Hình phạt dành cho gia đình Trung Quốc có 3 người con

Home / Tổ ấm / Hình phạt dành cho gia đình Trung Quốc có 3 người con

Trung Quốc tiến hành điều tra dân số 10 năm một lần. Đối với hầu hết mọi người, đây chỉ là một rắc rối nhỏ, nhưng đối với Chai Yuanyuan (tên đã được thay đổi), đó là một nguồn gốc của sự lo lắng tột độ. Những bí mật của gia đình mình. Chai sinh con gái thứ ba vào tháng 3 năm 2019. Kể từ đó, vợ chồng cô luôn cố gắng giữ bí mật về con cái của mình để không bị trừng phạt. Họ không bao giờ dám đăng ảnh của con mình lên mạng xã hội. Chai nói: “Bạn bè và đồng nghiệp không biết về sự tồn tại của đứa trẻ này” “Chồng tôi có một đồng nghiệp cùng cộng đồng. Anh ấy không bao giờ dám đưa con gái xuống nhà đi dạo.” Trong chính sách năm 2015, Trung Quốc vẫn phải đối mặt Vấn đề tỷ lệ sinh thấp và già hóa nhanh. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa rũ bỏ được chế độ kế hoạch hóa gia đình cũ, sinh con thứ ba phải đối mặt với một khoản tiền phạt rất nặng, và các quan chức nhà nước đôi khi bị sa thải và đưa vào danh sách đen. -Chai và chồng đều làm việc trong các công ty đại chúng, và nguy cơ thất nghiệp là có thật. “Họ thường lo lắng rằng ai đó sẽ xuất hiện trong dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Chai cũng lo lắng rằng những người tham gia điều tra dân số sẽ sử dụng thông tin liên lạc của họ trong các trường hợp sau: Cặp vợ chồng hy vọng rằng một ngày nào đó, các biện pháp để kiểm soát cuộc sống của họ được nới lỏng hơn nữa , Họ có thể được “tha thứ”.

Một phụ nữ áp dụng khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình Ảnh: Sixthtone. – Ngày càng nhiều chuyên gia và quan chức kêu gọi nới lỏng kiểm soát đối với hai đứa trẻ, tin rằng điều này sẽ giúp kích thích Tỷ lệ sinh của Trung Quốc giảm. Năm 2018, cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đề xuất bãi bỏ các hạn chế về sinh. Một số chính quyền địa phương đã thực hiện các biện pháp riêng của họ để bãi bỏ các bước kế hoạch hóa gia đình: ví dụ: ít nhất 9 tỉnh đã kêu gọi các công ty nhà nước nới lỏng các hạn chế đối với nhân viên. Quyền sinh con cho phép chị sinh con thứ 3 nhưng việc thực hiện lỏng lẻo, chị lại mang thai hộ và yêu cầu chị cung cấp thông tin hộ khẩu chi tiết, chị Bình theo sát phía sau, lo lắng đây là bước khởi đầu của quá trình xử lý kỷ luật nhưng thực tế. Bà cho biết: “Tôi nghĩ họ chỉ đang thực hiện nhiệm vụ của mình, đề phòng có người hỏi thăm gia đình tôi từ chính quyền. “Đối với Chai Company, việc theo sát con cái dường như không còn là ưu tiên hàng đầu. Giống như hầu hết các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp của cô ấy có văn phòng kế hoạch hóa gia đình riêng, nhưng nó đang bị thu hẹp lại”, một nhân viên của phòng kế hoạch cho biết Chai là người đầu tiên. Có trường hợp sinh con thứ 3. Ít ai định sinh con thứ 3.

Sau khi sinh, Chai ngạc nhiên vì con gái làm thủ tục nhập hộ khẩu dễ dàng như thế nào. Nhà chức trách đã gọi điện cho cô để xác nhận tình trạng của đứa con thứ 3. Một lần nữa, không có chuyện gì xảy ra sau cuộc nói chuyện này. Theo luật, gia đình Chai có thể bị phạt tới 100.000 nhân dân tệ trong thành phố. Tuy nhiên, cô đã không Không bị phạt.

