Tại sao trẻ nên ngủ trưa điều độ

Home / Tổ ấm / Tại sao trẻ nên ngủ trưa điều độ

Vậy tại sao trẻ ngủ trưa? -Một giấc ngủ ngắn có thể giúp con bạn sạc lại pin sau một buổi sáng vui vẻ. Nhiếp ảnh: Aboluowang .

Tăng cường sức mạnh

Nhiều bậc cha mẹ thấy rằng con cái họ chơi cả ngày, thậm chí không ngủ trưa hoặc mệt mỏi. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng trẻ em có nhiều năng lượng hơn và thường xuyên chiến đấu. bình thường. Tuy nhiên, không phải tất cả trẻ em. Thậm chí có một đứa trẻ bị sốt sau khi chơi một ngày.

Vào mùa hè, những ngày dài, những đêm ngắn, nếu bạn không nhấn p, bạn có thể thấy rõ chúng có dấu hiệu suy yếu vào buổi chiều. .

Trên thực tế, trẻ em hoặc người lớn cần nghỉ ngơi và hoạt động hợp lý và kịp thời để phục hồi thể lực. Napping là một giải pháp hiệu quả. Nghỉ ngơi ngắn có thể giúp con bạn sạc lại pin sau một buổi sáng vui vẻ.

Thư giãn não và mắt

Tập trung vào các hoạt động trong một thời gian dài sẽ khiến não trong trạng thái hưng cảm liên tục. Do đó, nghỉ ngơi vào buổi chiều giúp giảm hưng phấn này, giúp não giảm căng thẳng, giúp trẻ cân bằng và thoải mái hơn vào buổi chiều.

– Thường xuyên hơn, trẻ em tiếp xúc với công nghệ và các thiết bị điện tử có thể trở nên mệt mỏi. Ngủ trưa có thể giúp mắt bạn nghỉ ngơi và thư giãn.

Cần thiết và đủ thời gian để đảm bảo sự phát triển thể chất

0 đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển cao nhất của trẻ sơ sinh. Ngủ đủ giấc là yêu cầu cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Một giấc ngủ ngắn, thậm chí là một giấc ngủ ngắn cũng giúp ngủ đủ giấc, để bé sẽ phát triển thể chất ngay cả trong khi ngủ.

Theo các chuyên gia của trẻ em, giấc ngủ trưa của chúng không nên kéo dài đến 20 phút đến 30 phút. Ảnh: Aboluowang .

Tuy nhiên, để khiến trẻ ngủ trưa một cách khoa học nhất, cha mẹ nên chú ý đến những điểm sau:

Thời gian ngủ trưa: Nhiều cha mẹ cho con “ngủ với đôi mắt đau lòng” trong vài giờ. Điều này không chỉ không khoa học mà còn khiến trẻ khó ngủ vào ban đêm, điều này ảnh hưởng đến thủ tục của trẻ vào ngày hôm sau.

Theo các chuyên gia về trẻ em, giấc ngủ trưa của con bạn không nên chỉ kéo dài từ 20 đến 30 phút. Vì thời gian ngủ quá dài, thời gian này đủ để cho phép bộ não nghỉ ngơi đầy đủ, giúp phục hồi sức mạnh thể chất và không gây nhầm lẫn cho đồng hồ sinh học của trẻ.

Tăng cường hoạt động trước khi đi ngủ: Tập thể dục vất vả trước khi ngủ sẽ khiến trẻ khó ngủ. Ngay cả khi trẻ cảm thấy mệt mỏi trước khi đi ngủ, có thể bị chuột rút hoặc sợ hãi, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ.

Kiểm tra miệng của bé: Khi đưa trẻ đi, bạn nên kiểm tra kỹ xem bé có treo nó trước khi đi ngủ không, chẳng hạn như kẹo, thạch, nho, v.v. -Thêm nước cho trẻ sau khi ngủ dậy: Khi trẻ thức dậy sau một giấc ngủ ngắn, nên cho trẻ uống một lượng nước nhất định, đặc biệt là vào mùa hè, vì trẻ sẽ ra mồ hôi và dễ dàng chạy ra ngoài khi ngủ trưa.

Khi bé thức dậy, cha mẹ nên cho trẻ khoảng 200 ml nước ấm để giúp bổ sung nước và giúp trẻ tỉnh táo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.