưng nhiều cây đã mang về một vài cánh hoa, màu nhợt nhạt và thường xuyên bị bệnh. Xiao Hua. Số lượng lớn cây nhập khẩu đầu tiên đã chết với chi phí gần 20 triệu đô la Mỹ – rất nhiều tiền đối với anh vào thời điểm đó.

Mất tiền, chàng thanh niên đi tìm hoa để tìm ra bí mật. Ngày nắng 40 độ, mặt mũi sạm nám nhưng Phú vẫn “chôn chân” trong vườn, ngày nào cũng đưa về từng cánh hoa để kiểm tra, đánh giá tình trạng hiện tại, rồi “kê đơn” theo nhu cầu của Phú mỗi đêm. Tôi về nhà rất muộn, không thèm thay quần áo vì đất ướt sũng, Phú chỉ xới đất rồi đi ngủ, nên bỏ ruộng vườn lên thành phố làm việc. ”Nhưng anh ta nói thất bại sẽ lại bắt đầu. À, mình rất nhiệt tình, các mẹ ủng hộ nhé. “Cô ấy nói. Vài tháng sau, bông hồng không bị sâu bệnh và nở hoa sẫm màu theo yêu cầu. Fu bắt đầu lan rộng. Anh ấy nhớ lại:” Tôi đã ngây ngất cho đến khi bông hoa đầu tiên nở “. “Sau khi gieo, nhân giống, anh rao bán trên mạng. Hoa nở đẹp, hướng dẫn chi tiết không che khuất ngọn ngành nên lượng người mua tăng. Phòng luân canh giúp cây xanh trong vườn.

Tàng Hắm Phú Ngày nào tôi cũng đến vườn ươm, nhổ cỏ, xới đất, hòa cùng nhịp sống của hoa lá, cây cỏ Ảnh: Nhân vật cung cấp .—— Khách hàng rất bận, không làm được hết nên chị thuê thêm nhân công nhưng được vài ngày. Sau đó, họ phàn nàn công việc vất vả và xin nghỉ, 2 năm qua, anh chăm sóc hơn 2.000 gốc hồng, đóng gói chuyển cây cho người khác.ách. Trong cơn sốt hồng ngoại, điện thoại của Phú luôn nhiệt độ cao, nhắn tin không trả lời nhanh. Cây được bán không chỉ giới hạn ở tỉnh Đồng Nai mà các tỉnh, thành khác cũng tin tưởng.

– Sau một thương vụ, một năm sau, tôi có đủ tiền để mua mảnh đất 2000m2 trước nhà của người anh họ. vườn. Di chuyển tất cả các cây đến đó. Khi lần đầu tiên sở hữu mảnh đất của riêng mình vào năm 22 tuổi, anh đã chạy quanh khu vườn, phác thảo trong đầu nơi tìm hoa hồng và nơi trồng cây ăn quả. Trong khu vườn mới, Fu đào một cái ao để đặt cá của riêng mình, và trồng hoa đồng tiền, vỏ đậu và các loại hoa khác sau khi trang trí lại. Ngày nay, ngoài hoa hồng, các loại cây ăn quả và rau màu cũng được người dân miệt vườn chăm bón, chẳng khác gì một gia đình chủ nhà trên núi.

Anh Mai Guangxiong, Phó tổng thư ký Đoàn thanh niên xã Hongbo, cho rằng làm giàu là một tấm gương vượt khó, đây là một thành công kinh tế không chỉ của xã mà còn của tỉnh Đồng Nai. Anh cho biết: “Làm việc chăm chỉ và làm giàu ở một quê hương như Fu là điều rất đáng quý.” Anh Tú hat: “Những điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.” Anh cho biết, hoa hồng không chỉ mang lại thu nhập mà còn mỗi ngày. Mang lại cảm giác yên bình. mục đích. Ảnh: Nhà cung cấp.

Đầu năm 2019, khi bản dịch Covid-19 bị gián đoạn, công việc kinh doanh đình trệ trong nhiều tháng và hầu như không có doanh thu, nhưng Phú không quá lo lắng. Anh cho biết, từ khi còn nhỏ, cuộc sống còn nhiều khó khăn, chứng kiến ​​nhiều cuộc cãi vã, tranh chấp gia đình nên giờ anh mới được yên ổn. Ươm mầm, làm cỏ, xới đất, hòa mình vào cuộc sống của cỏ cây hoa lá… Cuối tuần, anh chiêu đãi bạn bè, người thân bằng những món ngon địa phương.

“Tôi sống cuộc sống của tôi.” Chàng trai trẻ 24 tuổi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.