Ở một số nơi, Bắc Kinh đã cắt giảm biên chế của Cục Kế hoạch hóa Gia đình, hoặc đổi tên thành “Cục Phát triển Con người và Gia đình”. Chai nói: “Tôi nghĩ họ đã bỏ qua vấn đề này. Ở các thành phố lớn ở Trung Quốc, nếu bạn muốn sinh con thứ hai chứ đừng nói đến sinh con thứ ba, con số rất thấp. “Lo lắng của ông Chai là nhân viên kế hoạch hóa gia đình cấp cao hoặc sếp của chồng sẽ biết bí mật gia đình của cô ấy. Nếu cuộc điều tra suôn sẻ, gia đình ông ấy có thể được miễn hoàn toàn hình phạt.

Tuy nhiên, những gia đình sinh con thứ ba khác không may mắn như vậy.” Wang Feng và vợ, một cư dân ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, sinh đứa con thứ ba vào tháng 1 năm 2018. Họ cũng tin rằng họ tránh được tiền phạt do thay đổi danh tính không rõ ràng. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm nay, tài khoản ngân hàng của Wang bất ngờ bị đóng băng và chính quyền địa phương Chính phủ yêu cầu Wang trả 320.000 nhân dân tệ (1,1 tỷ USD) tiền “bảo dưỡng xã hội” để có 3 đứa con. Cô ấy nói: “Ban đầu chúng tôi muốn tiền phạt, nhưng nó quá cao.

Đối với gia đình Wang, hình phạt này là “tàn nhẫn”. Một gia đình 7 người, gồm 2 người già và 3 trẻ em và 2 người già sống dựa vào mức lương 10.000 nhân dân tệ / tháng (34 triệu nhân dân tệ) của người chồng. Đồng Việt Nam) cuộc sống.Truyền thông địa phương và các quan chức địa phương cho biết gia đình có thể trả góp trong vòng ba năm. Tuy nhiên, họ từ chối miễn tiền phạt hoặc đóng băng tài khoản ngân hàng. “Vấn đề vẫn chưa được giải quyết”, Wang thở dài. Một quan chức cho biết: “Đây là mức phạt lớn kể từ năm 2018. Đây không phải là quyết định mà một quận có thể đưa ra. Đây là luật quốc gia.” Các quan chức ở quận Hoàng Phố và quận Thiên Hà ở trung tâm thành phố Quảng Châu cũng xác nhận rằng họ vẫn Tốt cho đứa con thứ ba. Kế hoạch hóa gia đình. Trong hầu hết các trường hợp, tòa án phán quyết rằng chính quyền địa phương thắng kiện.

Ngày càng nhiều chuyên gia và quan chức kêu gọi xóa bỏ quy định sinh con thứ hai với lý do nó sẽ giúp tăng tỷ lệ sinh thấp hơn. Đất nước mạnh mẽ. Có nơi giảm biên chế Phòng Kế hoạch hóa gia đình hoặc đổi tên thành “Văn phòng Dân số và Phát triển gia đình”. Liang Jianzhang (chuyển ngữ), giáo sư kinh tế tại Đại học Bắc Kinh, kiên quyết ủng hộ việc bỏ hình phạt đối với những gia đình có hai con trở lên. Đối với ông, trong thời đại giảm sinh, việc trừng phạt các cặp vợ chồng sinh con thứ ba sẽ gây phản tác dụng và đe dọa tương lai kinh tế lâu dài của Trung Quốc. Môi trường địa phương hoặc văn phòng. Sự thay đổi này sẽ cho phép Trung Quốc tránh được mức phí cao. Các nhà nghiên cứu ở Bắc Kinh ước tính rằng từ năm 1997 đến năm 2012, chi tiêu cho kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc đã vượt quá 800 tỷ nhân dân tệ, phần lớn được sử dụng cho chi phí hành chính và khuyến khích. Để gia đình tuân theo các quy tắc.

Cho đến nay, số phận của gia đình ba người con ở Trung Quốc vẫn khó đoán.

Bao Renen (theo Sixthtone)

Leave a Reply

Your email address will not be published.